in

Compound mất hơn 4 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa, giá token COMP giảm 69% YTD


TVL Compound đã giảm xuống mức thấp mới vào tuần cuối cùng của tháng 5 do tâm lý thị trường tiền điện tử tiêu cực đối với các ứng dụng phi tập trung ().

Compound là một trong những dApp được sử dụng nhiều nhất trong không gian nhưng đã giảm 55% giá trị bị khóa (TVL) vào nửa đầu năm.

Vào ngày 1/1/2022, TVL Compound đạt khoảng 8,9 tỷ đô la và giảm còn 3,9 tỷ đô la vào ngày 26/5.

Biểu đồ TVL Compound Nguồn:  DeFiLlama

Là một giao thức cung cấp lãi suất tự trị và theo thuật toán, Compound được xây dựng cho các nhà phát triển để mở khóa vũ trụ ứng dụng tài chính mở. Nằm trên , Compound cho phép người dùng vay và cho vay đồng thời tham gia quản trị bằng cách nắm giữ tài sản gốc của giao thức.

Về nguyên nhân, TVL Compound giảm do thị trường tổng thể trở nên bi quan trên tất cả các chuỗi được hợp đồng thông minh hỗ trợ. Trong khi TVL COMP giảm hơn 50%, TVL cũng giảm 53% từ 146,7 tỷ đô la vào ngày đầu tiên của năm xuống còn 68,5 tỷ đô la vào ngày 26/5.

Sau khi mất khoảng 4,9 tỷ đô la TVL, Compound hiện là dApp lớn thứ 8 về giá trị bị khóa.

comp

Xếp hạng TVL Nguồn: DeFiLlama

Tuy sụt giảm mạnh, Compound vẫn xếp trên các dApp phổ biến khác như Balancer, , FRAX, SushiSwap, Yearn Finance, , Bancor, Nexus Mutual và Synthetix.

Phản ứng giá COMP

COMP mở ngày 1/1 với giá giao dịch là 200,28 đô la, đạt mức cao nhất năm tại 242,94 đô la và hiện đang hoạt động quanh vùng 57,9 đô la tính đến thời điểm viết bài.

Nhìn chung, giá giảm 69% trong suốt năm 2022 đến nay.

comp Compound

Biểu đồ giá COMP hàng ngày Nguồn: TradingView

 

Minh Anh

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Mô hình cái nêm giảm chỉ ra sự đảo ngược xu hướng tiềm năng cho ETH, nhưng liệu giá có phục hồi?

Bitcoin

Tin vắn Crypto 27/05: Bitcoin đang đối mặt với tín hiệu tiêu cực trong những tuần tới cùng tin tức FTX, STEPN, Tether, Blockchain, 1inch Network, Web3