in

Circle phân bổ 65 triệu đô la dự trữ USDC cho các tổ chức lưu ký thiểu số


Công ty Circle có trụ sở tại Hoa Kỳ phát hành USDC được liên kết với đô la tuyên bố hợp tác với Citizens Trust , ngân hàng thuộc các tổ chức lưu ký thiểu số (MDI) hàng đầu có trụ sở tại Atlanta. Theo thỏa thuận đối tác, ngân hàng sẽ nắm giữ khoảng 65 triệu đô la quỹ dự trữ cho USDC.

Ngoài ra, Circle và Citizens Trust Bank có kế hoạch hợp tác để phát triển các sáng kiến tài chính toàn diện và tài chính kỹ thuật số ở khu vực Atlanta. Cả hai có kế hoạch khởi động chương trình vào mùa hè này thông qua các trường cao đẳng và đại học (HBCU) lịch sử của người da đen và các trường học địa phương, trong đó Circle cung cấp khoảng 100.000 đô la tài trợ.

HBCU là các tổ chức giáo dục đại học được thành lập chủ yếu để đào tạo sinh viên người Mỹ gốc Phi sau Nội chiến Hoa Kỳ (1861-1865). Các sinh viên tốt nghiệp nổi tiếng bao gồm nhà lãnh đạo dân quyền Martin Luther King Jr. và tác giả Toni Morrison, cũng như các bác sĩ, luật sư, kỹ sư và những cá nhân thành đạt khác trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dante Disparte, Giám đốc Chiến lược tại Circle, cho biết:

“Để tài chính và ngân hàng trở nên toàn diện hơn so với trước đây, các cộng đồng bị loại trừ trong lịch sử không chỉ được hưởng lợi từ các dịch vụ tài chính mà còn phải là nhân vật chính. Tương lai của tài chính và ngân hàng liên quan đến nhiều người hơn”.

Chủ tịch và CEO Cynthia N. Day của Citizens Trust Bank giải thích:

“Các cơ hội như nắm giữ một phần quỹ dự trữ USDC của Circle góp phần củng cố bảng cân đối kế toán của chúng tôi và định vị chúng tôi là một người chơi quan trọng trong các thị trường mới đang phát triển nhanh chóng. Chúng tôi cam kết cung cấp khả năng tiếp cận vốn cho các doanh nghiệp nhỏ, cải thiện hệ sinh thái tài chính thông qua tài chính toàn diện và làm cho cộng đồng của chúng tôi mạnh mẽ hơn. Quan hệ hợp tác này thúc đẩy nỗ lực đó”.

Citizens Trust Bank được Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) phân loại là Tổ chức lưu ký thiểu số (MDI). MDI là các ngân hàng chủ yếu do cá nhân người Mỹ gốc Phi, người Mỹ gốc Á, người Mỹ gốc Tây Ban Nha và người Mỹ bản địa sở hữu và điều hành.

Các cơ quan chính phủ như FDIC được yêu cầu khuyến khích bảo tồn các MDI hiện có và thành lập MDI mới. Trong nỗ lực tăng tính minh bạch, Circle xuất bản các báo cáo hàng tháng chứng minh họ nắm giữ lượng dự trữ đô la Mỹ tương đương với lượng USDC đang lưu hành.

Ngoài Citizens Trust Bank, Circle đã hợp tác với một số ngân hàng khác, bao gồm Bank of New York Mellon, Customers Bank, New York Community Bank, Signature Bank, Silicon Valley Bank và Silvergate Bank để mở rộng việc sử dụng USDC và thúc đẩy bao gồm tài chính. Với những quan hệ đối tác và sáng kiến này, Circle hy vọng sẽ giúp tài chính trở nên dễ tiếp cận và công bằng hơn cho tất cả mọi người.

Tính đến tháng 12, tổng lượng dự trữ của USDC là khoảng 44,7 tỷ đô la, tất cả đều được nắm giữ bởi các tổ chức tài chính lớn của Hoa Kỳ hoặc tổ chức lưu ký (custody) được quản lý dưới dạng tiền mặt hoặc trái phiếu ngắn hạn của Hoa Kỳ.

Đồng thời, tổng lượng USDC đang lưu hành là khoảng 44,6 tỷ đô la, với lượng dự trữ vượt quá tổng lượng đang lưu hành.

Phân tích dự trữ: tài sản của quỹ là 23,6 tỷ đô la, tổng chứng khoán Kho bạc Hoa Kỳ xấp xỉ 10,5 tỷ đô la và tổng tiền gửi bằng tiền mặt là 10,6 tỷ đô la. Thông tin này đã được công ty kế toán và kiểm toán hàng đầu Grant Thornton Group kiểm toán theo các tiêu chuẩn do Institute of Certified Public Accountants (AICPA) thiết lập. Với tư cách là nhà phát hành stablecoin, cũng thường xuyên công bố thông tin để đảm bảo tính minh bạch của dự trữ .

Theo một báo cáo gần đây, Circle dự định tăng số lượng nhân viên từ 15% lên 25% vào năm 2023, bất chấp việc hủy bỏ đợt chào bán công khai. Công ty có trụ sở tại Boston có khoảng 900 nhân viên và đặt mục tiêu thuê từ 135 đến 225 nhân viên mới vào cuối năm tới.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

cardano

Xuất hiện tin đồn Charles Hoskinson đang lên kế hoạch thu mua CNN

Robert Kiyosaki đã kiếm bộn tiền với khoản lãi 300% từ đầu tư Bitcoin