in

CEO Circle: Không nên giao nhiệm vụ điều chỉnh stablecoin cho SEC Hoa Kỳ

circle-se-ra-mat-cong-chung-thong-qua-sap-nhap-spac


Giám đốc điều hành của Circle, Jeremy Allaire, cho biết vào ngày 23 tháng 2 rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ () không nên được giao nhiệm vụ điều chỉnh các .

“Tôi không nghĩ SEC là cơ quan quản lý stablecoin. Có một lý do… các chính phủ nói cụ thể rằng stablecoin thanh toán là một hệ thống thanh toán và hoạt động điều tiết ngân hàng.”

circle-se-ra-mat-cong-chung-thong-qua-sap-nhap-spac

Ông nói thêm rằng có nhiều biến thể của stablecoin và “không phải tất cả… đều được tạo ra như nhau.” Tuy nhiên, ông khẳng định rằng hầu hết các cơ quan quản lý đều coi stablecoin là một hệ thống thanh toán. Tuyên bố đó hoàn toàn loại trừ khả năng stablecoin bị phân loại là chứng khoán.

Allaire cũng nói rằng ông ủng hộ các quy định riêng biệt của SEC có thể áp đặt các quy tắc chặt chẽ hơn xung quanh việc lưu ký tiền điện tử. Cùng với sự ủng hộ của các công ty khác vào tuần trước, Giám đốc điều hành Circle cho biết rằng các quy tắc dành cho người giám sát đủ điều kiện sẽ cung cấp các biện pháp kiểm soát và bảo vệ “thích hợp” chống lại phá sản. Ông tuyên bố:

“Chúng tôi đã thấy rất nhiều bài học kinh nghiệm khi các sàn giao dịch hành động bừa bãi khi nắm trong tay tài sản của bạn. Đó là lý do tại sao bạn có loại quy tắc giam giữ (custodial) đó.”

Tuyên bố của Allaire được đưa ra ngay sau các hành động chống lại stablecoin của SEC. Vào ngày 13 tháng 2, Paxos tuyên bố rằng họ sẽ ngừng phát hành USD (BUSD) theo yêu cầu của các nhà quản lý New York. SEC sau đó đã gửi riêng một thông báo Wells tới Paxos. Ngay sau đó xuất hiện tin đồn rằng Circle đã nhận được một thông báo tương tự ⁠nhưng công ty đã kiên quyết phủ nhận.

SEC cũng đã có hành động chống lại stablecoin thuật toán TerraUSD và các tài sản liên quan vào ngày 16 tháng 2. Giá trị của TerraUSD được xác định bằng thuật toán bởi các tài sản tiền điện tử và nó đã mất phần lớn giá trị vào tháng 5 năm 2022. Ngược lại, USD Coin của Binance USD, được hỗ trợ bởi các tài sản truyền thống để duy trì mức giá $1 của chúng.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nhiều lần gợi ý rằng stablecoin có thể thuộc thẩm quyền của cơ quan quản lý. Tháng 9 năm ngoái, ông ám chỉ rằng stablecoin tương tự như một số loại chứng khoán. Ông cũng đã so sánh stablecoin với chip poker vào cuối năm 2021.

Stablecoin USDC của Circle hiện có mức vốn hóa thị trường là 42 tỷ đô la. Đây là stablecoin lớn thứ hai sau của , với mức vốn hóa thị trường là 70 tỷ đô la.

 

 

 

Itadori

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

FATF

FATF:L Số lượng tấn công ransomware và tội phạm liên quan đến tiền điện tử tăng đáng kể

COIN của Coinbase được token hóa trên mạng Ethereum