in

CEO CME Group từng gọi Sam Bankman-Fried của FTX là “kẻ xảo trá” khi họ gặp nhau vào tháng 3/2021

FTX


Theo CEO Terry Duffy của , nhà điều hành đã gặp cựu CEO Sam Bankman-Fried (SBF) vào tháng 3/2021 tại một hội nghị và Duffy cuối cùng đã gọi người đứng đầu FTX là “kẻ lừa đảo”. Khi Duffy ngồi lại với SBF, cựu nhà điều hành FTX cho biết mục tiêu cuối cùng của anh là cạnh tranh với Group.

FTX

CEO FTX Sam Bankman-Fried (trái) và CEO CME Group Terry Duffy (phải)

Terry Duffy: SBF là “kẻ lừa đảo”

Terry Duffy, CEO của sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới CME Group, gần đây đã có một buổi trò chuyện những người dẫn chương trình podcast “On The Tape”, thảo luận về vụ sụp đổ gần đây của FTX. Duffy giải thích rằng vào tháng 3 năm ngoái, ông đã gặp cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried và họ đã thảo luận về sự cạnh tranh. Duffy đã hỏi cựu nhà điều hành sàn giao dịch mục tiêu cuối cùng của anh là gì và SBF thẳng thắn “tôi muốn cạnh tranh với ông”. Duffy cho biết ông đã trả lời “tuyệt vời, tôi sẵn sàng cạnh tranh, anh muốn làm gì?”.

SBF cho biết anh muốn cạnh tranh với CME trong lĩnh vực tiền điện tử, vì vậy Duffy nói:

“Tôi sẽ cung cấp cho anh một điều tốt hơn, là nhượng quyền tiền điện tử trị giá 30 triệu đô la của tôi và chúng ta sẽ bắt đầu từ đó được không?”.

SBF đã trả lời Duffy với hỏi ông muốn gì để đổi lấy thỏa thuận. Duffy đáp:

“Anh biết tôi muốn gì rồi đấy. Hãy để tôi làm nhà quản lý rủi ro của anh, tôi sẽ làm minh bạch để đảm bảo nó được thực hiện đúng cách”.

SBF đã trả lời rằng CEO CME Group sẽ không triển khai mô hình của anh và Duffy chê bai “mô hình của anh thật tệ. Tại sao tôi lại triển khai một mô hình sẽ gây rủi ro cho hệ thống? Tất nhiên tôi sẽ không triển khai mô hình của anh”.

Duffy sau đó tiết lộ SBF đã thẳng thừng từ chối và CEO CME Group mỉa mai:

“Anh biết gì không? Anh là một kẻ lừa đảo. Anh là một người gian lận hoàn toàn. Anh được cho là đáng giá 26 tỷ đô la và là một người vị tha. Nếu anh là một người vị tha có 26 tỷ đô la, tại sao lại không có khoản quyên góp 10 tỷ đô la nào cho ai đó ngay tại thời điểm này? Hay thậm chí là khoản quyên góp 15 tỷ đô la? Giá trị tài sản ròng của tôi không phải bắt đầu bằng hành động nhảm nhí. Tôi chấp 3:1 rằng tôi có nhiều tiền hơn anh. Anh là một kẻ lừa đảo và tôi đảm bảo điều đó sẽ bị lột trần”.

Ý tưởng của FTX là “thiếu sót và gây ra rủi ro đáng kể đối với sự ổn định của thị trường”

Sau cuộc gặp với SBF, Duffy cho biết ông đã có bài phát biểu trước Quốc hội Hoa Kỳ, đúng vào thời điểm FTX đang tìm kiếm sự chấp thuận từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) để trở thành tổ chức thanh toán bù trừ phái sinh. Duffy đã bị “mắng mỏ” trong phiên điều trần trước Quốc hội nhưng ông không lùi bước.

“Tôi đã nói rằng bạn có thể mất 85% đến 95% giá trị của mình chỉ sau một đêm và SBF sẽ không cam kết chỉ giữ tiền điện tử này. Anh ta muốn nó được triển khai trên tất cả các loại tài sản”.

Duffy nhấn mạnh thêm rằng mô hình của SBF sẽ dẫn đến “thảm họa”.

“Đề xuất của FTX rõ ràng là thiếu sót và đặt ra rủi ro đáng kể đối với sự ổn định của thị trường cũng như những người tham gia thị trường”, Duffy đã viết về chủ đề này vào giữa tháng 5/2022.

Trong tuần đầu tiên của tháng 10, các báo cáo cho biết CME Group đang tìm cách đăng ký trở thành thương nhân mua/bán hợp đồng tương lai để nhận hoa hồng trực tiếp (FCM). Đơn đăng ký của FTX gửi đến CFTC vẫn chờ phê duyệt nhưng hiện tại đã bị hủy bỏ. Duffy gần đây đã trò chuyện với Bloomberg sau vụ sụp đổ của FTX và nói rằng ông sẽ không ngừng giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử chỉ vì “một kẻ xấu”.

“Tôi chưa sẵn sàng nói rằng tôi sẽ hủy niêm yết nó. Chúng tôi luôn đi đầu trong các sản phẩm sáng tạo, nhưng những gì chúng tôi không làm là làm điều đó một cách liều lĩnh”.

Trong cuộc phỏng vấn với những người dẫn chương trình podcast “On The Tape”, Duffy còn gọi các nhà điều hành của FTX là một lũ hề.

“Vì vậy, tôi rất buồn vì tình hình của FTX. Nhưng tôi khó chịu có chừng mực bởi vì không ai khác không tin vào những chú hề này ngoài tôi như trước đây. Bạn bè của tôi tại Intercontinental Exchange (ICE) là sàn giao dịch duy nhất khác nói rằng “chúng tôi cũng không thích điều này”.

Ngoài Duffy của CME Group, nhà điều hành Musk của đã nói với công chúng rằng SBF kích hoạt máy dò sự lừa dối của ông. Theo cuộc trò chuyện giữa Musk và đại diện của FTX được tiết lộ, Musk đã hỏi:

“Sam thực sự có 3 tỷ đô la thanh khoản không?”.

Khi Musk thấy ai đó chia sẻ đoạn hội thoại bằng chữ trên Twitter, ông đã xác minh những thông tin đó là có thật.

“Chính xác. Sam đã kích hoạt máy dò sự giả dối của tôi, đó là lý do tại sao tôi nghĩ anh ta không có 3 tỷ đô la”, Musk đã tweet để đáp lại.

Minh Anh

Theo News


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Justin Sun đang đánh giá để mua lại tài sản của FTX

Avalaunch (XAVA) là gì? Thông tin về dự án Avalaunch và XAVA token