in

Chủ tịch SEC Mỹ công bố video phác thảo kế hoạch điều chỉnh nền tảng giao dịch tiền điện tử


Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (), Gary Gensler, đã đăng tải một video vào thứ 5 giải thích kế hoạch điều chỉnh các sàn giao dịch của cơ quan này và cung cấp giải pháp bảo vệ nhà đầu tư.

“Tôi đã yêu cầu nhân viên làm việc trực tiếp với các nền tảng để họ tiến hành đăng ký và được quản lý”.

SEC

Gary Gensler – Chủ tịch SEC

Kế hoạch điều chỉnh các sàn giao dịch

Trong video, Gensler đã giải thích về những điểm giống và khác nhau giữa các nền tảng giao dịch tiền điện tử và các sàn truyền thống như New York Stock Exchange (NYSE).

“Khi bạn giao dịch trên thị trường cổ phiếu, bạn có những biện pháp bảo vệ nhất định. Các nhà đầu tư được bảo vệ chống lại gian lận, thao túng, chạy trước (running) và những tệ nạn tương tự”.

Lưu ý rằng các nền tảng phục vụ “hàng triệu, đôi khi hàng chục triệu” khách hàng bán lẻ trực tiếp mua và bán tiền điện tử mà không thông qua nhà môi giới, Chủ tịch SEC nêu chi tiết:

“Với rất nhiều khách hàng bán lẻ giao dịch trên các nền tảng tiền kỹ thuật số, chúng tôi cần chắc chắn rằng nền tảng đó cung cấp các biện pháp bảo vệ tương tự với nền tảng chứng khoán truyền thống. Vì vậy, tôi đã yêu cầu nhân viên làm việc trực tiếp với các nền tảng để họ tiến hành đăng ký và quản lý nhằm đảm bảo các token cũng được đăng ký ở những nơi thích hợp như cổ phiếu.

Hãy tưởng tượng giao tất cả cổ phiếu của bạn cho New York Stock Exchange, bạn sẽ không bao giờ mất chúng. Do đó, tôi đã hỏi nhân viên cách làm việc với các nền tảng để tài sản của người dùng được bảo vệ tốt nhất”.

Gensler sau đó đưa ra một yếu tố rủi ro khác vốn có của các sàn giao dịch tiền điện tử.

“Không giống như các sàn chứng khoán truyền thống, các nền tảng giao dịch tiền điện tử cũng có thể hoạt động như những nhà tạo lập thị trường. Khi bạn bán token, một trong những nền tảng có lẽ đang mua ở phía bên kia.

Các sàn giao dịch chứng khoán không làm điều này, họ không đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường của riêng mình vì điều đó gây xung đột lợi ích cố hữu.

Vì vậy, một lần nữa, tôi đã yêu cầu nhân viên xem xét liệu tách biệt các chức năng tạo thị trường trên nền tảng tiền điện tử có phù hợp hay không”.

Để kết luận, Chủ tịch SEC nhấn mạnh:

“Không có lý do gì để đối xử khác biệt với thị trường tiền điện tử chỉ vì sử dụng kiểu công nghệ khác. Điều đó giống như nói rằng tài xế xe ô tô điện không cần thắt dây an toàn vì họ không sử dụng khí đốt”.

Ông cũng đã tweet hôm thứ 5:

“Chúng tôi có các quy định cho thị trường vốn để bảo vệ tính toàn vẹn của thị trường và chống lại gian lận, thao túng. Nếu một công ty xây dựng thị trường tiền điện tử bảo vệ các nhà đầu tư và đáp ứng tiêu chuẩn của quy định thị trường của chúng tôi, mọi người sẽ đặt nhiều niềm tin hơn vào thị trường đó”.

Video của Gensler nhận được khá nhiều chỉ trích trên . Một số người cáo buộc Gensler đã dành thời gian và nguồn lực để quảng bá bản thân thay vì làm việc cần làm là điều tiết lĩnh vực tiền điện tử. Những người khác chỉ trích SEC vì sử dụng cách tiếp cận tập trung vào thực thi để điều chỉnh lĩnh vực mới nổi.

Hạ nghị sĩ Bill Huizenga (R-MI) đã nhắn nhủ đến Gensler rằng:

“SEC nên ngừng sử dụng quy định bằng cách thực thi để cung cấp sự “rõ ràng” cho thị trường. Không có sàn giao dịch nào muốn “tham gia và đăng ký” mà không biết những quy định thị trường đó là gì”.

Tuần trước, cơ quan quản lý buộc tội một cựu nhân viên của giao dịch nội gián, chỉ đích danh 9 token là chứng khoán trong quá trình này.

 

Đình Đình

Theo News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

CEO Axie Infinity giải thích lý do chuyển 3 triệu đô la AXS đến Binance ngay trước vụ hack Ronin

THETA cho thấy cơ hội mua từ pullback sau khi…