in

Đánh giá tình trạng của ADA sau đợt lao dốc vào tháng 11


Theo dữ liệu từ Santiment, layer 1 hàng đầu () đã kết thúc tháng 11 với số lượng hoạt động phát triển là 572,67, vượt 18% so với tài sản được xếp hạng cao nhất tiếp theo. đứng ở vị trí thứ hai khi kết thúc tháng giao dịch với số lượng hoạt động phát triển là 486,13 mỗi blockchain.

ADA

Nguồn: Santiment

Đáng chú ý, hoạt động phát triển Cardano tăng đột biến sau thông báo ngày 21/11 về việc giới thiệu thuật toán Djed của mạng vào năm 2023. Do đó, số lượng hoạt động phát triển tăng 22% trong khoảng thời gian từ ngày 21 đến ngày 30/11. Điều này cho thấy quyết tâm của các nhà phát triển GitHub trong việc đạt được ngày ra mắt.

Hơn nữa, hoạt động phát triển ADA tăng trưởng đã khiến các token gốc khác trên layer 1 này tiếp tục là tài sản có tỷ lệ stake cao nhất kể từ ngày 1/12. Theo Staking Rewards, ADA có tỷ lệ stake là 71,17%.

Tuy nhiên, mặc dù tỷ lệ stake của nó vẫn cao nhất, nhưng phần thưởng staking lại thấp, chỉ là 3,43% vào ngày 1/12. Mặt khác, các token như (ATOM) cung cấp phần thưởng cao tới 19,25%, ngay cả với tỷ lệ stake thấp hơn.

ADA

Nguồn: Cardano Daily

Không phải tất cả đều tích cực cho Cardano

Trong khi hoạt động phát triển của Cardano và số lượng ADA stake tăng lên, vốn hóa thị trường lại giảm. ADA đã kết thúc tháng 11 với vốn hóa thị trường là 10,7 tỷ đô la theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Điều này thể hiện mức giảm 23% so với vốn hóa thị trường 13,9 tỷ đô la ghi nhận vào cuối tháng 10.

Lý do vốn hóa thị trường sụt giảm không phải là quá xa lạ. Vụ phá sản bất ngờ của sàn giao dịch đã xóa sạch lượng thanh khoản khổng lồ khỏi thị trường chỉ trong vài ngày.

Trên cơ sở từ đầu năm đến nay, vốn hóa thị trường của ADA đã giảm 69%.

ADA

Nguồn: Cardano Daily

Giống như nhiều loại tiền điện tử khác, ADA đã phải vật lộn để giữ giá tăng trong thời gian xảy ra sự cố FTX. Ngoài ra, CoinMarketCap tiết lộ giá ADA giảm 24% trong tháng 11.

Hơn nữa, TVL (tổng giá trị bị khóa) được nắm giữ trên Cardano Network cũng giảm trong khoảng thời gian 30 ngày được xem xét. Ở mức 58,8 triệu đô la vào ngày 30/11, dữ liệu từ DefiLlama cho thấy lượng TVL của Cardano đã giảm 16%. Vào thời điểm viết bài, số liệu này ở mức 59,69 triệu đô la.

ADA

Nguồn: DefiLlama

 

 

Đình Đình

Theo AMBCrypto


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Alameda Research đã rót 1,15 tỷ đô la cho Genesis Digital Assets trong chưa đầy 9 tháng

Bitcoin

Ngành đào coin rơi vào cảnh “nước sôi lửa bỏng” khi nhiều cái tên có “dan díu” với FTX