in

Cuộc chiến layer 2 có thể là “big trend” tiếp theo trước thềm The Merge


Nhà phân tích DeFi và Youtuber Patrick Dynamo DeFi đã nhấn mạnh vào thứ 2 về một số xu hướng thú vị trong thế giới DeFi, bao gồm cả sự trỗi dậy của “các cuộc chiến L2”. Trong tuần qua, doanh thu của Polygon, , và (các giải pháp mở rộng quy mô phổ biến cho Ethereum) đã tăng 36 – 54% sau đợt tăng giá của .

“Một nền tảng hoạt động mạnh mẽ khác là Ethereum Name Service (ENS). Sự cường điệu ETH được chứng minh là có khả năng phục hồi tốt hơn nhiều người dự đoán”.

Trong hệ sinh thái DeFi, Optimism là nhân tố nổi bật khi tổng giá trị bị khóa (TVL) tăng gần 29%. Tổng TVL hiện ở mức 438 triệu đô la và đang được đẩy về phía đỉnh cao nhất mọi thời đại hơn 500 triệu đô la. Curve hỗ trợ sự tăng trưởng này khi ghi nhận dòng chảy thanh khoản “tăng TVL thêm 54,5%”.

DeFi

Nguồn:

Tăng trưởng TVL không chỉ giới hạn ở Ethereum, vì Bifrost và Parallel cũng tăng lần lượt là 33% và 11%. Theo Dynamo DeFi, khi tính gộp TVL của các , hiện đạt hơn 1 tỷ đô la.

Một số liệu thống kê thường không được theo dõi là doanh thu kiếm được từ các giao thức DeFi tiền điện tử. Mặc dù các nhà đầu tư có lẽ quên rằng các công ty DeFi tạo ra doanh thu thông qua , nhưng không thể thiếu nó trong bất kỳ dự án thành công nào. Biểu đồ dưới đây cho thấy doanh thu của các giao thức DeFi hàng đầu trong tuần qua.

DeFi

 Nguồn: Twitter

Tăng trưởng doanh thu cho thấy mô hình kinh doanh mạnh mẽ của các giao thức DeFi mà cho đến nay vẫn tồn tại trong thị trường gấu. Sau khi các nền tảng sử dụng quá nhiều đòn bẩy không thể cầm cự trong môi trường khắc nghiệt và buộc phải rút lui, lĩnh vực DeFi thậm chí phát triển mạnh hơn cả đầu năm.

Dynamo DeFi cho thấy Optimism là nhân tố nổi bật trong lĩnh vực DeFi tuần này cả về TVL, doanh thu, khối lượng và số lượng giao dịch. Optimism đã đánh bật Cronos về số lượng giao dịch, tăng 55% lên 124.000 giao dịch so với 108.000 trên Cronos. Điều thú vị là số lượng giao dịch ETH giảm 1%, trong khi tất cả các layer 2 và giải pháp mở rộng quy mô khác đều tăng về khối lượng giao dịch.

“Điều đáng chú ý ở đây là Optimism phát triển nổi bật trên mọi chỉ số: TVL, doanh thu, khối lượng DEX, số lượng giao dịch. Optimism đang thể hiện sức mạnh trên tất cả chúng”, Patrick tweet.

Trước thềm The Merge, trong khi giá ETH có thể tăng trở lại, mức độ sử dụng các dự án DeFi layer 2 cũng đang gia tăng. Mùa hè DeFi có thể chưa hoàn toàn đến, nhưng các tín hiệu on-chain cho DeFi lạc quan trong 7 ngày qua.

 

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin vẫn chưa thoát khỏi nguy hiểm và sẽ biến động nhiều hơn trong thời gian tới

Khi nào thì giá Shiba Inu (SHIB) có thể chạm mức $ 1?