in

CTO Ripple giải thích tại sao XRP là hàng hóa


CTO David Schwartz gần đây đã giải thích lý do tại sao đáp ứng định nghĩa về hàng hóa. Ông tuyên bố rằng đó là một hàng hóa thô được giao dịch trong thương mại, với mỗi token XRP được coi là bình đẳng với bất kỳ token nào khác.

Hơn nữa, không có phần nào trong giá trị của tiền điện tử bắt nguồn từ nghĩa vụ pháp lý của bên khác đối với hodler XRP. Tiền điện tử thường được gọi là chứng khoán hoặc hàng hóa, nhưng tình trạng pháp lý thực tế của tài sản kỹ thuật số vẫn chưa rõ ràng.

Để giúp xác định loại tiền điện tử tài sản nào, nhiều người chuyển sang Howey Test do Tòa án Tối cao Hoa Kỳ tạo ra vào năm 1946 và xác định các tiêu chí cho một công cụ chứng khoán.

Bài kiểm tra bao gồm ba phần:

  • Liệu có đầu tư tiền vào một doanh nghiệp chung với kỳ vọng lợi nhuận hợp lý hay không;
  • Có lợi nhuận đến từ những nỗ lực của một nhà quảng bá hoặc bên thứ ba hay không;
  • Và nếu có, liệu những nỗ lực đó có phải là yếu tố thiết yếu của kế hoạch hay không.

Nếu tiền điện tử đáp ứng cả ba tiêu chí do Howey vạch ra, thì nó có thể được phân loại là chứng khoán. Nói cách khác, nếu ai đó mua tiền điện tử với kỳ vọng rằng khoản đầu tư của họ sẽ mang lại lợi nhuận nhờ nỗ lực của một bên khác (chẳng hạn như tổ chức phát hành tiền điện tử), thì họ được coi là sở hữu chứng khoán. Điều này có thể có nghĩa là người mua sẽ được bảo vệ theo các quy định về chứng khoán như yêu cầu đăng ký và các biện pháp phòng chống gian lận.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã kiện Ripple vào cuối năm 2020. Vụ kiện cáo buộc rằng Ripple và hai giám đốc điều hành hàng đầu của nó, Brad Garlinghouse và , đã “cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký” liên quan đến XRP kể từ năm 2013.

Theo khiếu nại của , Ripple, Garlinghouse và Larsen đã huy động được tổng cộng 1,38 tỷ đô la thông qua việc bán XRP mà không đăng ký chúng dưới dạng chứng khoán.

 

 

 

Annie

Theo U.today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

tiền điện tử

Top 10 cổ phiếu tiền điện tử bùng nổ trong tháng 1

Genesis hiện đang nợ 5,1 tỷ đô la – Điều gì tiếp theo cho các Chủ nợ?