in

Đánh giá tác động của cơ chế tự động đốt BEP-95 đối với giá BNB


Thông thường, các dự án tiền điện tử đốt coin định kỳ như một cơ chế giảm phát để giảm tổng nguồn cung coin và tăng giá. Nguồn cung của BNB – coin cung cấp năng lượng cho hệ sinh thái ban đầu được kiểm soát thông qua đốt BNB hàng quý, dựa trên khối lượng giao dịch trên sàn .

Tuy nhiên, vào tháng 11/2021, với sự ra đời của BEP-95, Binance thông báo cơ chế tự động đốt BNB mới sẽ giúp đốt nhanh hơn. Cơ chế này phá hủy một phần BNB được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trên BNB Chain.

Bây giờ, câu hỏi đặt ra là giá BNB phản ứng như thế nào với cơ chế tự động đốt trong bối cảnh suy thoái chung của thị trường tiền điện tử trong năm nay?

Giá BNB ảm đạm

Kể từ khi thực hiện cơ chế đốt BEP-95, 22.932.378,62 đô la BNB đã bị phá hủy. Trong khi gấu tiếp quản thị trường kể từ đầu năm, giá của BNB vẫn chưa nhận thấy bất kỳ tác động tích cực nào từ cơ chế đốt BEP-95.

Vào đầu năm, coin này có giá 512 đô la. Hiện tại, BNB giao dịch thấp hơn 56% tại 223 đô la và tương đương với mức của tháng 2/2021.

Theo đó, vốn hóa thị trường của nó giảm từ 85,35 tỷ đô la vào tháng 1 xuống 36,4 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

BNB

Nguồn: Santiment

Phân tích on-chain

Theo dữ liệu từ Santiment, trong khoảng thời gian được xem xét, số lượng địa chỉ giao dịch BNB giảm đều cùng với giá.

Trong 192 ngày qua, số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày giao dịch BNB giảm 94%. Tương tự, sau khi khối lượng giao dịch đạt mức cao 1,98 triệu vào ngày 19/4, nó đã giảm 99%. Nếu tính ra USD, con số này giảm từ 831,65 triệu xuống còn 3 triệu đô la.

BNB

Nguồn: Santiment

Hơn nữa, trong khoảng thời gian đang được xem xét, phần trăm nguồn cung BNB do cá voi nắm giữ thấp hơn 19%.

Nguồn: Santiment

Điều thú vị là kể từ đầu năm, các nhà đầu tư vẫn lạc quan bất kể giá giảm, vì tuổi trung bình của coin duy trì động thái tăng. Điều này báo hiệu xu hướng tích lũy trên toàn mạng.

BNB

Nguồn: Santiment

 

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Jed McCaleb sẽ kết thúc đợt dump 9 tỷ XRP kéo dài 8 năm vào cuối tuần này

Người dùng game blockchain vẫn tăng đều đặn bất chấp thị trường gấu