in

Coinbase tạm dừng giao dịch BUSD bắt đầu từ ngày 13/3


mới thông báo sẽ tạm dừng giao dịch Binance USD (BUSD) từ ngày 13 tháng 3 năm 2023. Thông báo này được đưa ra hai tuần sau khi Paxos, công ty cơ sở hạ tầng vận hành BUSD, quyết định ngừng đúc dưới áp lực từ các cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

Theo Coinbase, quyết định tạm dừng giao dịch BUSD được đưa ra sau các quy trình giám sát và đánh giá nội bộ, xác định rằng stablecoin không còn đáp ứng các tiêu chuẩn niêm yết của họ. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể rút BUSD của mình bất cứ lúc nào.

Động thái của Coinbase có thể là một nỗ lực để tránh sự giám sát của cơ quan quản lý, vì một số sàn giao dịch, bao gồm Kraken và Robinhood, gần đây đã bị Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký. Timothy Cradle, Giám đốc pháp lý của Blockchain Intelligence Group, lưu ý rằng nhiều sàn giao dịch đã thực hiện các biện pháp tương tự vào năm 2020 sau khi SEC cáo buộc huy động 1,3 tỷ đô la chứng khoán chưa đăng ký thông qua . Coinbase đã đình chỉ các dịch vụ XRP sau khi vụ kiện được công bố và tranh chấp giữa Ripple Labs và SEC vẫn đang tiếp diễn.

Paxos đã sở hữu và vận hành BUSD kể từ khi thành lập vào năm 2019. Công ty đã ký một thỏa thuận với sàn giao dịch Binance để ra mắt stablecoin BUSD. Coinbase bắt đầu niêm yết BUSD vào tháng 4 năm 2022.

Ngoài ra, có tin đồn lan truyền trên mạng xã hội rằng .com có ​​khả năng sẽ delist BUSD sau khi stablecoin này phải đối mặt với một loạt FUD. Theo AZCoin News, một người dùng Reddit có tên là BronzeMiningSubs 53 tuyên bố đã nhận được thông báo từ rằng BUSD sẽ bị delist từ ngày 13 tháng 2. Tuy nhiên, người dùng này tuyên bố rằng số dư BUSD của họ sẽ tự động chuyển đổi sang USDC.

Những người dùng khác cũng báo cáo thông tin tương tự, trong khi tài khoản @TkzcW nói rằng không nhận được bất kỳ thông báo nào từ Crypto.com. Tuy nhiên, họ xác nhận rằng sàn giao dịch đã tạm dừng các lệnh chuyển BUSD của họ trong sáu giờ.

Vốn hóa thị trường của BUSD liên tục giảm sau hàng loạt tin tức tiêu cực Nguồn: Coingecko

Theo dữ liệu của CoinGecko, BUSD là stablecoin lớn thứ ba về vốn hóa thị trường, với tổng giá trị khoảng 10,6 tỷ USD, sau của Tether và USDC của Circle. Quyết định của Coinbase về việc tạm dừng giao dịch BUSD phản ánh áp lực pháp lý ngày càng tăng đối với stablecoin và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

 

 

 

Annie

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Các sự kiện tiền điện tử nổi bật và quan trọng trong tháng 3

Phân tích kỹ thuật ngày 28/2: SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, MATIC, DOGE, SOL