in

Đánh giá khả năng AVAX sớm đảo ngược xu hướng giảm


Hôm qua đã mang đến tin xấu cho phe bò khi giảm dưới mức giá tâm lý 2.000 đô la và đang giao dịch tại 1.734 đô la vào thời điểm viết bài sau khi mất khoảng 10% giá trị trong 24 giờ.

Hòa chung nhịp giảm với lớn nhất, trượt gần 17% giá trị trong cùng thời gian và hơn 20% trong tuần qua. Token này đang giao dịch ở mức 22,92 đô la và hiện là tiền điện tử lớn thứ 15 theo vốn hóa thị trường.

Các nhà đầu tư mua dip

Diễn biến giảm của AVAX chắc chắn được chú ý, vì khối lượng tăng nhẹ. Có lẽ, các nhà đầu tư đang tận dụng cơ hội để mua dip.

Khối lượng Nguồn: Santiment

Chuyển sang hoạt động phát triển – một trong những điểm đắt giá của , chúng ta có thể thấy chỉ báo tăng đều đặn kể từ năm 2021. Từ ngày 20/5/2022, hoạt động phát triển tăng gần gấp đôi.

Tuy nhiên, chỉ báo giảm nhẹ vào thời điểm viết bài. Mặc dù vậy, số liệu này tăng là một dấu hiệu đáng tin cậy cho thấy niềm tin của các nhà phát triển vào dự án bất chấp giá giảm.

Hoạt động phát triển Nguồn: Santiment

Những thay đổi gần đây trên thị trường đã gây khó khăn cho TVL (tổng giá trị bị khóa) của các . Nhưng trong khi một số giảm rất ít, Avalanche đã mất khoảng 58,62% TVL chỉ trong tháng qua. Vào thời điểm viết bài, TVL AVAX đạt khoảng 4,09 tỷ đô la và xếp hạng thứ 4.

TVL Avalanche Nguồn: Defillama

Về phương diện xã hội, Avalanche đang chứng kiến tỷ lệ thống trị xã hội tăng đáng kể, cho thấy cộng đồng quan tâm và gắn bó chú ý đến dự án. Đây là một dấu hiệu tốt cho sự phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, giá trị vào thời điểm viết bài vẫn thấp hơn mức được ghi nhận vào tháng 4 và tháng 3/2022.

avax

Tỷ lệ thống trị xã hội Nguồn: Santiment

Phân tích kỹ thuật

AVAX khá giảm giá trên các biểu đồ, nhưng trên khung thời gian thấp hơn, các mức 28 và 24 đô la đóng vai trò hỗ trợ quan trọng trong hai tuần qua. Hiện tại, giá đang giao dịch dưới cả hai mức này và mang đến cơ hội đặt lệnh Short.

thiếu sức mạnh tăng giá khi nó bật lên yếu từ mức hỗ trợ 28.700 đô la. ETH cũng đang giảm giá trị và nếu hai coin dẫn dắt thị trường lao dốc, AVAX nhất định sẽ nhanh chóng trượt theo.

Biểu đồ 1 ngày 

avax

Biểu đồ giá AVAX 1 ngày Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ hàng ngày, có thể thấy giá đã thiết lập một loạt các đỉnh thấp hơn kể từ tháng 11. Cấu trúc thị trường chuyển sang giảm trong tháng 1 vì giá trượt xuống dưới mốc 79,8 đô la sau khi thiết lập đỉnh thấp hơn vào tháng 12.

Vào cuối tháng 3, giá tăng đến 100 đô la một lần nữa nhưng không mang lại breakout lạc quan mà người mua đã hy vọng. Thay vào đó, giá bị từ chối tại 100 đô la gây giảm gần 80% trong tháng 4 và tháng 5.

Hiện tại, AVAX vẫn chưa bước vào giai đoạn tích lũy và các mức thấp hơn nữa có thể xảy ra sau khi phiên đóng dưới mốc 24 đô la.

Biểu đồ 4 giờ

avax

Biểu đồ giá AVAX 4 giờ Nguồn: TradingView

Dựa trên diễn biến giảm của AVAX từ 69,52 xuống 23,51 đô la, có thể vẽ các mức Fibonacci thoái lui và mở rộng (màu vàng). Tại thời điểm viết bài, giá đã giảm dưới 23,51 đô la một lần nữa. Như vậy, có nhiều khả năng sẽ tiếp tục di chuyển sâu hơn về phía nam và hướng tới mức mở rộng 23,6% tại 12,65 đô la.

Trên mức 12,65 đô la, có hai ngưỡng hỗ trợ quan trọng khác là 20,81 và 15,6 đô la mà AVAX có thể tạo phản ứng tăng giá. Mức 20,8 đô la đóng vai trò là hỗ trợ vào tháng 4/2021 nhưng đã retest thành kháng cự vào tháng 6, trong khi 15,6 đô la là hỗ trợ vào tháng 5, nhưng cũng chuyển sang kháng cự vào tháng 6.

Lần giảm vào năm ngoái đã đưa giá xuống 9,4 đô la nên không loại trừ khả năng một đợt giảm khác đẩy AVAX đến mức tương tự. Rốt cuộc, nhiều altcoin phổ biến một thời đã giảm 80% và sau đó thêm 80% nữa.

Theo từng mức, hợp lưu hỗ trợ tại khu vực 23-24,5 đô la đã bị phá vỡ và do đó xu hướng vẫn bi quan. Giá có thể bật đến 25 đô la nhưng vẫn không thay đổi xu hướng. Tuy nhiên, di chuyển đến 26 đô la là cần thiết để giảm giao dịch và đánh giá lại tâm lý thị trường.

avax

Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI nằm dưới 30 và ghi nhận giá trị 22,69 trên biểu đồ 4 giờ, thể hiện động lực giảm cực mạnh. CMF cũng nằm dưới -0.05 cho thấy áp lực bán đáng kể và OBV chìm dưới mức thấp nhất đã có trong tuần trước. Tóm lại, các chỉ báo trên khung thời gian thấp hơn phản ánh sức mạnh của phe gấu.

Cuối cùng, hai dải của Bollinger Bands đang thu hẹp, báo hiệu biến động có thể ít hơn trong tương lai. Thêm vào đó, nến đỏ đang phát triển gần dải dưới hơn, nên AVAX có thể sớm quá bán.

avax

Nguồn: TradingView

Kết luận

Giá retest ngưỡng 23 đô la sẽ là cơ hội để tham gia Short, với rủi ro tối đa là 2% vốn giao dịch hoặc thậm chí thấp hơn tùy theo nhu cầu rủi ro của trader. Stop-loss đặt tại 26,04 đô la, cao hơn 13,2% so với mức vào, trong khi 15,6 đô la có thể được sử dụng để chốt lời.

Nếu AVAX giảm xuống dưới mốc 22 đô la và đạt đến hỗ trợ 20,81 đô la, stop-loss có thể được đưa về mức hòa vốn và chốt lời một phần dựa trên điều kiện thị trường.

Bạn có thể xem giá AVAX ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Kênh YouTube hạng kim cương FAPTV bị hack và livestream tiền điện tử

Nhà phân tích ẩn danh tiếp tục “bóc phốt” Mirror Protocol – tay sai của CEO Terra Do Kwon