in

Cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried phủ nhận “việc sử dụng tiền của khách hàng không đúng”

FTX


Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng vào ngày 1/12, Sam Bankman-Fried (SBF) đã nhấn mạnh không phải là “kế hoạch ” mà là “một doanh nghiệp thực sự”. Cựu CEO cũng phủ nhận việc sử dụng tiền của khách hàng để thanh toán cho các chủ nợ của Alameda Research, như tuyên bố của CEO Alameda Caroline Ellison. Anh không biết gì về “mọi hành vi sử dụng tiền của khách hàng không đúng mục đích”.

FTX

Sam Bankman-Fried – Cựu CEO FTX

Bankman-Fried cũng thừa nhận đã không dành thời gian và nỗ lực để quản lý rủi ro trên FTX.

“Có điều gì đó sai lầm nghiêm trọng và tôi đã không cố gắng. Giống như tôi đã không dành thời gian hay nỗ lực để quản lý rủi ro trên FTX và đó rõ ràng là một sai lầm. Nếu tôi dành một giờ mỗi ngày để suy ngẫm về quản lý rủi ro trên FTX, tôi nghĩ mọi chuyện sẽ không xảy ra. Thật tệ”.

Sau khi sàn giao dịch sụp đổ, cựu tỷ phú “trên giấy” một thời đã trở thành kẻ trắng tay. Anh tuyên bố hiện chỉ có 100.000 đô la trong tài khoản ngân hàng và chỉ có một thẻ ATM, trong khi tài sản ròng trước đây ước tính có lúc lên tới 26 tỷ đô la.

Trong tương lai, Bankman-Fried chia sẻ trọng tâm của anh là làm việc thông qua quy trình pháp lý và quy định, đồng thời ”cố gắng tập trung vào những gì tôi có thể làm để trở nên có ích”.

Vài giờ sau khi cuộc phỏng vấn được phát sóng, cựu CEO đã sử dụng tài khoản của mình để phổ biến các tuyên bố được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn khác vào ngày 30/11 tại DealBook Summit của New York Times.

Trong dòng tweet, cựu CEO nhấn mạnh tại thời điểm nộp đơn phá sản theo Chương 11, anh “khá chắc chắn FTX.US có khả năng thanh toán và tất cả khách hàng ở Hoa Kỳ có thể được giải quyết toàn bộ”.

“Theo hiểu biết của tôi, điều đó vẫn còn cho đến ngày nay. Tôi không biết tại sao việc rút tiền tại nền tảng ở Hoa Kỳ lại bị ngưng”.

Vào ngày 16/11, Sam Bankman-Fried đã bày tỏ sự hối tiếc sâu sắc về việc nộp đơn xin phá sản theo Chương 11, gọi đó là “thất bại lớn nhất” của mình.

Theo ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện trên Twitter giữa phóng viên Kelsey Piper của Vox và Sam Bankman-Fried, cựu CEO FTX nói rằng mặc dù anh đã mắc nhiều sai lầm, nhưng lỗi lầm lớn nhất là nghe theo những gì mọi người bảo anh làm và nộp đơn xin phá sản theo Chương 11.

FTX Nhật Bản dự thảo kế hoạch trả lại tiền cho khách hàng

Công ty con của tại hiện không còn tồn tại đã đưa ra roadmap (lộ trình) khôi phục lệnh rút tiền, sau khi xác nhận tài sản của khách hàng không nằm trong thủ tục phá sản của FTX.

Công ty đã cập nhật vào ngày 1/12, cho biết họ có thể xác nhận tài sản của khách hàng “không nên” là một phần tài sản của FTX Nhật Bản do các quy định của Nhật Bản yêu cầu các sàn giao dịch phải tách tiền của khách hàng khỏi tài sản của chính họ.

FTX Japan chỉ mới được ra mắt vào tháng 6 năm nay sau khi mua lại sàn giao dịch của Nhật Bản vào ngày 2/2. Mục đích của việc này là để phục vụ các khách hàng Nhật Bản của sàn giao dịch.

Tuy nhiên, với vấn đề về thanh khoản mà công ty mẹ gặp phải vào đầu tháng 11, dịch vụ rút tiền đã bị tạm dừng tại FTX Japan vào ngày 8/11, tương tự như công ty mẹ.

Vài ngày sau, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản thông báo vào ngày 10/11 rằng họ đã có hành động hành chính đối với FTX Nhật Bản và yêu cầu đình chỉ các hoạt động kinh doanh khác như chấp nhận tiền gửi mới trong khi tuân thủ lệnh cải tiến kinh doanh.

Công ty sau đó được liệt kê là một trong 134 công ty trong hồ sơ phá sản theo Chương 11 của FTX Trading vào ngày 11/11.

Kể từ đó, FTX Nhật Bản tuyên bố trọng tâm chính của họ là kích hoạt lại tính năng rút tiền và được cho là đang hướng tới thực hiện việc này vào cuối năm 2022.

Với xác nhận gần đây rằng tài sản của người dùng không được coi là một phần tài sản của FTX Nhật Bản, điều này sẽ tạo điều kiện để người dùng tiếp tục rút tiền.

“Tiền mặt và tiền điện tử của khách hàng Nhật Bản không nên là một phần tài sản của FTX Nhật Bản do các tài sản này và lợi ích từ tài sản được nắm giữ theo luật pháp Nhật Bản”.

FTX Nhật Bản nhấn mạnh ban quản lý của họ đang đối thoại với các cơ quan quản lý Nhật Bản và đã gửi bản dự thảo đầu tiên về kế hoạch tiếp tục dịch vụ rút tiền, cho thấy các cuộc tham vấn thường xuyên sẽ diễn ra “khi các mốc quan trọng được đáp ứng”.

 

 

Đình Đình

Theo AZCoin News

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

DinoX (DNXC) là gì? Tổng quan về game DinoX và DNXC Token

Đồng sáng lập Terra Daniel Shin đối mặt với việc bị bắt giữ sau khi tham dự phiên tòa tại Hàn Quốc