in

Cha đẻ thuật ngữ “metaverse” không quá lạc quan về việc áp dụng chính thống của thế giới ảo


Neal Stephenson, được cho là người tạo ra khái niệm chung và thuật ngữ “” – được phổ biến gần đây – tin rằng việc áp dụng chính thống công nghệ này có thể còn rất xa. Nhà văn, người đã tạo ra thuật ngữ này trong cuốn tiểu thuyết Snow Crash, xuất bản năm 1992, tuyên bố rằng sự phát triển của metaverse sẽ phụ thuộc vào chất lượng của những trải nghiệm được cung cấp trong thế giới ảo.

Stephenson đã chia sẻ:

“Sẽ không có một metaverse được hàng triệu người sử dụng cho đến khi nó chứa đựng những trải nghiệm mà hàng triệu người thấy đáng giá và việc tạo ra những trải nghiệm đó là khá khó khăn”.

Tác giả, người đã thiết lập mối quan hệ rõ ràng giữa metaverse và công nghệ gaming, giải thích rằng “ngành công nghiệp gaming là động cơ kinh tế và động cơ công nghệ, rõ ràng sẽ là nền tảng của bất kỳ metaverse nào trong tương lai,” trích dẫn Doom, một được tạo ra bởi John Carmack của ID Software, là một trong những game bắt đầu kỷ nguyên metaverse.

Blockchain kết nối thế giới ảo

Stephenson cũng giải thích rằng và metaverse có mối quan hệ tự nhiên, cho phép kết nối giữa các thế giới khác nhau như một phần của thế giới rộng lớn hơn. Tác giả nói rằng một phần lý do đằng sau việc thành lập Lamina1, công ty mà ông đồng sáng lập, là để thiết lập một layer nền tảng cho việc tạo ra các thế giới kỹ thuật số có “trình độ kỹ thuật tương đối phù hợp với khả năng của các blockchain.”

Thiết kế nội bộ của metaverse có thể được thực hiện theo cách tập trung, nhưng việc di chuyển dữ liệu từ metaverse này sang metaverse khác, một phần của metaverse lớn hơn, có thể được thực hiện bằng các công cụ dựa trên blockchain.

“Tôi nghĩ rằng để xây dựng một metaverse, chúng ta sẽ có một tình huống mà mọi người di chuyển tự do từ môi trường này sang môi trường khác… tất cả những điều đó giống như một loại mạng lưới tương tác và giao dịch tài chính phi tập trung khiến tôi nghĩ đến blockchain và các loại công trình tài chính phi tập trung khác”.

 

 

 

Annie

Theo Newsbitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin chứng kiến dòng ra trong tuần thứ 3 liên tiếp

Nhà đầu tư hiện có thể đầu tư bất động sản dưới dạng NFT trên Solana