in

Đánh giá các dự án GameFi tiềm năng và thất sủng trong nửa đầu năm 2022


Trọng tâm đầu tư vào ngành công nghiệp đang dần nghiêng về game, thúc đẩy số lượng dự án, nguồn vốn, giao dịch và số lượng người tham gia vào lĩnh vực thị trường này tăng mạnh. Tổng số dự án tính đến tháng 5 đạt 1.498, tăng 99% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng đầu tư trong nửa đầu năm ở mức 3,7 tỷ đô la, vượt xa con số 780 triệu đô la của năm 2021.

Bài viết này sẽ đánh giá những game nào có tiềm năng và những game nào đang mất dần sự chú ý trong nửa đầu năm 2022.

Tổng quan về hoạt động tài chính của các dự án GameFi trong nửa đầu năm

GameFi đang dần tăng tỷ trọng trong toàn bộ lĩnh vực blockchain, với tổng vốn đầu tư là 22,5 tỷ đô la. Lĩnh vực này chiếm 16,4% tổng vốn đầu tư, ở mức 3,7 tỷ đô la.

GameFi

Xu hướng đầu tư hàng tháng Nguồn: Footprint Analytics

GameFi

Phân phối tài chính cho ngành game Nguồn: Footprint Analytics

Phân tích tài chính các dự án GameFi

The Sandbox và Phantom Galaxies

Vào tháng 1, về bảng xếp hạng tổng đầu tư, nhà phát triển game đã thông báo hoàn thành vòng tài trợ 359 triệu đô la do Liberty City Ventures dẫn đầu. Các dự án game liên quan đến Metaverse hiện cũng đang trong giai đoạn tích cực.

GameFi

Xếp hạng hàng tháng về nguồn vốn của các dự án GameFi vào năm 2022 Nguồn: Footprint Analytics

The Sandbox, Phantom Galaxies và REVV Motorsport đều là những dự án game của Animoca Brands.

The Sandbox là game hàng đầu của Animoca Brands – là một game sandbox xây dựng Metaverse. Vào cuối năm ngoái, sau khi ra mắt alpha game này, tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh chóng bùng nổ. Nhưng cơ sở người dùng và giá trị thị trường của nó giảm do trì hoãn ra mắt phiên bản thử nghiệm công khai. Do vậy, hệ sinh thái game cần sự tham gia liên tục của người dùng và bảo trì để ổn định.

Vốn hóa thị trường SAND Nguồn: Footprint Analytics

Phantom Galaxies là một game AAA chuẩn bị ra mắt bản vào quý 3. Gameplay sẽ tập trung mô phỏng không gian trực tuyến thế giới mở với những game bắn súng nhịp độ nhanh và có câu chuyện hấp dẫn. Người chơi có thể tùy chỉnh mech và tàu để thực hiện nhiệm vụ, giải câu đố và thu thập tài nguyên chế tạo.

Cuối năm ngoái là thời điểm các dự án Metaverse đang ở đỉnh cao và lĩnh vực này có nhiều tiềm năng nhất. Nhưng là một dự án Metaverse, The Sandbox lại không phát triển như kế hoạch và Phantom Galaxies ra mắt chậm chạp cũng sẽ dần mất đi sự chú ý.

Civitas

Mặc dù một số game không còn được chú ý, những game khác lại trở nên phổ biến.

Xếp hạng hàng tháng về nguồn vốn của các dự án GameFi vào năm 2022 Nguồn: Footprint Analytics

Vào tháng 4, Civitas thông báo đã đóng vòng tài trợ 20 triệu đô la do Delphi Digital và Three Arrows Capital dẫn đầu, với sự tham gia của Framework Ventures, BITKRAFT, , Sfermion, CCP Games, Yield Games, Merit Circle và SEA.

Civitas là một game xây dựng thành phố định hướng cộng đồng và game thủ có thể làm việc cá nhân hoặc cộng tác với người khác để nâng cấp thành phố thông qua các trận chiến. Dự án sử dụng mô hình subDAO trong đó cộng đồng kiểm soát thành phố, cho phép các bang hội phát triển khi người dùng làm việc và bỏ phiếu.

Nguồn: Civitas

Game vẫn đang trong giai đoạn đầu và có lối chơi tương đối mới.

Bằng cách truy cập vào vũ trụ thực tế tăng cường thông qua điện thoại di động, game thủ có thể khám phá token CITI cũng như chơi các mini-game và tìm tài nguyên độc đáo cần thiết để chế tạo. Với công nghệ định vị địa lý trong thế giới thực, người chơi có thể sử dụng chế độ xem bản đồ để xác định vị trí tài sản và tham gia vào các hoạt động rải rác khắp thế giới thực.

Người chơi được phép tương tác với đất, xác định vị trí, thu thập, chế tạo mặt hàng và đăng trên diễn đàn thành phố nếu chơi trên máy tính. Họ cũng có thể truy cập tất cả các tính năng của tòa nhà thành phố, thị trường thành phố và các cảnh quan trên bản đồ thế giới.

Game đã nhận được khoản đầu tư từ Delphi Digital và Three Arrows Capital trước khi phát hành ở phiên bản beta. Tất nhiên, những người tham gia sớm sẽ cần nghiên cứu về con đường phát triển tiếp theo của họ.

STEPN

Vào tháng 1, STEPN đã đóng vòng seed round trị giá 5 triệu đô la do India và Folius Ventures dẫn đầu. Nó cũng được coi là một trong những dự án GameFi hứa hẹn nhất ở giai đoạn này, cung cấp phần thưởng tài chính và giới thiệu phần thưởng xã hội để thúc đẩy hàng triệu người dùng thông qua cách tiếp cận Move to Earn.

Dữ liệu của Footprint Analytics cho thấy số lượng GMT chuyển đến các địa chỉ mới và các địa chỉ đang hoạt động tăng lên theo từng đợt.

Số lượng địa chỉ nhận GMT Nguồn: Footprint Analytics

Kết luận

Đối với các dự án GameFi, việc nhận được tài trợ vốn từ giới VC nổi tiếng là rất quan trọng để thúc đẩy sự phát triển trong thị trường gấu, giúp cho việc mở rộng team và thu hút người dùng phát triển game trở nên thuận lợi hơn.

 

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

18,9 triệu đô la AAVE được bán trong 3 ngày, giá có đi ngược lại kỳ vọng không?

Bất chấp sự FOMO gần đây của Elon Musk, DOGE tiếp tục thách thức mức hỗ trợ quan trọng