in

Đánh giá khả năng MANA thành công thoát khỏi mô hình tam giác


Bất chấp thị trường gấu mới nhất, vẫn là một trong những dự án lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường (trị giá 1,55 tỷ đô la tại thời điểm viết bài). Trên thực tế, có hiệu suất mạnh mẽ vào năm 2021 nhờ sự cường điệu Metaverse. Đáng buồn thay, thị trường gấu sau đó đã xóa sạch tất cả các khoản lợi nhuận đạt được.

Kể từ tháng 5, hành động giá của MANA bị hạn chế trong mô hình tam giác hình thành từ đường kháng cự giảm dần và hỗ trợ tăng dần. Mô hình này bắt đầu sau khi giá chạm đáy vào giữa tháng 5 và thiết lập đỉnh cao hơn.

Bây giờ, tam giác đang đẩy giá vào phạm vi hẹp dần, nên breakout có lẽ sẽ sớm xảy ra.

MANA 1

Nguồn: TradingView

Có thể thấy mô hình tam giác hoặc nêm cho thấy thêm sự không chắc chắn về hướng giá. Tuy nhiên, các chỉ báo on-chain của MANA có thể cung cấp một số thông tin rõ ràng hơn.

Hiệu suất của MANA trong 30 ngày qua thể hiện các địa chỉ hàng đầu tích lũy. Nguồn cung do các địa chỉ hàng đầu nắm giữ chạm đáy ở mức 46,17% vào ngày 16/6. Tuy nhiên, số liệu này tăng đáng chú ý kể từ đó, đạt 46,83% vào ngày 9/7.

MANA 2

Nguồn: Santiment

Đáng chú ý là hoạt động của cá voi tăng vọt vào khoảng giữa tháng 6. Điều này cho thấy xu hướng tích lũy lớn khi giá tương tác với đường hỗ trợ tăng dần. Số lượng cá voi cũng cao hơn rất nhiều vào cuối tháng 6 sau khi retest hỗ trợ khác.

Bình tĩnh trước cơn bão

Giá động giữa đường hỗ trợ và kháng cự tại thời điểm viết bài. Đồng thời, số lượng giao dịch cá voi giảm đáng kể. Đây dường như là dấu hiệu của sự không chắc chắn khi giá đi vào vùng squeeze hẹp. Trong khi đó, các nhóm cá voi khác nhau phân phối nguồn cung MANA khắp nơi. Tuy nhiên, hoạt động từ ngày 8 đến ngày 10/7 ngụ ý có thể có một số áp lực tăng giá ở phía trước.

Các địa chỉ nắm giữ hơn 10 triệu MANA tăng số dư của họ từ 58,84% vào ngày 8/7 lên 58,91% vào ngày 10/7. Nhóm cá voi này kiểm soát lượng MANA lớn nhất đang lưu hành. Do đó, chúng có tác động cao hơn đến hành động giá so với phần còn lại.

Các địa chỉ nắm giữ từ 100.000 đến 1 triệu MANA cũng tăng số dư từ 5,61% lên 5,67% trong 2 ngày qua.

MANA

Nguồn: Santiment

Các địa chỉ nắm giữ từ 1 triệu đến 10 triệu MANA giảm nhẹ. Số dư của họ giảm từ 27,86% xuống 27,72% so với cùng kỳ. Đây là nhóm cá voi lớn thứ hai, do đó, chúng cũng có tiếng nói quan trọng.

Kết luận

Những điều đã đề cập ở trên là dấu hiệu cho thấy rất có thể xảy ra breakout theo xu hướng tăng từ mô hình tam giác. Ngoài ra, điều này còn được hỗ trợ từ áp lực tăng giá do các nhóm cá voi lớn hơn thúc đẩy. Tuy nhiên, tâm lý cá voi thay đổi trong 2 ngày tới cũng có thể mang lại nhiều rủi ro giảm hơn.

 

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phí gas trên Ethereum giảm mạnh nhưng…

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin ảnh hưởng đến lịch trình mùa altcoin như thế nào?