in

Cựu giám đốc kỹ thuật FTX Nishad Singh nhận tội gian lận, lừa đảo và rửa tiền


Cựu giám đốc kỹ thuật của , Nishad Singh, đã nhận tội gian lận ngân hàng, âm mưu lừa đảo, và vi phạm luật tài chính chiến dịch ở Hoa Kỳ.

“Tôi vô cùng xin lỗi vì tất cả những sai lầm của bản thân,” Singh nói tại tòa án New York hôm thứ Ba. Trong phiên điều trần, công tố viên của Singh, Danielle Sassoon, giải thích rằng Singh đã bay trở lại từ Bahamas để hỗ trợ cuộc điều tra của Hoa Kỳ sau khi FTX sụp đổ.

Singh nói anh ta biết vào khoảng giữa năm 2022 rằng Alameda Research, một quỹ phòng hộ tiền điện tử thuộc sở hữu của các đồng sáng lập FTX là Samuel Bankman-Fried và Gary Wang, đang sử dụng tiền của khách hàng và anh ta cũng cam kết sẽ hoàn lại toàn bộ số tiền thu được từ chương trình này.

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội cựu kỹ sư trưởng FTX lừa đảo các nhà đầu tư vốn cổ phần vào sàn giao dịch đã sụp đổ.

Theo đơn khiếu nại của SEC, Singh đã tạo code phần mềm cho phép chuyển tiền của khách hàng FTX sang Alameda Research, bất chấp sự đảm bảo sai lầm của Bankman-Fried rằng FTX là một nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử an toàn với các biện pháp giảm thiểu rủi ro phức tạp để bảo vệ tài sản của khách hàng và Alameda chỉ là một khách hàng khác không có đặc quyền nào.

Nishad Singh Ảnh:Bloomberg

Khiếu nại cũng cáo buộc rằng Singh là người tham gia tích cực vào kế hoạch lừa dối các nhà đầu tư của FTX. Hơn nữa, khi FTX gần như sụp đổ, Singh đã rút khoảng 6 triệu đô la từ FTX để sử dụng và chi tiêu cá nhân, bao gồm cả việc mua một ngôi nhà trị giá hàng triệu đô la và quyên góp cho các hoạt động từ thiện. Khiếu nại của SEC cáo buộc Singh vi phạm các điều khoản chống gian lận của Đạo luật Chứng khoán năm 1933 và Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934.

Vụ kiện của SEC do Amy Burkart và David D’Addio phụ trách và được giám sát bởi Ladan Stewart và Olivia Choe. Singh đã đồng ý dàn xếp, theo đó anh ta sẽ bị cấm vĩnh viễn vi phạm luật chứng khoán liên bang, nghĩa là Singh bị cấm tham gia phát hành, mua, chào bán hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào, ngoại trừ tài khoản cá nhân của chính anh ta; hoàn trả toàn bộ khoản lợi bất chính của mình và phạt dân sự.

Văn phòng luật sư Quận phía Nam  New York và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) cũng đã công bố các cáo buộc chống lại Singh trong một động thái song song.

 

 

 

Annie

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá Filecoin (FIL) có vẻ sẽ tiếp tục tăng

Giá Coin hôm nay 01/03: Bitcoin đóng cửa tháng 2 với nến doji xanh, altcoin giảm nhẹ khi chứng khoán Mỹ khép lại một tháng đầy khó khăn