in

Công tố viên Liên bang Hoa Kỳ đã tịch thu gần 700 triệu đô la tài sản thuộc về Sam Bankman-Fried

Sam Bankman-Fried


Các công tố viên Liên bang Hoa Kỳ đã tịch thu 697 triệu đô la tài sản thuộc về Sam Bankman-Fried – người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản, . FTX Digital Markets có ba tài khoản trên Ngân hàng Silvergate, nắm giữ hơn 6 triệu đô la. Tài sản từ nền tảng này đã bị tịch thu vào khoảng ngày 11 tháng 1 năm 2023.

Sam Bankman-Fried

Ngoài ra, các cơ quan thực thi đã tịch thu gần 50 triệu đô la từ Ngân hàng Moonstone, ngân hàng có mối liên hệ với ban quản lý FTX. Tài sản cũng được thu hồi từ nền tảng toàn cầu của . Các công tố viên đã có thể thu giữ ba tài khoản thuộc về SBF. Tuy nhiên, số tiền bị tịch thu không được tiết lộ.

Báo cáo cũng nói rằng 55 triệu cổ phiếu Robinhood chủ yếu thuộc sở hữu của Sam Bankman-Fried. Số cổ phiếu trị giá gần 500 triệu USD đã bị Bộ Tư pháp tịch thu vào đầu năm.

Và, trong một bài đăng trên blog gần đây, Bankman-Fried tuyên bố rằng đã “đề nghị đóng góp gần như tất cả cổ phần cá nhân của tôi trong Robinhood cho khách hàng”. Cổ phiếu trên nền tảng tài chính đã được mua vào tháng 5 năm 2022, với việc SBF giành được 7,8% cổ phần của công ty. Ông cũng là chủ sở hữu đa số và giám đốc duy nhất của số cổ phần được mua thông qua Emergent Fidelity Technologies.

Các báo cáo cho rằng những cổ phiếu này được mua từ số tiền vay từ Alameda – chi nhánh đầu tư của FTX. Hơn nữa, chính những cổ phiếu này đã được giữ làm tài sản thế chấp cho khoản vay của Alameda từ BlockFi, do đó tạo cơ sở cho các yêu cầu của BlockFi đối với cổ phiếu.

Sau đó, một báo cáo của Insider tiết lộ rằng hai người nhà tài trợ bí ẩn đã rót gần 700.000 đô la tiền bảo lãnh để SBF được tại ngoại. Một cá nhân đóng góp 500.000 đô la, trong khi người kia tài trợ 200.000 đô la.

SBF đã được tại ngoại với khoản tiền bảo lãnh kỷ lục 250 triệu đô la kèm theo một số điều kiện nghiêm ngặt.

 

 

 

Annie

Theo Ambcrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

BNB Chain thống trị dApp trong khi Ethereum dẫn đầu giao dịch NFT 2022

Bitcoin tăng là do chính phủ Hoa Kỳ mua BTC để trả cho những kẻ tấn công ransomware?