in

Cựu giám đốc sản phẩm Coinbase không nhận tội giao dịch nội gián

Giám đốc điều hành Coinbase là trung tâm của vụ bê bối giao dịch nội gián


Theo một báo cáo của Reuters vào hôm thứ Tư (3/8), cựu giám đốc sản phẩm Global, Ishan Wahi, đã phủ nhận tội danh gian lận liên quan đến một kế hoạch nội gián tại tòa án liên bang ở Manhattan.

Giám đốc điều hành Coinbase là trung tâm của vụ bê bối giao dịch nội gián

Wahi đã bị cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch () buộc tội giao dịch nội gián khi còn tại vị ở Coinbase. Anh ta bị bắt vào tháng Năm khi cố gắng lên một chuyến bay đến và bị buộc tội vào tháng Bảy.

Cụ thể, Wahi đã bị cáo buộc “phím” thông tin bí mật cho anh trai Nikhil và người bạn Sameer Ramani về các token mới dự kiến ​​sẽ được niêm yết trên Coinbase. Cả hai đã kiếm ít nhất 1,5 triệu đô la từ tháng 6 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022 bằng cách mua và giao dịch tài sản trước khi niêm yết trên Coinbase. Đây có thể là trường hợp giao dịch nội gián đầu tiên liên quan đến . Nikhil Wahi đã bị bắt nhưng Ramani thì chưa.

SEC đang theo đuổi một vụ án dân sự song song chống lại Ishan Wahi dựa trên xác định rằng 9 trong số 25 loại tiền điện tử mà Wahi và đồng phạm của anh ta đã giao dịch là chứng khoán, như Tech7 đã báo cáo. Động thái của SEC đã gây tranh cãi vì tuyên bố của cơ quan đã đặt ra câu hỏi về tình trạng của các sàn giao dịch, quỹ và các nhà đầu tư nắm giữ tài sản.

Coinbase đã mạnh mẽ phản đối cáo buộc của SEC trong một bài đăng trên blog:

“Thay vì tạo ra các quy định phù hợp theo cách toàn diện và minh bạch, SEC đang dựa vào các loại hành động thực thi một lần để cố gắng đưa tất cả các tài sản kỹ thuật số vào phạm vi quyền hạn của mình, ngay cả những tài sản không phải là chứng khoán”.

Caroline Pham, ủy viên Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC), đã gọi vụ việc của SEC là “một ví dụ nổi bật về quy định bằng thực thi”.

SEC được cho là cũng đang xem xét giao dịch nội gián trong các sàn giao dịch tiền điện tử trong một cuộc điều tra không liên quan đến trường hợp này.

 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Sàn ZB.com bị hack 4,8 triệu đô la sau khi thông báo tạm ngừng rút tiền

Báo cáo quý 2 của BNB Chain có gì ‘hot’?