in

Chủ tịch SEC: Không có lý do gì để đối xử khác biệt với tiền điện tử

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, cho biết các biện pháp bảo vệ mà cơ quan đang áp dụng cho các nhà đầu tư tài sản truyền thống nên mở rộng cho những người tham gia thị trường tiền điện tử.

chu-tich-sec-tien-dien-tu-se-khong-dat-duoc-tiem-nang-neu-khong-co-gang-tuan-thu-luat-phap

Trong các nhận xét được đưa ra hôm thứ Hai trong Hội nghị thường niên của Hiệp hội Thị trường vốn Penn Law, Gensler cho biết ông đã yêu cầu nhân viên khám phá việc đăng ký các nền tảng tiền điện tử, để chúng tuân theo khuôn khổ quy định giống như các sàn giao dịch.

SEC sẽ làm việc cùng với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai để kiềm chế các nền tảng giao dịch tiền điện tử cho phép người dùng của họ giao dịch cả hàng hóa và chứng khoán. Gensler lập luận rằng các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tương tự như các sàn giao dịch truyền thống, đó là lý do tại sao họ phải đối mặt với mức độ giám sát tương tự.

Ngoài ra, chủ tịch SEC cho biết nhân viên của cơ quan này có thể đang làm việc hướng tới việc giải quyết sự rõ ràng về quy định trong không gian tiền điện tử bằng cách xem xét cách đăng ký các nền tảng “nơi giao dịch chứng khoán và phi chứng khoán đan xen” và liệu các nhà đầu tư tiền điện tử bán lẻ có nên được hưởng các biện pháp bảo vệ như ở các thị trường truyền thống hay không.

“Tiền điện tử có thể cung cấp những cách thức mới cho các doanh nhân để huy động vốn và cho các nhà đầu tư giao dịch, nhưng chúng tôi vẫn cần sự bảo vệ của nhà đầu tư và thị trường. Chúng tôi đã có những cách mạnh mẽ để bảo vệ các nhà đầu tư giao dịch trên các nền tảng. Và chúng tôi có những cách mạnh mẽ để bảo vệ các nhà đầu tư khi các doanh nhân muốn huy động tiền từ công chúng. Chúng ta nên áp dụng những biện pháp bảo vệ tương tự này trong thị trường tiền điện tử.”

Chủ tịch SEC nói thêm rằng nhân viên của ông sẽ tìm hiểu xem liệu có “thích hợp để tách biệt quyền giám sát” hay không, ám chỉ việc tách biệt chế độ đăng ký cho các nền tảng cung cấp giám sát và không cung cấp.

“Không có lý do gì để đối xử với thị trường tiền điện tử một cách khác biệt chỉ vì công nghệ được sử dụng khác biệt.”

Trong thời gian làm việc tại SEC, Gensler đã nhiều lần thúc giục các dự án tiền điện tử có chứng khoán đăng ký để đảm bảo rằng các nhà đầu tư được bảo vệ.

 

Annie

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chốt lời và việc Bitcoin hợp nhất đang tạo cơ hội cho phe gấu nắm quyền kiểm soát

Bitcoin

Thực hư tin đồn Apple sắp tích hợp Bitcoin