in

Cộng đồng phẫn nộ khi tờ New York Times cho phép Sam Bankman-Fried phát biểu tại Dealbook Summit

FTX


Theo một tweet đăng vào ngày 23/11, cựu CEO Sam Bankman-Fried (SBF) của cho biết anh dự định nói chuyện với Andrew Ross Sorkin tại Dealbook Summit hàng năm của New York Times (NYT) vào ngày 30/11. Tweet của SBF đã nhận được khá nhiều phản hồi và chưa rõ liệu cựu nhà điều hành FTX sẽ xuất hiện trực tiếp hay qua màn hình.

FTX

Sam Bankman-Fried – Cựu CEO FTX

Không thiếu những lời chỉ trích

Sau bài báo bị chỉ trích nặng nề trên tờ New York Times (NYT) về việc Sam Bankman-Fried ngủ ngon hơn và đang chơi video , một người đã tweet mỉa mai rằng nếu SBF có kế hoạch tham dự Dealbook Summit năm nay thì anh ấy “chắc chắn sẽ ghé qua”. Thật trùng hợp, SBF vẫn được liệt kê tham dự hội nghị và theo một tweet do SBF đưa ra vào thứ 4, anh dự định sẽ phát biểu tại sự kiện.

“Tôi sẽ nói chuyện với Andrew Ross Sorkin tại Dealbook Summit vào thứ 4 tới (30/11)”.

Ngay sau khi SBF công bố dòng tweet, anh bị chỉ trích vì có thể tham dự sự kiện của NYT.

“Anh sẽ nói về việc biển thủ tiền của khách hàng hay vẫn đang cố thêu dệt câu chuyện như thể nó chưa hề xảy ra?”, fiskantes. tweet.

Tài khoản WSBChairman đặt câu hỏi:

“Làm thế nào mà sau khi anh chàng này ăn cắp hàng tỷ đô la vẫn có thể đứng phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh với tư cách là một người tự do?”.

Một người đã trả lời SBF và nói rằng doanh nhân Bernie Madoff không may mắn như vậy:

“Năm 2008, Bernie Madoff bị bắt trong vòng 24 giờ sau khi hành vi gian lận của anh ta bị bại lộ. Vào năm 2022, Sam Bankman-Fried sẽ tham dự NYTimes Dealbook Summit sau khi hành vi gian lận của anh ta bị vạch trần”.

Dòng tweet của SBF đã nhận được rất nhiều phản hồi gay gắt và mọi người đặt câu hỏi tại sao cựu CEO FTX lại được phép phát biểu tại sự kiện như vậy. Theo lịch trình, các diễn giả khác của hội nghị bao gồm CEO , CEO Tiktok Shou Chew, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, Volodymyr Zelensky và cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence.

“Kể từ khi Sam Bankman-Fried thành lập công ty FTX, anh ta đã chi hoặc cam kết hàng trăm triệu đô la đánh cắp từ 1 triệu người để đóng góp cho chính trị, từ thiện, phí tư vấn, đầu tư vào các phương tiện truyền thông và . Bây giờ là xấu cả Dealbook”, Alex Krüger tweet.

Sự kiện vào ngày 30/11 sẽ được nhà báo chuyên mục NYT và nhà sáng lập Dealbook Sorkin tổ chức.

“Hàng năm, chúng tôi cùng ngồi lại với những người quan trọng nhất hiểu biết kinh doanh, chính sách và văn hóa đang tác động đến xã hội”, Sorkin cho biết trên trang web của sự kiện.

Các tweet của SBF cũng được đặt thành riêng tư và chỉ những người SBF theo dõi hoặc đề cập đến trong các tweet của anh ấy mới có thể trả lời. Một cá nhân có thể trả lời tweet của SBF là người chơi lâu năm Bruce Fenton, cho biết sẽ có một vài chủ đề mà anh nghĩ mọi người sẽ muốn nghe.

“Thật tuyệt khi biết: Khi nào/cách thức anh quyết định lấy tiền của khách hàng và sử dụng chúng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay – đây là vấn đề quan trọng hơn nhiều so với ký quỹ (margin) và đang bị phớt lờ. Thông tin thêm về quy trình quyên góp chính trị và những cuộc trò chuyện đó diễn ra như thế nào sau những cánh cửa đóng kín”.

SBF cũng được giới thiệu trong một bài báo của Dealbook NYT có tên: “Hành trình chinh phục bạn bè và lan tỏa ảnh hưởng đến mọi người của Sam Bankman-Fried”. Theo tài khoản Twitter của Dealbook, bài báo nói về “cánh tay từ thiện” và “đóng góp thiện nguyện” của SBF. Bình luận dưới tweet này, nhiều người tỏ ra không hài lòng cách NYT báo cáo về SBF.

Một cá nhân đã viết:

“Sam Bankman-Fried là tên tội phạm đã đánh cắp hàng tỷ đô la từ khách hàng của mình”.

 

 

Minh Anh

Theo News Bitcoin


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Ethereum

Staker lo lắng về thời điểm rút ETH khi nâng cấp Shanghai chưa có lịch cụ thể

ethereum

8 EIP này được xem xét đưa vào nâng cấp Shanghai của Ethereum