in

Câu chuyện cũ dai dẳng của Cardano và ADA có nguy cơ giảm thêm 10%


Nhiều suy đoán khác nhau về hardfork Vasil đã được lưu truyền khắp không gian trong tháng trước. Công bằng mà nói, cộng đồng Cardano đã rất phấn khích. Tuy nhiên, giá của không thể hiện được sự nhiệt tình tương tự mặc dù có một số nỗ lực nhích về phía bắc trên biểu đồ.

Câu chuyện cũ dai dẳng

Cardano là mạng phát triển Github hàng đầu, đón nhận lượng lớn các nhà phát triển trong vài tháng qua. Hiện có hơn 1.000 dự án đang được các nhà phát triển xây dựng trên mạng.

Trong đó, sự kiện hardfork Vasil thực sự là ưu tiên hàng đầu. Nâng cấp này sẽ giúp các nhà phát triển thích ứng với Cardano Network dễ dàng hơn nhiều. Nó thậm chí có thể thu hút nhiều người hơn đến với nền tảng, góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của toàn bộ hệ sinh thái.

Hơn nữa, số lượng hợp đồng thông minh dựa trên Plutus hoạt động trong hệ sinh thái Cardano đã đạt mốc mới 2.900 theo tweet từ dự án Orbis. Ngoài ra, mạng cũng có một vài phát triển khác và một phát triển trên mặt trận .

Dự án Cornucopias đã chính thức hoàn thành ngày thứ 5 mở bán đất. Đợt bán kéo dài hơn 5 ngày đã chứng kiến dự án lập kỷ lục về doanh số bán đất lớn nhất trên Cardano Network. Tổng cộng, đã có 24.000 NFT Land được rao bán và các khu đất trong mỗi đợt được bán hết sau chỉ vài giây.

Cornucopias là một trong những dự án play-to-earn lớn nhất hiện có trên Cardano theo thông báo chính thức.

Bất kể khía cảnh phát triển của mạng tăng mạnh, giá ADA vẫn hợp nhất trong phạm vi. Vào thời điểm viết bài, này xoay quanh mốc 0,44 đô la và hầu như không tăng.

Phân tích kỹ thuật

ADA đã mất 85% giá trị trong 11 tháng qua. Vào tháng 8/2021, này đánh dấu ATH ở mức 3,1 đô la. Khi các mốc 2,5 đô la và 2 đô la được chuyển từ hỗ trợ sang kháng cự, xu hướng thay đổi nhanh chóng.

Giá rơi vào xu hướng giảm khi phần còn lại của thị trường tiền điện tử bắt đầu đạt đỉnh vào tháng 11. Tình trạng hỗn loạn của các token khác càng đẩy nhanh diễn biến sụt giảm của ADA trên biểu đồ giá.

Trong 2 tháng gần đây, coin của Cardano đã thiết lập một phạm vi, nhưng giá đã trượt dưới đáy phạm vi trong vài ngày qua. Bây giờ, câu hỏi đặt ra là người mua có nên cảnh giác với làn sóng bán khác không?

Biểu đồ giá ADA 1 ngày

ada

Biểu đồ giá ADA 1 ngày Nguồn: TradingView

Phạm vi (màu trắng) trải dài từ 0,64 đến 0,44 đô la. Mức tâm lý 0,5 đô la cũng đóng vai trò là hỗ trợ và kháng cự. Trên thực tế, khu vực 0,48-0,51 đô la là một khu vực tranh chấp gay gắt trên biểu đồ giá.

Xu hướng dài hạn là giảm, nhưng 2 tháng qua đã phát triển ​​một phạm vi trên biểu đồ. Nếu ADA đóng phiên dưới mốc 0,4 đô la, sẽ có nhiều khả năng giảm thêm.

Biểu đồ giá ADA 4 giờ

ada

Biểu đồ giá ADA 4 giờ Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ thể hiện tài sản đang giảm. ADA đã thiết lập một loạt các đỉnh thấp hơn trong 4 tuần qua. Hơn nữa, vùng nhu cầu 0,44 đô la cũng đã được nhường cho phe gấu. Giá đã test mức này dưới dạng kháng cự vào ngày hôm trước cũng như trước khi ADA bắt đầu giảm một lần nữa.

Tập hợp các mức Fibonacci thoái lui (màu vàng) được vẽ dựa trên chuyển động từ 0,49 đến 0,4 đô la vào tuần trước. Mức thoái lui 38,2% rất vững vàng khi được retest từ phía nam. Nó cũng hợp lưu với các mức đáy phạm vi (màu trắng), giới hạn khu vực 0,44 đô la là một khu vực bán mạnh.

ada

Biểu đồ giá ADA Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã trượt trở lại dưới đường 50 trung lập. Nó đã lên 47 nhưng bị từ chối, càng củng cố hơn nữa kịch bản giảm giá.

Mặt khác, Chỉ số cân bằng khối lượng (OBV) cũng giảm trong những tuần gần đây. Điều này cho thấy khối lượng bán mạnh và thiếu người mua dưới mức 0,5 đô la.

Dòng tiền Chaikin (CMF) duy trì dưới -0,05 trong phần lớn tháng qua, cho thấy dòng vốn đáng kể chảy ra khỏi thị trường Cardano.

Kết luận

Các chỉ báo phản ánh đà giảm và áp lực bán cao. Cấu trúc thị trường cũng tiêu cực trong các khung thời gian thấp hơn. Cuộc biểu tình từ 0,43 đô la vào cuối tháng 6 đã không thể vượt qua 0,48 đô la và tuần qua đã chứng kiến tất cả những khoản tăng đó bị xóa sổ.

Về phía nam, các mức 0,4 và 0,38 đô la có khả năng đóng vai trò là hỗ trợ. Thấp hơn nữa sẽ là mức ngang dài hạn tại 0,27 đô la.

 

Minh Anh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

USDC

Circle tiết lộ các khoản dự trữ cho USDC, chứng minh thanh khoản và tính khả dụng

Đây là những gì tiếp theo cho BTC, ETH và ADA, theo KOL Capo