in

Chỉ số tham lam và sợ hãi crypto lần đầu tiên tiến vào vùng “tham lam” sau 10 tháng


Số liệu thể hiện tâm lý chung của cộng đồng đối với tiền điện tử – Chỉ số Sợ hãi và Tham lam – lần đầu tiên tiến vào vùng “tham lam” kể từ ngày 30 tháng 3 năm 2022.

Đây có thể là kết quả từ động thái tăng giá của tiền điện tử lớn nhất trong tháng đầu tiên của năm và sự hồi sinh chung của toàn bộ thị trường.

Quay lại với ‘Tham lam’

Trái ngược với cuộc khủng hoảng kinh tế lan rộng trên toàn cầu, đã bắt đầu một năm thuận lợi. Nó hiện giao dịch ở mức khoảng 23.000 đô la, tăng 40% so với ngày cuối cùng của năm 2022.

Chỉ số Tham lam và Sợ hãi của , hoạt động như một chỉ báo về tâm lý nhất thời của nhà đầu tư đối với tài sản kỹ thuật số, đã bị mắc kẹt trong lãnh thổ “Sợ hãi” hoặc “Cực kỳ sợ hãi” trong vài tháng do thị trường giá xuống kéo dài và nhiều vụ phá sản cũng như vụ bê bối trong ngành công nghiệp.

Tuy nhiên, mức tăng đột biến của tài sản dường như đã thay đổi xu hướng và hôm nay (27 tháng 1), chỉ số này chỉ ở mức 55 – “Lòng tham”. Lần cuối cùng Chỉ số đạt đến mức đó là khoảng mười tháng trước.

Chỉ số sợ hãi và tham lam. Nguồn: Alternative.me

Điều đáng chú ý là không nên trực tiếp coi sự tự tin ngày càng tăng của các nhà đầu tư tiền điện tử là chất xúc tác cho một đợt tăng giá mới. Trên thực tế, số liệu ở trạng thái “Sợ hãi” hoặc “Cực kỳ sợ hãi” có thể cho thấy cơ hội mua tốt, trong khi các nhà đầu tư quá tham lam có thể có nghĩa là thị trường sắp điều chỉnh.

85% giao dịch Bitcoin đến từ tổ chức Mỹ

Theo chiến lược gia trưởng của Matrixport, các nhà đầu tư tổ chức “không từ bỏ tiền điện tử”, với dữ liệu gần đây chỉ ra rằng có tới 85% giao dịch mua Bitcoin đến từ những người chơi tổ chức

Markus Thielen nói rằng đây là bằng chứng cho thấy các tổ chức không “từ bỏ tiền điện tử” và là một dấu hiệu cho thấy chúng ta có thể đang bước vào một “thị trường tăng giá tiền điện tử mới ngay bây giờ”.

Dữ liệu này có khả năng phân biệt liệu một tài sản kỹ thuật số có được các nhà đầu tư bán lẻ hoặc tổ chức ưa chuộng hơn tại bất kỳ thời điểm nào hay không dựa trên việc tài sản đó đang hoạt động tốt trong giờ giao dịch Hoa Kỳ hay Châu Á.

Báo cáo cho biết nếu một tài sản giao dịch 24 giờ “hoạt động tốt” trong giờ giao dịch của Hoa Kỳ, điều đó cho thấy các tổ chức Hoa Kỳ đang mua nó, trong khi một tài sản tăng trưởng trong giờ giao dịch ở châu Á cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ châu Á đang mua nó.

BTC có thể duy trì đà tăng không?

Hầu hết mọi thông báo về số liệu CPI của Hoa Kỳ đều mang lại sự biến động gia tăng cho BTC và thông thường, lạm phát tăng đột biến đã đẩy giá trị của nó xuống thấp hơn. Dữ liệu cho thấy những nỗ lực của Hoa Kỳ để giải quyết các vấn đề bắt đầu mang lại kết quả. Tỷ lệ lạm phát ở nền kinh tế lớn nhất thế giới là 9,1% trong tháng 6 (cao nhất trong 40 năm), trong khi con số của tháng 12 là 6,5%.

Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến hiệu suất giá của BTC là các cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC), nơi ngân hàng trung ương đã công bố bảy lần tăng lãi suất liên tiếp trong nỗ lực giảm lạm phát phi mã.

Điểm chuẩn hiện tại ở mức 4,5% (cao nhất trong 15 năm), trong khi dự kiến ​​sẽ có nhiều đợt tăng hơn nữa trong những tháng tiếp theo.

Anthony Scaramucci, nhà sáng lập SkyBridge Capital, gần đây đã cho rằng sẽ ngừng tăng lãi suất khi lạm phát giảm xuống khoảng 4-5%, điều này được cho là sẽ kích thích một đợt tăng giá đối với các loại tiền kỹ thuật số.

 

 

 

Itadori

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hashrate Litecoin đạt đỉnh mới, giá LTC tăng 34% YTD

Ít nhất 5 công ty gửi hồ sơ thầu cho tài sản của Celisus nhưng phần lớn “bị phớt lờ”