in

Circle tiết lộ các khoản dự trữ cho USDC, chứng minh thanh khoản và tính khả dụng

USDC


Circle đã phát hành một báo cáo chứng minh USDC của họ được hỗ trợ hoàn toàn bằng USD vật chất và Tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ 3 tháng.

USDC

Sau vụ sụp đổ của (bao gồm token gốc và stablecoin thuật toán ), cộng đồng tiền điện tử bắt đầu trở nên thận trọng hơn về stablecoin, yêu cầu các dự án lớn như của và USDC của Circle minh bạch hơn về tài chính.

Vào ngày 14/7, Circle Internet Financial đã phát hành báo cáo hàng tháng đầu tiên về tài sản dự trữ USDC kể từ ngày 30/6/2022. Công ty tiết lộ dự trữ USDC chỉ gồm có tiền mặt và Tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ 3 tháng. Điều này rất quan trọng vì nó chứng minh họ có đủ thanh khoản để trả lại tất cả tài sản trong thời gian ngắn nếu xảy ra cuộc tấn công hoảng loạn lớn hoặc sự kiện tiêu cực dưới bất kỳ hình thức nào.

Khi một coin thiếu sự hỗ trợ thích hợp, áp lực từ việc khách hàng cố gắng rút tiền và chuyển sang tài sản đáng tin cậy hơn có thể dẫn đến hiệu ứng vòng xoáy gây sụp đổ. Ngoài ra, thiếu thanh khoản tức thời có thể ảnh hưởng nặng nề đến chiến lược đầu tư của các bên bị ảnh hưởng.

Theo báo cáo của Circle, tổng dự trữ của họ là 55,7 tỷ đô la, được chia thành 2 phần: 42,122 tỷ đô la Tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và 13,5 tỷ đô la tiền mặt đầu tư vào các tổ chức tài chính do quốc gia này quản lý.

Trong một tweet vào hôm qua, Circle cho biết:

“Circle tiếp tục nâng cao tính minh bạch và hôm nay chúng tôi đã chia sẻ báo cáo chi tiết về các tài sản hỗ trợ cho dự trữ USDC”.

Số tiền này ngang bằng với dữ liệu vốn hóa thị trường USDC do CoinMarketCap đưa ra. Circle cũng cung cấp danh sách đầy đủ những tổ chức lưu ký (custody) dự trữ USDC.

Circle nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ

Jeremy Fox-Geen, Giám đốc tài chính tại Circle, cho biết trong tuyên bố của công ty rằng kể từ khi USDC ra mắt vào năm 2018, Circle đã nhận được chứng nhận hàng tháng từ các công ty kế toán bên thứ ba hàng đầu thị trường về mức độ đầy đủ của các khoản dự trữ cũng như thành phần của chúng. Ngoài ra, Circle đảm bảo tuân thủ tất cả các cuộc kiểm toán theo yêu cầu của cơ quan quản lý cùng với khuyến nghị của họ.

“Các cuộc kiểm toán của Circle có trong hồ sơ Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ () công khai được đăng tải trên website của công ty. Kiểm toán và chứng thực phục vụ các mục đích khác nhau được thảo luận trong blog“.

Bằng cách này, Circle và Tether tiếp tục thông qua các cơ quan quản lý để giới thiệu stablecoin mới duy trì tính ngang giá với các loại tiền tệ truyền thống khác. Ví dụ, EUROC – stablecoin mới của Circle được hỗ trợ bằng Euro và stablecoin mới của Tether được gắn với đồng của .

Các dự án stablecoin đang trở nên minh bạch hơn

Như đã đề cập ở trên, các dự án stablecoin đang trở nên minh bạch hơn sau khi một số token mất chốt (cả thuật toán và những loại khác). Ví dụ điển hình nhất là UST đã giảm từ 1 đô la xuống dưới 0,1 đô la trong chỉ vài ngày.

USDT cũng gặp sự kiện tương tự khi nó mất chốt trong vài ngày. Tether Limited, công ty quản lý USDT, cho biết vào giữa tháng 5 rằng họ đang làm việc để giảm lượng thương phiếu nắm giữ xuống còn 3,5 tỷ đô la vào cuối tháng 7. Con số này cho thấy rất nhiều sự nỗ lực khi xem xét công ty có hơn 24 tỷ đô la thương phiếu trong dự trữ đến cuối năm 2021.

“Một lần nữa khẳng định các khoản dự trữ của USDT được hỗ trợ đầy đủ. Đã giảm đáng kể thương phiếu và gia tăng Tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ”.

Ngoài ra, công ty thông báo mục tiêu của họ là giảm dự trữ thương phiếu xuống 0. Tất cả điều này đã phần nào xoa dịu sự lo lắng của nhiều nhà đầu tư và coin bắt đầu lấy lại niềm tin cũng như giá trị, quay trở lại ngưỡng trung bình.

 

Minh Anh

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

3 lý do tại sao Polygon (MATIC) tăng hơn 100% trong thị trường gấu

Câu chuyện cũ dai dẳng của Cardano và ADA có nguy cơ giảm thêm 10%