in

CEO Binance thừa nhận đã cảnh báo sai về Uniswap


Trong một tweet gần đây, CEO Changpeng Zhao () thừa nhận đã cảnh báo sai về , sàn phi tập trung lớn nhất.

Zhao đã tweet về một “vụ tấn công khai thác tiềm năng” trên Uniswap V3 cho phép một hacker đánh cắp 4.295 (khoảng 5,1 triệu đô la).

Nhận xét đáng lo ngại của anh ấy đã khiến token gốc của nền tảng, UNI, giảm giá đáng kể. Tuy nhiên, công ty phân tích dữ liệu và bảo mật blockchain PeckShield kết luận rằng báo động là giả, giải thích rằng đây là hoạt động thu phí và rút tiền thanh khoản bình thường.

Giá UNI. Nguồn: TradingView

Trong tweet tiếp theo của mình, Zhao làm rõ rằng đó là một cuộc tấn công lừa đảo sau khi tiếp xúc với nhóm Uniswap. Token UNI đã phục hồi một số khoản lỗ sau khi CZ đính chính thông tin, nhưng nó vẫn giảm hơn 8% trong 24 giờ qua.

Theo một bài đăng trên Reddit mô tả chi tiết vụ tấn công, 7.500 Ethereum (9,1 triệu đô la) đã bị trộm sau khi kẻ xấu “airdrop” token độc hại tới 73.399 địa chỉ. Kẻ tấn công đã đánh cắp token ERC20 và một số trên ETH.

Những người dùng bị dụ vào nhận token giả mạo đã được chuyển hướng đến một bản copycat của Uniswap yêu cầu họ kết nối ví và bị mất tiền.

Tiền điện tử bị đánh cắp hiện đang được rửa với sự trợ giúp của giao thức trộn phi tập trung Tornado Cash. Người dùng Uniswap đã được cảnh báo về việc tương tác với bất kỳ token đáng ngờ nào sau cuộc tấn công lừa đảo gần đây.

 

Annie

Theo U.today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Ủy ban Ổn định Tài chính G20 đang thiết lập khung quy định quốc tế mạnh mẽ cho tiền điện tử

Lido DAO (LDO) tăng 107,6% khi Ethereum tiến gần thêm một bước đến The Merge