in

Đây là nguyên nhân giá Fantom (FTM) tăng đột biến


tăng hơn 17% sau tiết lộ của Andre Cronje rằng  Foundation có tài sản trị giá 340 triệu đô la và thu nhập hàng năm trên 10 triệu đô la.

Theo anh, Fantom có tiền mặt dương và vẫn đang mở rộng quy mô.

Cronje: DeFi đã cứu Fantom

Cronje cho biết Fantom Foundation có lẽ đã ngừng hoạt động nếu không có .

“Nếu DeFi không tồn tại, chúng tôi có thể sẽ không hoạt động đến nay. Tôi tin rằng điều này cũng đúng với nhiều công ty ngoài kia”.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 28/11, Andre Cronje cho biết Fantom có hơn 450 triệu token FTM (96,43 triệu đô la), 100 triệu đô la , 100 triệu đô la tiền điện tử khác và 50 triệu đô la tài sản phi tiền điện tử.

Nhà sáng lập nổi tiếng đã nêu chi tiết cách dự án phát triển đến trạng thái hiện tại sau khi huy động được 40 triệu đô la vào năm 2018. Anh tiết lộ Fantom đã trả hơn 3 triệu đô la phí niêm yết cho các sàn giao dịch và hơn 500.000 đô la cho trong những ngày đầu. Nhưng sau tất cả các chi phí ban đầu, ngân quỹ của họ chỉ còn chưa đến 5 triệu đô la.

Điều này dẫn đến quyết định không bao giờ trả phí cho sàn giao dịch hoặc phí tài trợ nữa. Từ đó, họ bắt đầu cắt giảm chi phí cho đến khi chi tiêu giảm dưới 500.000 đô la một năm.

DeFi đã cứu Fantom như thế nào?

Vào tháng 2/2020, công ty còn lại tài sản trị giá khoảng 4 triệu đô la và bắt đầu tham gia vào DeFi, sử dụng lợi nhuận để mua lại FTM. Mục tiêu là tăng hoạt động đốt để có thể mở rộng quy mô.

Quá trình này dẫn đến ra mắt . Sau đó, dự án bắt đầu tham gia vào yield farming (canh tác lợi nhuận) và các nỗ lực DeFi khác, giúp tăng ngân quỹ lên hơn 39 triệu đô la.

Đến năm 2021, dự án có hơn 51 triệu đô la trong kho bạc và doanh thu hàng năm là 2 triệu đô la. Họ cũng đã bán token FTM cho Alameda và Blocktower để có thêm tiền và mở rộng quy mô. Vào tháng 9/2021, Fantom có 263 triệu đô la (không tính FTM).

FTM và các token liên quan tăng đột biến

Tiết lộ của Andre Cronje đã khiến FTM trở thành một trong những tài sản kỹ thuật số hoạt động tốt nhất trong 24 giờ qua.

Theo dữ liệu, FTM tăng hơn 17% lên 0,2139 đô la vào thời điểm viết bài. Tài sản kỹ thuật số của mạng layer 1 này đã tăng 25% sau 7 ngày qua.

Trong khi đó, Coingecko tiết lộ các token khác trên hệ sinh thái Fantom như SCREAM và GEIST lần lượt tăng 14,3% và 43,5%.

FTM

Biểu đồ giá FTM 4 giờ Nguồn: Tradingview

Dữ liệu của DeFillama cũng cho thấy tổng khối lượng tài sản bị khóa trong Fantom tăng 3,39% trong 24 giờ qua lên 438,45 triệu đô la.

 

 

Minh Anh

Theo Cryptoslate


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Fantom tăng vọt 20% sau báo cáo tích cực về dòng tiền

BNB đã tránh được sự cố và tăng 30% như thế nào?