in

Chủ tịch Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu cảnh báo về tiền điện tử

tiền điện tử


Theo Chủ tịch Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu (ESMA) Verena Ross, vụ sụp đổ của thị trường tiền điện tử là một “bài học cảnh giác” cho các nhà đầu tư. Bà đặt ra “câu hỏi thực sự” về việc liệu nhiều tiền điện tử có thể tồn tại?

tiền điện tử

Verena Ross – Chủ tịch Cơ quan Chứng khoán và Thị trường Châu Âu

Chủ tịch ESMA nói về rủi ro và quy định tiền điện tử

Verena Ross đã cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử sau khi thị trường mất 70% giá trị. Nhấn mạnh về việc không có triển vọng về gói cứu trợ châu Âu cho họ, bà nói:

“Chúng tôi đã cảnh báo vào đầu năm nay về những rủi ro nghiêm trọng khi các nhà đầu tư bán lẻ đang đổ tiền vào một số coin”.

ESMA sẽ chịu trách nhiệm cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử theo sự thống nhất gần đây tại Brussels trong thỏa thuận tạm thời về đề xuất Thị trường tiền điện tử (MiCA). Thỏa thuận sẽ có hiệu lực từ giữa năm 2023 và có thời gian thực hiện 18 tháng.

Cơ quan quản lý này sẽ có quyền cấm hoặc hạn chế các nền tảng nếu bị coi là không bảo vệ nhà đầu tư đúng cách, đe dọa tính toàn vẹn của thị trường hoặc sự ổn định tài chính.

Ross bày tỏ lo ngại về việc các nhà đầu tư nhỏ lẻ bị mất tiền khi thị trường tiền điện tử toàn cầu giảm hơn 70% trong năm qua. Vào tháng 5, sụp đổ và xóa sổ nhiều nhà đầu tư.

“Tôi nghĩ có câu hỏi thực sự về việc liệu nhiều loại tiền điện tử sẽ tồn tại?”

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (), Gary Gensler, đã cảnh báo vào tháng 5 sau thảm họa LUNA và UST rằng nhiều token sẽ thất bại.

Chủ tịch ESMA tiếp tục:

“Tôi hy vọng một số nhà đầu tư sẽ thấy điều này và có bài học cảnh giác ít nhất là khi nghĩ về số tiền họ đầu tư vào những loại tài sản này”.

Vào tháng 3, ESMA và các cơ quan quản lý tài chính hàng đầu châu Âu khác đã cảnh báo người dùng “nhiều tài sản kỹ thuật số có rủi ro cao và mang tính đầu cơ”, lưu ý các nhà đầu tư “có rủi ro mất tất cả tiền đã đầu tư nếu mua những tài sản này”.

“Tất cả chúng tôi đều nói rằng đây là thứ hiện chưa được quy định, không phải là lĩnh vực mà các nhà cung cấp được kiểm soát… Chúng tôi biết rằng có rất nhiều gian lận và hoạt động marketing đang diễn ra”.

Tháng trước, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Christine Lagarde, đã cảnh báo tiền điện tử và tài chính phi tập trung có thể gây rủi ro cho sự ổn định tài chính.

“Điều này sẽ xảy ra nếu thị trường và dịch vụ tiền điện tử tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng… và sự kết nối với cả khu vực tài chính truyền thống cũng như nền kinh tế rộng lớn hơn được tăng cường”, bà nhấn mạnh.

Vào thứ 2, Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) đã thông báo sẽ gửi báo cáo phác thảo khuôn khổ quy định chặt chẽ đối với tiền điện tử cho các Bộ trưởng tài chính G20 và Thống đốc ngân hàng trung ương vào tháng 10.

 

Đình Đình

Theo News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

UNI, AAVE, RUNE và hai token DeFi khác đang cho thấy dấu hiệu của sự sống, theo Coin Bureau

Mối tương quan chặt chẽ của Bitcoin với cổ phiếu có thể kích hoạt mức giảm xuống $ 8.000