in

Celsius bị kiện bởi nhóm 400 khách hàng mất 180 triệu đô la


Một trong những người khởi xướng là David Little lưu ý rằng hành động pháp lý đang nhận được sự ủng hộ tối đa từ các khách hàng bị ảnh hưởng, tất cả mọi người đều ký vào thư cam kết.

Nhận xét về phản ứng của nhóm, David nói:

“Chúng tôi đã phát triển nhóm của mình từ chỉ một vài cá nhân lên gần 400 người chỉ trong vài ngày và đã huy động được 100.000 đô la, về cơ bản là một nhóm những người xa lạ nhưng có năng lực”.

Những khách hàng bị thiệt hại đã phải chi tiền cho một luật sư mới với hy vọng có thể lấy lại tiền, vì họ đã mất niềm tin vào Kirkland & Ellis, một công ty luật đại diện cho Celsius. Họ tuyên bố rằng công ty luật đang làm việc để bảo vệ tiền lãi của mình thay vì cố gắng hoàn trả lại tiền cho khách hàng.

Celsius tuyên bố về tiền của người dùng

Các luật sư từ Kirkland & Ellis, trong khi đại diện cho Celsius trong phiên điều trần phá sản đầu tiên vào ngày 18 tháng 7, tuyên bố rằng người dùng đã từ bỏ các quyền hợp pháp đối với tài sản của họ khi họ chấp nhận các điều khoản dịch vụ.

Khách hàng sử dụng chương trình Celsius Earn đã chuyển quyền sở hữu số tiền của họ cho công ty. Do đó, vì “Celsius sở hữu các chìa khóa, họ sở hữu ” và được tự do sử dụng, bán, cầm cố và rehypothecate* những đồng coin đó. Khách hàng có thể kiếm được tiền lãi từ tiền gửi nhưng mất quyền kiểm soát tài sản của họ.

*Rehypothecate là hành động của một nhà môi giới cam kết với ngân hàng hoặc người cho vay khác chứng khoán đã được khách hàng để lại cho anh ta ký quỹ với anh ta như một cam kết cho việc mua margin của họ.

Luật sư David Silver bình luận trong một tweet:

“Celsius nói rằng bất kỳ ai trong chương trình Celsius Earn đều không còn quyền sở hữu tiền điện tử (tức là đừng nghĩ nó là tiền điện tử của bạn). Celsius là chủ sở hữu của tài sản tiền điện tử. Hầu hết các tài sản của Celsius được đưa vào thông qua chương trình Celsius Earn và là một phần tài sản sở hữu của công ty”.

Trong trường hợp khách hàng sử dụng chương trình Custody (lưu ký) vẫn có quyền sở hữu đối với tài sản của mình nhưng không được hưởng lãi suất. Celsius tuyên bố rằng việc giữ một tài khoản lưu ký không đảm bảo rằng người dùng sẽ có thể khôi phục lại tiền của họ khi đối mặt với phá sản.

 

Ông Giáo

Theo CryptoSlate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Solana

CEO Binance, KuCoin, OKX ‘lên dây cót’ an toàn giữa cơn bão FUD Solana

Số lượng Wholecoiner Bitcoin tăng 40.000 kể từ khi giá bắt đầu sụp đổ vào tháng 6