in

Celsius chính thức xin phá sản tại Hoa Kỳ, token CEL giảm 60% sau thông báo


Sáng nay theo giờ Việt Nam, Celsius thông báo rằng họ đã “đệ đơn xin phá sản tự nguyện” tại Hoa Kỳ.

Tài liệu gửi lên tòa án cho thấy Celsius đã chủ động tuyên bố phá sản theo Chương 11, cho phép công ty tiếp tục hoạt động trong thời gian tái cấu trúc nợ và ưu tiên lợi ích của chủ nợ lên trên người dùng. Số lượng tài sản được công ty khai báo trong hồ sơ là từ 1 đến 10 tỷ USD – trong đó chỉ có 167 triệu USD là tiền mặt, với mức nợ cũng nằm trong khoảng này. Số tiền này sẽ được sử dụng để “hỗ trợ các hoạt động”. Việc thanh lý tự nguyện nhằm mục đích cung cấp cho công ty:

“Cơ hội để ổn định hoạt động kinh doanh và hoàn thành một giao dịch tái cấu trúc toàn diện nhằm tối đa hóa giá trị cho tất cả các bên liên quan.”

Trước đó vào thứ Tư, các nhà đầu tư đã dấy lên hy vọng khi Celsius trả tất cả các khoản vay của mình cho Compound. Tổng số nợ đã giảm từ hàng trăm triệu xuống còn 0 đô la, mở khóa tài sản thế chấp khoảng 200 triệu đô la.

Alex Mashinsky, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Celsius, nói rõ:

“Đây là quyết định đúng đắn cho cộng đồng và công ty của chúng tôi. Chúng tôi có một đội ngũ hùng hậu và giàu kinh nghiệm để dẫn dắt Celsius vượt qua giai đoạn chông gai này.

Tôi tin tưởng rằng khi nhìn lại lịch sử của Celsius sẽ thấy đây là một thời khắc quyết định mà chúng tôi đã hành động với quyết tâm cùng sự tự tin phục vụ cộng đồng và củng cố tương lai của công ty. ”

Tòa án đã chấp thuận “yêu cầu trả lương cho nhân viên và tiếp tục các quyền lợi của họ mà không bị gián đoạn” trong suốt quá trình tố tụng. Celsius sẽ tiếp tục hoạt động, nhưng không có thông tin nào về thời điểm hoặc liệu việc rút tiền có được kích hoạt lại hay không.

Công ty tiết lộ đang có hơn 100.000 chủ nợ, với những tổ chức lớn nhất bao gồm  Pharos USD Fund SP/Pharos Fund S, Alameda Research, ICB Solutions, The Caen Group LLC, Alameda Research, B2C2, Covario AG cùng những người dùng cá nhân.

Tính đến tháng 05/2022, Celsius cho biết là một trong những đơn vị cho vay lớn nhất ngành, quản lý khối tài sản tiền gửi đến 12 tỷ USD và cho vay hơn 8 tỷ USD, hỗ trợ tổng cổng 1,7 triệu khách hàng.

Vào thời điểm viết bài, token gốc CEL của nền tảng đang giảm hơn 20% trong ngày và giao dịch ở mức $0,54. Như vậy, kể từ thời điểm có thông báo xin phá sản, token này đã mất hơn 60% giá trị. 

Nguồn: TradingView

 

Annie

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thị trường biến động, đây là vùng giá cần chú ý trong XRP

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTCD) được thiết lập để tăng vọt trong thời gian tới