in

Chủ tịch SEC Gary Gensler: Hầu hết token “có thuộc tính chứng khoán”

SEC


Ủy ban và Chứng khoán Hoa Kỳ () đã bị chỉ trích nặng nề vì cách tiếp cận của họ để điều chỉnh lĩnh vực . Những lời chỉ trích nổ ra sau khi cơ quan quản lý chứng khoán cáo buộc cựu nhân viên Nikhil Wahi của giao dịch nội gián, trong đó SEC đã điểm danh 9 token được niêm yết trên Coinbase là chứng khoán.

SEC

– Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ

SEC bị chỉ trích vì quy định bằng cách thực thi

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bị chỉ trích nặng nề vì tiếp cận theo cách thực thi để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử sau khi cơ quan quản lý buộc tội một cựu nhân viên Coinbase giao dịch nội gián. Trong đơn khiếu nại của mình, SEC tuyên bố 9 token được niêm yết trên Coinbase là chứng khoán. Ngay say đó, sàn giao dịch được niêm yết trên sàn này đã phản đối quyết liệt.

Vào thứ 5, Ủy viên Caroline D.Pham của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đưa ra bình luận về vụ việc.

“Vụ kiện giữa SEC và Wahi là một ví dụ nổi bật về quy định bằng cách thực thi. Đơn khiếu nại của SEC cáo buộc hàng chục tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả những tài sản có thể được mô tả là token tiện ích và/hoặc một số token liên quan đến các tổ chức tự trị phi tập trung (), là chứng khoán”.

Cựu Ủy viên CFTC Brian Quintenz đồng tình với Caroline trong một tweet:

“Quy định bằng cách thực thi, đe dọa, đòn bẩy, PR hoặc bất kỳ phương tiện nào khác ngoài quy trình xây dựng quy định của APA là hoàn toàn không phù hợp. Luôn luôn như vậy”.

Đạo luật Thủ tục Hành chính (APA) áp dụng cho tất cả cơ quan thuộc chính quyền liên bang, ấn định thủ tục chung cho các loại quy định khác nhau.

Quintenz cho biết vào tháng 8 năm ngoái rằng “SEC không có thẩm quyền đối với hàng hóa thuần túy hoặc địa điểm giao dịch chúng, cho dù những hàng hóa đó là lúa mì, vàng, dầu…. hay tiền điện tử”.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Pat Toomey (R-PA) cũng nêu quan điểm về vụ việc SEC-Wahi. Ông đã tweet vào thứ 6:

“Hành động thực thi ngày hôm qua là ví dụ hoàn hảo cho thấy SEC có quan điểm rõ ràng về cách thức và lý do tại sao một số token bị phân loại là chứng khoán. Tuy nhiên, SEC đã không tiết lộ quan điểm của họ trước khi khởi động một hành động thực thi”.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã chia sẻ ý kiến ​​của mình về quy định tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ 5.

“Tôi trung lập về công nghệ nhưng tôi kiên quyết bảo vệ nhà đầu tư. Đây là một loại tài sản có tính đầu cơ cao. Có hàng nghìn token, hầu hết trong số đó có thuộc tính của chứng khoán.

Cũng giống như bất kỳ lĩnh vực đầu tư mạo hiểm nào và các dự án mới, rất nhiều dự án thất bại. Trên thực tế, theo các số liệu thống kê, hầu hết dự án kinh doanh mới đều thất bại và điều quan trọng là công chúng phải được công khai thông tin, hiểu rõ rủi ro. Có rất nhiều rủi ro trong lĩnh vực này”.

Tuần trước, Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Emmer cũng chỉ trích SEC vì “đàn áp công ty ngoài thẩm quyền của họ”. Ông khẳng định:

“Dưới thời Chủ tịch Gensler, SEC trở thành một cơ quan quản lý thèm khát quyền lực, chính trị hóa việc thực thi, dụ các công ty đến và nói chuyện với Ủy ban, sau đó giáng vào họ các ‘đòn’ thực thi, ngăn cản sự hợp tác thiện chí”.

 

Minh Anh

Theo News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin

Tin vắn Crypto 25/07: Bitcoin có thể quay trở lại vùng $ 19.000 nếu đóng cửa hàng ngày dưới $ 21.710 cùng tin tức Ethereum, Ripple, Polygon, Shiba Inu, TeddyDoge, Copper, Metaverse

Bitcoin và ETH biến động khi Fed sắp họp