in

CFO Mastercard: “Tiền điện tử là một loại tài sản, không phải công cụ thanh toán”

cfo-cua-mastercard-tien-dien-tu-la-mot-loai-tai-san-khong-phai-cong-cu-thanh-toan


Theo Sachin Mehra, giám đốc tài chính (CFO) của Mastercard, có thể hỗ trợ quá trình chuyển đổi toàn cầu từ tiền mặt sang các hình thức thanh toán online. Tuy nhiên, giá cả của chúng lại dễ biến động nên khó mà được đưa vào làm phương thức thanh toán.

cfo-cua-mastercard-tien-dien-tu-la-mot-loai-tai-san-khong-phai-cong-cu-thanh-toan

Sachin Mehra, giám đốc tài chính (CFO) của Mastercard

Liệu tiền điện tử có thể trở thành công cụ thanh toán? 

Mehra tin rằng tiền điện tử, chẳng hạn như và Ether, vẫn còn quá nhiều biến động, khó được phân loại là một công cụ thanh toán. Mặt khác, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương () và lại phù hợp với vai trò đó hơn. Mehra vốn là một người tin tưởng vào tương lai tươi sáng của tiền điện tử. Theo đó, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, ông cho rằng tiền tệ kỹ thuật số có thể hỗ trợ việc chuyển đổi từ tiền mặt sang các hình thức thanh toán điện tử.

“Nếu bạn nghĩ về tiền điện tử với phạm vi trên toàn cầu, vẫn còn rất nhiều tiền mặt phải được điện tử hóa”, ông nói.

Dù đã phác thảo được những giá trị của Bitcoin và các , Mehra cho rằng chúng vẫn còn quá biến động để hoạt động như các công cụ thanh toán – được sử dụng để mua bán hàng ngày:

“Nếu một thứ gì đó biến động về giá trị mỗi ngày, chẳng hạn như cà phê Starbucks hôm nay có giá 3 USD nhưng ngày mai là 9 USD và ngày hôm sau lại là 1 USD. Điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi sử dụng”.

Chính vì điều đó, ông đã phân loại tiền điện tử là một loại tài sản, trong khi CBDC và stablecoin có tiềm năng trở thành công cụ thanh toán hơn một chút. Được phát hành và kiểm soát hoàn toàn bởi các ngân hàng trung ương, CBDC sẽ là một phiên bản kỹ thuật số của tiền pháp định do chính phủ hậu thuẫn. Dưới sự giám sát như vậy, các sản phẩm tài chính đó sẽ có tính chất tập trung cao, và ít có biến động giá. Stablecoin là các token có giá trị được cố định vào một tài sản khác, thường là các loại tiền pháp định (chẳng hạn như đô la ) hoặc kim loại quý (như vàng).

Tiền điện tử không đặt ra mối đe dọa

Cách đây không lâu, Trưởng bộ phận tiền điện tử và toàn cầu của Mastercard, Raj Dhamodharan, đã khẳng định rằng các loại tiền kỹ thuật số không thể gây hại cho các nhà đầu tư. Hơn nữa, ông còn tuyên bố rằng chúng là một “sản phẩm chứa nhiều công nghệ”, điều này khiến cho cho bản chất của chúng trở nên độc đáo. Từ quan điểm của một nhà đầu tư, ông cho rằng tiền điện tử “có lẽ là công cụ đầu tư chín chắn nhất”.

Dhamodharan đặc biệt nhấn mạnh lợi thế của Bitcoin. Đối với anh ấy, tài sản kỹ thuật số chính không chỉ là một loại tiền tệ:

“Bitcoin không chỉ bao hàm ý nghĩa tiền tệ. Nó còn là về chain, về mật mã học, về sự phân quyền và tất cả trong một”.

Ông cũng đánh giá cao về các , gọi chúng là “phát minh tuyệt vời”, vì chúng được xếp hạng là “loại tài sản đầu tư trưởng thành tiếp theo” sau tiền điện tử.

 

Xoài

Theo Potato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hacker đã cuỗm 2 tỷ đô la từ tấn công cầu nối cross-chain chỉ trong năm 2022

Giá Coin hôm nay 5/8: Bò và gấu Bitcoin tranh giành MA 200 tuần, altcoin phát tín hiệu hỗn hợp khi chứng khoán Mỹ giảm điểm trong lúc chờ đợi báo cáo việc làm tháng 7