in

Chuyển động FTX: Giá FTT tăng 26% vì…


sẽ khởi động lại dịch vụ rút tiền đối với tài sản fiat và tiền điện tử kể từ trưa ngày 21 tháng 2 theo giờ địa phương.

Thông báo đáp ứng một lời hứa được đưa ra vào tháng 12 bởi sàn giao dịch, với tài sản trong nước phần lớn được bảo vệ theo luật pháp Nhật Bản.

“Do số lượng lớn yêu cầu từ khách hàng, có thể mất một thời gian để quá trình rút tiền hoàn tất. Chúng tôi sẽ thông báo về việc nối lại các dịch vụ khác của FTX Japan càng sớm càng tốt.”

Sàn giao dịch Nhật Bản đóng cửa vào ngày 8 tháng 11, một vài ngày trước khi toàn bộ đế chế FTX nộp đơn xin phá sản ở Hoa Kỳ.

Sau tin tức, giá token gốc của FTX là FTT đã tăng gần 26% chỉ trong 2 giờ ngày hôm qua, đạt mức cao khoảng 2 đô la trước khi thoái lui về mức hiện tại.

Nguồn: TradingView

Khiếu nại phá sản FTX được bán với giá 20 cent trên thị trường OTC tư nhân

Các quỹ tài sản đang gặp khó khăn có thể nhận các yêu cầu phá sản của FTX với giá lên tới 20 cent cho mỗi đô la trên thị trường OTC tư nhân.

FTX đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 11 sau khi công ty chị em của nó là Alameda Research ‘sẩy chân’ khỏi các vị thế mua có đòn bẩy trong thời kỳ thị trường gấu. Sàn giao dịch không còn tồn tại của Sam Bankman Fried hiện nợ 50 chủ nợ lớn nhất 3,1 tỷ đô la.

Có những thị trường phá sản công khai và họ đã định giá tài sản FTX ở mức khoảng 0,16 đô la cho mỗi đô la, với các yêu cầu cá nhân lên tới 27 triệu đô la được bán trên thị trường phá sản XClaim.

Một chủ nợ ẩn danh của FTX nói rằng các thị trường OTC tư nhân đang hiển thị mức giá tương tự, với các quỹ tài sản đang gặp khó khăn mua trong khoảng từ 15 đến 20 cent cho mỗi đô la.

“Họ đang mua với kỳ vọng rằng họ sẽ chỉ nhận được tiền sau 5 năm nữa. Nếu các quỹ cuối cùng nhận được 25% trong 5 năm, thì đó sẽ không phải là một giao dịch tuyệt vời vì đó chỉ là khoảng 5% tiền lãi hàng năm. Tôi nghĩ rằng rất nhiều công ty trong số này đang dự đoán khoảng 50 cent khi đồng đô la phục hồi”.

Các giao dịch hầu hết là riêng tư vì không phải tất cả các khiếu nại đều có thể thay thế được và “chất lượng” của khiếu nại cũng được xem xét trong giá trị bán.

“Vì trang web FTX hiện đang ngừng hoạt động, mọi người rất khó chứng minh tài sản mà họ có trên sàn giao dịch. Cũng có thể có một khoảng thời gian thu hồi đối với những người đã cố gắng rút tiền dẫn đến phá sản, vì vậy chất lượng của các yêu cầu bồi thường là rất quan trọng.”

Giới bán lẻ tại các nền kinh tế mới nổi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự sụp đổ của Terra, FTX

Trong khi hầu hết người dùng ứng dụng tiền điện tử trên toàn thế giới bị mất tiền khi nắm giữ sau sự sụp đổ của hệ sinh thái vào năm ngoái, thì các nhà đầu tư bên ngoài các nền kinh tế lớn đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Mất tiền trong các khoản đầu tư rủi ro không hẳn là một hiện tượng mới: Năm ngoái, các nhà đầu tư đã mất 9 nghìn tỷ đô la chỉ vì giá cổ phiếu giảm. Báo cáo cho biết hơn 450 tỷ đô la đã biến mất khỏi thị trường tiền điện tử sau sự sụp đổ của Terra vào tháng 5 năm 2022 và 200 tỷ đô la khác đã bay màu sau vụ phá sản của FTX vào tháng 11.

BIS, một tổ chức thuộc sở hữu của các ngân hàng trung ương, đã phân tích dữ liệu từ các ứng dụng giao dịch tiền điện tử cho 95 quốc gia và dữ liệu trực tuyến về phân phối hàng ngày lượng Bitcoin nắm giữ được thu thập từ IntoTheBlock. Dữ liệu cho thấy, từ tháng 8 năm 2015 đến tháng 12 năm 2022, gần 3/4 người dùng đã tải xuống ứng dụng nền tảng tiền điện tử khi giá Bitcoin trên 20.000 đô la.

“Nhà đầu tư trung bình sẽ mất 431 đô la vào tháng 12 năm 2022, tương ứng với gần một nửa trong tổng số 900 đô la tiền họ đã đầu tư kể từ khi tải xuống ứng dụng. Đáng chú ý, tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn ở một số nền kinh tế thị trường mới nổi như , , Pakistan, . Nếu các nhà đầu tư tiếp tục đầu tư với tần suất hàng tháng, hơn 4/5 người dùng sẽ bị mất tiền”.

Các tác giả của báo cáo cho rằng người dùng đã đầu tư vào bitcoin “vào cùng ngày họ tải app” và “mỗi người dùng mới đã mua 100 đô la bitcoin trong tháng tải app đầu tiên và trong mỗi tháng tiếp theo.” Không rõ những giả định này phản ánh thực tế đến mức nào – đặc biệt là liệu việc tải app có đảm bảo việc mua tiền điện tử hay không.

Báo cáo cũng cho biết các nhà đầu tư lớn hơn có thể đã được hưởng lợi bằng chi phí của những người nhỏ hơn. “Các mô hình giá cho thấy các nhà đầu tư lớn hơn có thể bán tài sản của họ cho những người nhỏ hơn trước khi giá giảm mạnh”.

 

 

 

Annie

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật ngày 21 tháng 2: SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, MATIC, DOGE, SOL

Giá Coin hôm nay 21/02: Bitcoin tiếp tục nỗ lực vượt $ 25.000, altcoin “gốc” Trung Quốc tăng mạnh trong bối cảnh lo ngại Fed tiếp tục nâng lãi suất mạnh tay