in

Có bao nhiêu tiền điện tử đã được rút sau khi FTX sụp đổ?


Trên các sàn tập trung, có ít nhất 20,7 tỷ đô la đã được rút.

FTX

Nguồn: CoinGecko

từng là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX) lớn nhất thế giới trước khi sụp đổ. Sự kiện gây chấn động này đã thôi thúc người dùng trên khắp các sàn giao dịch tập trung tự lưu ký (custody) tiền của mình. Vì người dùng vội vã rút tiền khỏi CEX, số dư của các sàn giảm 20,7 tỷ đô la, từ 123,6 tỷ đô la vào ngày 2/11 xuống còn 102,8 tỷ đô la vào ngày 13/11. Trong vòng chưa đầy 2 tuần, số dư của 6 loại tiền điện tử hàng đầu trên CEX đã giảm đáng kể gần 16,8%.

Hơn 7,5 tỷ đô la được rút khỏi FTX trong tuần sụp đổ

Vào đầu tháng 11, bảng cân đối kế toán của công ty giao dịch Alameda Research bị rò rỉ cho thấy sự phụ thuộc phần lớn vào token FTT của công ty chị em FTX. Mặc dù điều này gây ra một số lo lắng trong cộng đồng, nhưng số dư của sàn chỉ giảm nhẹ trước khi bật lên lại.

Vào ngày 6/11, () thông báo Binance sẽ bán toàn bộ lượng FTT nắm giữ của mình. Điều này dẫn đến mất niềm tin vào FTX và khởi đầu cuộc tranh giành rút tiền từ các CEX.

Người dùng FTX vội vã thoát ra và tại thời điểm FTX tạm dừng rút tiền vào ngày 8/11, hơn 7,5 tỷ đô la trong số 6 loại tiền điện tử hàng đầu đã bị rút khỏi sàn kể từ ngày 2/11. Phần lớn các khoản rút từ FTX diễn ra sau dòng tweet của CZ, với hơn 4,9 tỷ đô la đã được rút trong 3 ngày từ ngày 6 đến ngày 8/11.

Từ ngày 2 đến ngày 8/11, tổng số dư của sàn giao dịch đã giảm 5,3 tỷ đô la và đạt tổng số 118,2 tỷ đô la. Từ ngày 6 đến ngày 8/11, số dư CEX giảm 8,3 tỷ đô la. Mức giảm này thể hiện số tiền mà người dùng đã rút hoàn toàn khỏi các sàn tập trung, do lo ngại về tác động lây lan tiềm ẩn.

Phương pháp luận

Nghiên cứu đã xem xét 2 loại tiền điện tử lớn nhất (BTC, ), 4 loại stablecoin lớn nhất (, USDC, BUSD, DAI) theo vốn hóa thị trường và kiểm tra số dư của chúng trên các sàn giao dịch tập trung, bao gồm Binance, và Kraken. Dữ liệu được lấy từ Glassnode, trong khoảng thời gian từ ngày 23/10 đến ngày 15/11/2022.

Giá cho mỗi ngày được chuyển đổi sang USD vào lúc 07:00 sáng ngày hôm sau (theo giờ ). Tổng của tất cả 6 tài sản cũng được tính toán hàng ngày, để xác định tổng số dư của sàn giao dịch.

Đình Đình

Theo Coingecko

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

XETA coin là gì? Tìm hiểu dự án Xana – Thông tin và update mới nhất về dự án

Fantomstarter

Fantomstarter (FS) là gì? Thông tin về dự án Fantomstarter và FS Token