in

COIN của Coinbase lao đao vì SEC, gần chạm mức ATL


(COIN) đóng cửa ở mức 52,93 đô la vào thứ Ba – giảm 21% so với giá khởi điểm trong ngày là 61,74 đô la. Nó hiện giảm 75% so với cùng kỳ năm ngoái và mất tới 84% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Sự sụt giảm có thể liên quan đến cuộc thăm dò mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ () khi cơ quan tiến hành điều tra xem liệu Coinbase có cho phép người giao dịch chứng khoán chưa đăng ký hay không.

SEC đã tăng cường điều tra đối với Coinbase kể từ khi sàn tăng số lượng token được niêm yết trên nền tảng. Sàn giao dịch lớn nhất Hoa Kỳ hiện niêm yết hơn 150 loại tiền điện tử; sau khi giữ số lượng token được niêm yết ở mức tối thiểu trong nhiều năm. Sàn bắt đầu tăng nhiều token hơn vào năm 2021 để cạnh tranh với các đối thủ của mình.

Cơ quan quản lý hàng đầu của Hoa Kỳ tin rằng một số tiền điện tử được niêm yết tại Coinbase là chứng khoán chưa đăng ký. Trong số 150 coin và token có sẵn trên nền tảng, SEC tuyên bố có 9 loại là chứng khoán, bao gồm: AMP của , RLY của Rally, DDX của , của XY , của Capital, LCX của Liechtenstein Cryptoassets Exchange, POWR của Power, DFX của DFX Finance và KROM của Kromatika Finance.

Coinbase cũng đang quay cuồng với bản cáo trạng mới nhất về việc một cựu giám đốc sản phẩm giao dịch nội gián. Hơn nữa, sàn giao dịch đã buộc phải sa thải 18% nhân viên vào tháng 6 để đáp ứng các điều kiện kinh tế vĩ mô.

Mối duyên nợ giữa SEC và Coinbase khá gian nan. Sàn giao dịch được niêm yết công khai đã chỉ trích một số hành động của cơ quan quản lý đối với không gian tiền điện tử.

Đáp lại cáo buộc mới nhất của cơ quan quản lý, sàn giao dịch đã xuất bản một bài đăng trên blog khẳng định họ không niêm yết chứng khoán và khuyên SEC nên tập trung vào việc cung cấp khuôn khổ quy định cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Trong trường hợp không có khuôn khổ quy định cụ thể về chứng khoán tài sản kỹ thuật số từ SEC, chúng tôi vẫn tự tin rằng quy trình xem xét nghiêm ngặt của Coinbase giữ cho chứng khoán vắng bóng tại nền tảng”.

Giám đốc điều hành Brian Armstrong của sàn giao dịch cũng đã viết một chủ đề mạnh mẽ vào năm 2021 khi SEC đe dọa sẽ kiện công ty nếu họ tiếp tục với sản phẩm cho vay của mình. Theo Armstrong, SEC đã cho thấy một số “hành vi tạm bợ” trong việc giám sát không gian tiền điện tử.

 

Annie

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Dự luật Stablecoin của Hoa Kỳ bị trì hoãn vào phút chót

Hơn 240 triệu bị thanh lý khi Bitcoin, ETH giao dịch ở mức thấp hàng tuần