in

Cầu nối Nomad bị hack và 190,7 triệu đô la bay màu


Cầu nối Nomad dường như đã bị hack và tin tặc đã rút gần như toàn bộ 190,7 triệu đô la tiền điện tử thông qua hàng trăm giao dịch. Cuối cùng, chỉ còn lại 651,54 đô la trong ví.

Giao dịch đáng ngờ đầu tiên xảy ra vào lúc 4:32 rạng sáng nay theo giờ khi một người lạ rút 100 Wrapped (WBTC) trị giá khoảng 2,3 triệu đô la khỏi cầu.

Ngay sau khi cộng đồng đưa ra hồi chuông cảnh báo về một vụ tấn công tiềm năng, nhóm Nomad đã xác nhận vào lúc 6:35 sáng nay rằng họ đã biết về “sự cố liên quan đến cầu nối Nomad” và “hiện đang điều tra sự cố”. 

Vụ tấn công đã làm “bay màu” các token sau: WBTC, Wrapped Ether (WETH), USD (USDC), Frax (FRAX), Covalent Query Token (), Hummingbird Governance Token (HBOT), IAGON (IAG), Dai (DAI), GeroWallet (GERO), Card Starter (), Saddle (SDL), và Charli3 (C3) .

Nomad là một cầu nối cho phép chuyển các token giữa Avalanche (), Ethereum (), Evmos (EVMOS), Milkomeda C1 và Moonbeam (GLMR).

Không giống như các vụ tấn công khác đã trở nên phổ biến vào năm 2022, lần này, có hàng trăm địa chỉ nhận token trực tiếp từ cầu.

Trong khi đó, nền tảng hợp đồng thông minh Moonbeam, có token GLMR gốc bị nhắm mục tiêu trong vụ tấn công Nomad, đã chuyển sang chế độ bảo trì lúc 6:18 sáng nay “để điều tra sự cố ”. Do đó, các chức năng giao dịch người dùng thông thường và tương tác hợp đồng thông minh sẽ bị vô hiệu hóa.

Vụ việc này diễn ra sau khi Nomad huy động thành công vòng hạt giống 22,4 triệu đô la vào tháng 4 và nâng mức định giá của công ty lên 225 triệu đô la.

 

Annie

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Dữ liệu này gợi ý về “đợt tăng giá airdrop” 30% cho ETH trước sự kiện Merge

AMP của Flexa sẽ bị Binance.US delist vào ngày 16/8 sau khi bị SEC ‘xướng danh’ là chứng khoán