in

Cơ sở hạ tầng Web 3: Block Explorer


Block Explorer (Trình khám phá block) tương đương với đối với ngành công nghiệp và tiền điện tử. Người dùng được cấp quyền truy cập vào các thông tin khác nhau về các giao dịch trên các địa chỉ ví và blockchain cụ thể. Thông tin này có thể bao gồm số tiền được trao đổi, nguồn gốc và đích đến của các khoản tiền cũng như trạng thái của các giao dịch.

Bài viết này thảo luận về lịch sử, lợi ích, trường hợp sử dụng của Block Explorer.

Lịch sử và sự phát triển của Block Explorer

Việc tạo ra các Block Explorer bắt đầu từ thời kỳ đầu của tiền điện tử. Block Explorer, trình duyệt blockchain đầu tiên trên thế giới, được phát triển cùng năm mà lần đầu tiên được ra mắt công chúng, vào năm 2009. Chính vì vậy, người ta đã phát triển thành một ứng dụng đơn giản cho phép người dùng xem các chi tiết cụ thể của các giao dịch diễn ra trên network Bitcoin. Đó là câu trả lời hoàn hảo cho những người dùng muốn theo dõi dòng chuyển Bitcoin trên các địa chỉ.

Ngoài ra, Block Explorer còn cung cấp thông tin cần thiết liên quan đến từng giao dịch, chẳng hạn như tổng số Bitcoin đã được gửi và các khoản phí liên quan đến giao dịch. Do mức độ phổ biến ngày càng tăng của Bitcoin, nhu cầu về việc phân tích và theo dõi blockchain ngày càng tăng, như chúng ta đều biết. Đã có sự gia tăng ổn định về số lượng các trình khám phá chain được phát triển cho nhiều network blockchain, bao gồm và nhiều network khác.

Các trình khám phá khác nhau cung cấp quyền truy cập vào nhiều tính năng và khả năng khác nhau. Một số trong số này bao gồm khả năng đọc và tương tác với mã nguồn của , đây là một trong những khả năng phức tạp hơn. Đồng thời, những người khác tập trung vào việc cung cấp các giao diện người dùng trực quan và các công cụ tìm kiếm dễ vận hành.

Block Explorer là gì?

Block Explorer là một ứng dụng dựa trên web được xây dựng và phát triển để hiển thị tất cả thông tin được liên kết với các block, địa chỉ cũng như các giao dịch trước đây và hiện tại trên blockchain. Các công cụ web này thường cung cấp thông tin hữu ích, chẳng hạn như network và chỉ số tăng trưởng giao dịch.

Nhiều người, bao gồm cả những người đã biết về tiền điện tử, cần hiểu về cơ bản giá trị vốn có trong Block Explorer. Đây là trường hợp mà ngay cả trong số những người đã quen thuộc với tiền điện tử cũng cần phải biết. Tuy nhiên, khi chúng ta tận dụng các khả năng mà trình khám phá blockchain cung cấp, có rất nhiều điều tuyệt vời mà chúng ta có thể thực hiện và khám phá.

Block Explorer hỗ trợ Web3 như thế nào?

Trong ngữ cảnh của , Block Explorer có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng các ứng dụng dựa trên blockchain bằng cách cung cấp giao diện thân thiện với người dùng để xem lịch sử giao dịch, trạng thái network và dữ liệu quan trọng khác.

Dưới đây là một số cách mà Block Explorer có thể hỗ trợ web3:

Block Explorer cho phép người dùng theo dõi trạng thái giao dịch của họ trên network blockchain. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi xử lý khối lượng giao dịch cao hoặc thời gian xác nhận lâu.

Block Explorer cho phép người dùng xem thông tin về một địa chỉ blockchain cụ thể, chẳng hạn như lịch sử giao dịch và số dư hiện tại của địa chỉ đó. Điều này có thể hữu ích để theo dõi hoạt động của một người dùng hoặc tài khoản cụ thể.

  • Theo dõi tình trạng network

Block Explorer cung cấp dữ liệu thời gian thực về trạng thái của network blockchain, chẳng hạn như số lượng node và chiều cao block hiện tại. Điều này có thể hữu ích cho các nhà phát triển và nhà điều hành network, những người cần theo dõi tình trạng của network.

Block Explorer cũng có thể được sử dụng để xác minh bộ code của smart contract trên network blockchain. Điều này có thể hữu ích cho các nhà phát triển muốn đảm bảo rằng hợp đồng của họ đang hoạt động chính xác và an toàn.

Các Block Explorer phổ biến

Mặt khác, các trình khám phá block khác hỗ trợ duy trì theo dõi các số liệu kỹ thuật của blockchain, chẳng hạn như tốc độ block, tắc nghẽn network và nhóm bộ nhớ. Ngược lại, một số trình khám phá blockchain giúp xem thông tin cụ thể về các giao dịch blockchain.

Sau đây là danh sách một số trình khám phá blockchain nổi tiếng nhất, mỗi trình khám phá đều có các tính năng và khả năng riêng biệt.

