in

Coinbase ra mắt mạng layer 2 Ethereum mang tên Base


, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã ra mắt mạng Layer 2 (L2) mới mang tên Base với mục tiêu cung cấp phương thức xây dựng on-chain an toàn, chi phí thấp và thân thiện với nhà phát triển trên toàn cầu. Mục tiêu của Coinbase là biến on-chain thành online và đưa một tỷ người dùng vào nền kinh tế tiền điện tử.

Để đạt được mục tiêu này, Coinbase sẽ ươm tạo Base để tận dụng kinh nghiệm xây dựng các sản phẩm tiền điện tử trong thập kỷ qua và dần dần phân cấp chain theo thời gian. Để hỗ trợ con đường hướng tới sự phi tập trung hóa, công ty đang xây dựng Base trên OP Stack của Optimism với tầm nhìn tạo ra một Superchain bất khả tri rollup, theo mô-đun, tiêu chuẩn được cung cấp bởi Optimism. Coinbase không có kế hoạch phát hành token mạng mới.

Sau thông báo của Coinbase về quan hệ đối tác với Optimism, token OP gốc của nền tảng đã tăng hơn 20% ngay sau đó. Hiện tại, OP đang giao dịch ở mức 3,02 đô la, chỉ thấp hơn 5% so với ATH được thiết lập vào ngày 3 tháng 2, theo Coingecko.

Nguồn: TradingView

Các nhà phát triển có thể bắt đầu xây dựng trên Base ngay hôm nay tại base.org. Công ty nhắm mục tiêu xây dựng một ngôi nhà cho các sản phẩm on-chain của Coinbase và một hệ sinh thái mở dành cho tất cả mọi người.

Hầu hết các sản phẩm của Coinbase không được viết dưới dạng hợp đồng thông minh và chúng chủ yếu tận dụng cùng cơ sở hạ tầng ứng dụng được sử dụng bởi các công ty web2 khác. Mặc dù chúng cho phép khách hàng truy cập vào tiền điện tử, nhưng chúng không được xây dựng nguyên bản dưới dạng Dapp trên nền tảng trực tuyến được kích hoạt bởi tiền điện tử. Trong vài năm gần đây, Coinbase đã dần thay đổi điều này, với USDC, Coinbase Wallet và cbETH là những ví dụ về các sản phẩm on-chain nguyên bản thúc đẩy hoạt động và doanh thu đáng kể cho công ty.

Khi hướng đến tương lai, Coinbase muốn giúp các team xây dựng nhiều sản phẩm tương tự để tận dụng toàn bộ sức mạnh của môi trường trực tuyến. Công ty đưa ra giả thuyết rằng nếu họ có thể cho phép các team thực hiện thay đổi đó, thì các nhà phát triển khác cũng đạt được động lực để làm như vậy.

 

 

 

Annie

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin không còn mặn mà với S&P500 mà chuyển sang cổ phiếu Trung Quốc

2 lý do tại sao giá Shiba Inu (SHIB) sẽ giảm