in

Celsius chấp nhận mất khoản cứu trợ 6 tỷ đô la vì…


Celsius đang trải qua thời kỳ khó khăn trong mùa đông tiền điện tử, nhưng công ty vẫn tin rằng tính bảo mật đáng giá hơn khoản đầu tư vài tỷ đô la.

Celsius đã trả các khoản nợ vài triệu đô la sau khi suýt nộp đơn phá sản vì thiếu thanh khoản, làm dấy lên không ít các phỏng đoán về nguồn gốc của số tiền có được.

Vào ngày 12/6, CEO Simon Dixon của cộng đồng đầu tư trực tuyến BnkToTheFuture, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Anders Larsson trên rằng Celsius đã để vụt mất khoản hỗ trợ thanh khoản 6 tỷ đô la từ các nhà đầu tư tiềm năng vì từ chối tiết lộ hồ sơ tài chính.

Như vậy, Celsius coi trọng tính bảo mật hơn cả sự ổn định của họ trong những thời điểm đầy thử thách như hiện nay.

Quyền riêng tư và sự ổn định

Dixon cho biết anh đã khuyên Celsius nên làm như nền tảng cho vay và giao dịch tiền điện tử Voyager Digital tự nguyện nộp đơn phá sản 2 ngày trước để tái cấu trúc công ty và giảm thiểu thiệt hại cho khách hàng.

Tuy nhiên, Larsson phớt lờ lời khuyên của Dixon, mặc dù anh đã đầu tư hàng chục triệu đô la vào công ty. Thay vào đó, Celsius quyết định hành động theo cách khác, khiến Dixon suy đoán có điều gì đó quan trọng hơn đang xảy ra ở hậu trường đến mức Celsius từ chối thỏa thuận hấp dẫn như vậy.

“Lý do duy nhất khiến bạn không theo đuổi một vòng đầu tư sinh lợi là có điều gì đó khác đang diễn ra”.

Mặc dù Celsius có thể đã gây thiệt hại cho khách hàng theo các báo cáo chuyên ngành, nhưng công ty vẫn tiếp tục thực hiện kế hoạch tăng thanh khoản và ngăn chặn nguy cơ phá sản đang rình rập. Kể từ tháng trước, nền tảng bắt đầu chặn người dùng rút tiền cho đến khi có thông báo mới. Tình huống này khiến nhiều nhà đầu tư cho nền tảng vay bàng hoàng và đẩy giá token gốc CEL của Celsius lao dốc.

Nguồn: Tradingview

Celsius trả hơn 440 triệu đô la nợ như thế nào?

Hôm nay, Celsius đã hoàn tất khoản thanh toán 81,6 triệu đô la cho , giảm khoản nợ của công ty với giao thức này từ khoảng 90 triệu đô la xuống còn chưa đến 8,5 triệu đô la. Đồng thời, Celsius đã nhận lại 400.000 đã stake (stETH) mà họ gửi làm tài sản thế chấp trước đó.

Ngoài ra, công ty cũng đã tất toán 23.000 WBTC cho Maker, tương đương khoảng 440 triệu đô la. Khoản vay này gần chạm ngưỡng thanh lý khi giá trượt xuống gần 17.600 đô la.

Sau khi thực hiện tất cả các khoản thanh toán trên, tổng nợ thế chấp của nền tảng giảm đáng kể, chỉ còn 8,5 triệu đô la cho Aave và khoảng 50 triệu đô la cho Compound. Hoàn tất các khoản nợ này sẽ mang về cho Celsius 227 triệu đô la.

Tuy nhiên, nỗi lo ngại của các nhà đầu tư Celsius có thể chuyển thành không chắc chắn khi công ty từ chối minh bạch hơn về các hành động của mình. “Sự không chắc chắn” trong kinh doanh thực sự không là tin tốt vì nó là bước thứ hai trong từ viết tắt FUD (sợ hãi, không chắc chắn, nghi ngờ).

 

Minh Anh

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 13 tháng 7

Điều gì có thể cứu DOT tránh chạm đáy?