Trình khám phá cụ thể này là một trong những trình khám phá nổi tiếng nhất và được sử dụng thường xuyên. Người dùng có thể tham quan blockchain bằng cách sử dụng trình khám phá Blockchain.com. Họ có thể theo dõi các giao dịch, kiểm tra các block, phân tích độ khó khai thác và theo dõi định kỳ biểu đồ phí. Trình khám phá tiền điện tử này là công cụ đáng tin cậy nhất hiện có và nó hỗ trợ Bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum, cùng với các loại tiền điện tử khác.

Etherscan là một trình khám phá giao dịch Ethereum được thiết kế để cung cấp thông tin về các giao dịch đó. Người dùng có thể quan sát tất cả các tương tác với smart contract và tìm thấy tất cả các giao dịch đã diễn ra trên network Ethereum cho một địa chỉ nhất định. Trang web cũng có thể được sử dụng để theo dõi toàn bộ chuyển động và số tiền bị đánh cắp, xác định các giao dịch đang chờ xử lý, kiểm tra giá Ethereum và thực hiện những việc liên quan khác.

Người dùng có thể tìm kiếm dữ liệu giao dịch trên blockchain bằng trình khám phá blockchain phổ biến được gọi là Solscan. Người dùng nền tảng có quyền truy cập vào giao diện người dùng đơn giản và không phức tạp để lấy thông tin liên quan đến các chi tiết cụ thể của giao dịch, chẳng hạn như phí và dấu thời gian. Ngoài ra, Solscan cung cấp khả năng trực quan hóa giao dịch theo thời gian thực được hiển thị dưới dạng biểu đồ.

Nó là một trình khám phá mã nguồn mở cung cấp cho người dùng thông tin thời gian thực về các giao dịch, block và địa chỉ Bitcoin. Explorer có giao diện được thiết kế trực quan và cung cấp nhiều cài đặt dễ truy cập.

Ngoài việc cung cấp thông tin về các giao dịch được thực hiện bằng công nghệ blockchain, nó còn cung cấp một số dịch vụ khác. Chúng bao gồm ước tính xác nhận, đề xuất về phí và thông tin về địa chỉ Bitcoin công khai cho địa chỉ ví lạnh. Người ta thường biết rằng nó hỗ trợ tiền điện tử Litcoin, Dash, và Grin. Grin cũng là một loại tiền điện tử.

Blocked Tracks là một công cụ khám phá blockchain Bitcoin cung cấp thông tin về các giao dịch, địa chỉ và block. Người dùng có thể theo dõi đồng thời một số địa chỉ và giao dịch trên nền tảng có giao diện người dùng trực quan. Nó bảo vệ dữ liệu bằng cách sử dụng các phương pháp mã hóa tinh vi, mang lại mức độ bảo mật cao.

  • ViaWallet Blockchain Explore

Tại đây, bạn có thể dễ dàng khám phá và theo dõi các hoạt động và giao dịch blockchain. Công nghệ tiên tiến của họ cho phép bạn xem dữ liệu an toàn và đáng tin cậy.

ViaWallet là một công ty định hướng đổi mới với các khoản đầu tư lớn và cơ sở người dùng toàn cầu. Nó cam kết thúc đẩy sự tiến bộ trong ngành công nghiệp blockchain và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho thế giới thông qua sứ mệnh “Thông qua blockchain, biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn”.

ViaWallet cung cấp cho người dùng một công cụ toàn diện để khám phá và phân tích dữ liệu từ các network blockchain khác nhau. Họ cung cấp một loạt các tính năng để giúp người dùng điều hướng thế giới công nghệ blockchain phức tạp và không ngừng phát triển.

Nền tảng này cung cấp thông tin cập nhật về các block, giao dịch và các hoạt động khác mới nhất của blockchain. Người dùng có thể truy cập dữ liệu thời gian thực từ hashrate network đến phí giao dịch.

Các ứng dụng của Block Explorer

Những trình khám phá block có thể mang lại tính minh bạch và trách nhiệm giải trình cho network. Nền tảng cung cấp tất cả dữ liệu giao dịch cho công chúng. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể xem hoặc xác minh dữ liệu, đảm bảo rằng blockchain sẽ vẫn mở và đáng tin cậy. Người dùng cũng có thể dễ dàng tìm hiểu các hoạt động nội bộ của blockchain bằng cách sử dụng trình khám phá này. Người dùng được hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của blockchain và cách diễn giải dữ liệu được lưu trữ bằng trình khám phá.

Khi chuyển Bitcoin, mọi người cũng có thể xác thực địa chỉ ví của người nhận và đảm bảo rằng đó là người nhận dự kiến. Block Explorer chứng minh với công chúng rằng hai bên khác nhau đang làm việc cùng nhau để xử lý các giao dịch. Ngoài ra, chúng giúp người dùng có thể xác minh và kiểm tra số dư trong ví của họ bất cứ lúc nào.

Disclaimer: Đây là bài viết quảng cáo nằm trong chuyên mục Thông cáo Báo chí, không phải là lời khuyên đầu tư. Các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi hành động, chúng tôi không chịu trách nhiệm cho các quyết định đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đây là loại tiền điện tử được người tiêu dùng và thương gia ưa chuộng trong thanh toán online sau Bitcoin

IOST tăng hơn 14% khi Amazon Web Services tích hợp IOST Network