in

CEO Axie Infinity giải thích lý do chuyển 3 triệu đô la AXS đến Binance ngay trước vụ hack Ronin


Nguyễn Thành Trung – đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của – cho biết những cáo buộc cho rằng anh tham gia nội gián là “vô căn cứ và sai sự thật”. Tuy nhiên, anh thừa nhận đã chuyển số AXS trị giá 3 triệu đô la để “đảm bảo rằng short-seller không thể chơi trò -run”.

Vào tháng 3 năm nay, Bridge – một sidechain được xây dựng cho nổi tiếng Axie Infinity – đã trở thành nạn nhân của một trong những vụ hack lớn nhất từ ​​trước đến nay. Kẻ xấu đã xâm nhập và rút hơn 173.000 , trị giá hơn 600 triệu đô la vào thời điểm đó.

Vụ tấn công nhanh chóng thu hút sự chú ý của cả thế giới, trong khi nhiều cơ quan đã tiến hành điều tra để tìm ra kẻ đứng đằng sau nó. Cục Điều tra Liên bang (FBI) ước tính rằng hung thủ là nhóm hack khét tiếng của Triều Tiên – Lazarus Group.

Bất chấp vụ trộm hàng trăm triệu đô la, nhóm của Axie Infinity hứa sẽ bồi hoàn cho những khách hàng bị ảnh hưởng. Tháng trước, Ronin Bridge đã hoạt động trở lại với tất cả tiền của người dùng được hoàn trả.

Và khi tất cả dường như chỉ còn là kỷ niệm, một bài báo gần đây của Bloomberg đã cáo buộc Trung đã chuyển AXS trị giá 3 triệu đô la từ nền tảng này sang Binance vài giờ trước khi vụ hack xảy ra.

CEO đã nhanh chóng phản hồi về những cáo buộc đó. Khi đề cập đến khoản chuyển nhượng 3 triệu đô la, anh ấy nói rằng đó là sự thật, nhưng mục tiêu của nó là ngăn short-seller AXS front-run nhờ tin tức.

“Câu chuyện bao gồm cả suy đoán về giao dịch nội gián. Cáo buộc này hoàn toàn sai sự thật. Trên thực tế, Nhóm sáng lập thậm chí đã chuyển 7,5 triệu đô la từ ví tiền nhiều người đăng ký Axie sang để giảm bớt sự hỗn loạn do vụ hack gây ra”.

Sau đó, CEO cho biết anh tự hào vì các hoạt động đã được khôi phục và tất cả các nạn nhân đã được bồi hoàn, ám chỉ rằng một số phương tiện truyền thông đã đưa tin sai lệch.

“Axie Infinity và cộng đồng mà chúng tôi đã cùng nhau tạo ra chính là kim chỉ nam của đời tôi. Vụ hack đã xảy ra, tôi không thể thay đổi thực tế đó nhưng tôi sẽ coi đây là một bài học kinh nghiệm”.

 

Annie

Theo Cryptopotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Holder nhỏ tăng cường tích lũy Bitcoin khi cá voi dump

Chủ tịch SEC Mỹ công bố video phác thảo kế hoạch điều chỉnh nền tảng giao dịch tiền điện tử