in

Changpeng Zhao chỉ trích CEO Kraken ngạo mạn khi mô tả các công ty crypto bằng thuật ngữ “offshore”


Trong một tweet vào ngày 18/2, CEO Jesse Powell của sàn giao dịch Kraken đã bày tỏ sự thất vọng với việc các cơ quan quản lý phớt lờ “những lá cờ đỏ khổng lồ và hoạt động rõ ràng là bất hợp pháp” trong ngành. Đáp lại, – nhà sáng lập đã chỉ trích Powell vì đã sử dụng thuật ngữ “offshore” (nước ngoài) để mô tả các công ty tiền điện tử.

“Tôi không thể nói cho bạn biết cảm giác tức giận như thế nào khi chỉ ra những báo động đỏ khổng lồ và rõ ràng là hoạt động bất hợp pháp nhưng các cơ quan quản lý lại phớt lờ trong nhiều năm. “Họ là công ty offshore. Nó rất phức tạp. Chúng tôi đã và đang theo dõi”.

Dòng tweet của Powell xuất hiện trong bối cảnh ngành công nghiệp này đang bị giám sát chặt chẽ hơn. Paxos đã bị yêu cầu ngừng phát hành BUSD từ ngày 21/2 và Binance đang bị Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ () điều tra, chấp nhận nộp phạt để giải quyết với phía chính quyền. Không giống như Kraken hay , Binance không phục vụ khách hàng Hoa Kỳ và chỉ tiếp cận thị trường Hoa Kỳ thông qua công ty con Binance US.

Zhao chỉ trích việc Powell thường xuyên sử dụng thuật ngữ “offshore”, cho rằng điều đó thiển cận và gợi ý rằng Kraken tự coi mình là trung tâm của ngành. Theo Zhao, việc sử dụng thuật ngữ này bỏ lỡ bức tranh lớn hơn và không hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử. Anh trích dẫn US là một ví dụ về sàn giao dịch “onshore” (trong nước), chỉ ra các giám đốc của họ là công dân Hoa Kỳ. Họ chăm chỉ làm việc để thành lập sàn giao dịch ở Hoa Kỳ, nhưng điều này không ngăn được hành vi lừa đảo.

Zhao nhấn mạnh rằng phân biệt giữa các công ty “offshore” và “onshore” là ngạo mạn và không hữu ích trong việc xây dựng ngành công nghiệp. Mọi công ty đều có thể trở thành “trong nước” tùy theo quan điểm và việc tuyên bố “chúng tôi tốt hơn những công ty khác” không mang tính xây dựng để tạo ra một ngành tốt hơn.

Mặc dù Powell bày tỏ sự thất vọng với các cơ quan quản lý là điều dễ hiểu, nhưng việc anh sử dụng thuật ngữ “offshore” đã vấp phải sự chỉ trích từ Zhao và những người khác trong ngành. Khi ngành công nghiệp tiếp tục đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý, sẽ rất thú vị để xem cách các công ty và cơ quan quản lý phản ứng với những thách thức này như thế nào.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

tiền điện tử

Đã đến lúc TradFi của Châu Á tương tác với Web3

Phân tích kỹ thuật ngày 21 tháng 2: SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, MATIC, DOGE, SOL