in

Đây là những dấu hiệu cho thấy FTX đã rạn nứt từ rất lâu vào tháng 6


Trong khi công ty phân tích Nansen đã công bố một báo cáo chỉ ra vụ sụp đổ của Terra châm ngòi cho các vấn đề tài chính tại FTX và Alameda Research, dữ liệu on-chain từ công ty nghiên cứu Glassnode đề xuất “các vết nứt của FTX đã hình thành từ tháng 5 đến tháng 6”. Báo cáo của Glassnode nêu bật “một nhóm dữ liệu on-chain ngày càng phát triển” cho thấy lượng dự trữ tiền điện tử của FTX giảm đáng kể sau vụ sụp đổ của Terra.

Số dư BTC, ETH và stablecoin của FTX giảm đáng kể sau thất bại của hệ sinh thái Terra

Đã có rất nhiều con mắt tập trung vào địa chỉ “FTX Accounts Drainer” vì thực thể không xác định này giảm lượng đáng kể cho đến tận ngày hôm nay. Hơn nữa, ví của FTX nắm giữ 20.176,84 vào ngày 5/11/2022 và con số hiện trị giá 326,43 triệu đô la đó đã biến mất không dấu vết.

Số dư Bitcoin trên FTX Nguồn: Glassnode

Bản tin on-chain hàng tuần của công ty nghiên cứu blockchain Glassnode giải thích rằng dự trữ BTC do FTX nắm giữ giảm đáng kể vào cuối tháng 6. Glassnode cũng lưu ý việc theo dõi dự trữ Bitcoin của FTX là một quá trình phức tạp.

“Theo dõi dự trữ sàn của FTX là một thách thức đối với nhiều nhà cung cấp dữ liệu trong những năm qua, với kinh nghiệm của chúng tôi là FTX đã sử dụng một hệ thống chain bóc tách tương đối phức tạp cho dự trữ BTC của họ. Vào tháng 4 đến tháng 5 năm nay, dự trữ FTX trong cụm của chúng tôi đạt mức cao nhất là hơn 102.000 BTC. Con số này giảm đáng kể 51,3% vào cuối tháng 6.

Dự trữ kể từ đó liên tục giảm cho đến khi đạt mức 0 thực sự trong đợt rút tiền hàng loạt vào tuần giữa tháng 11. Vì các cáo buộc về việc Alameda biển thủ tiền gửi của khách hàng được đưa ra ánh sáng, điều này cho thấy bảng cân đối kế toán của Alameda-FTX trên thực tế suy giảm nghiêm trọng vào tháng 5-tháng 6 sau vụ sụp đổ của LUNA, 3AC và các bên cho vay khác”.

Một nhóm dữ liệu on-chain ngày càng tăng cho thấy các vết nứt đã hình thành từ tháng 5 đến tháng 6

Theo báo cáo của Glassnode, bộ đệm dự trữ Bitcoin của FTX không phải là kho dự trữ duy nhất bị sụt giảm đáng kể từ khi Terra sụp đổ. Các nhà nghiên cứu nêu chi tiết vào tháng 6 rằng dự trữ ETH của FTX giảm 55,2% khi 576.000 ETH rời khỏi sàn giao dịch. Khi các vết nứt tài chính của FTX thực sự bắt đầu xuất hiện và () tiết lộ đang tất cả các token FTT của mình, Glassnode cho biết số dư ETH của FTX giảm từ 611.000 xuống còn 2.800 ETH, mất 99,5% lượng dự trữ.

“Tương tự số dư BTC, gần như không còn ETH trong ví do FTX sở hữu. Rút tiền hàng loạt xóa sạch những gì còn lại từ bảng cân đối kế toán”.

ftx

Số dư ETH trên FTX Nguồn: Glassnode

Dự trữ “bắt đầu giảm đáng kể vào ngày 19/10/2022 từ 725 triệu đô la xuống 0% trong tháng tiếp theo”. Báo cáo nghiên cứu on-chain lưu ý số dư stablecoin của FTX đạt mức cao mới vào tháng 6 khi nền kinh tế tiền điện tử đang suy thoái.

ftx

Nguồn cung stablecoin trên FTX Nguồn: Glassnode

Bản tin của Glassnode cho biết vẫn còn nhiều điều khó hiểu xoay quanh vụ sụp đổ của FTX và Alameda nhưng dữ liệu on-chain (tương tự như phát hiện của Nansen) cho thấy các vấn đề bắt đầu nảy sinh sau khi sụp đổ. Các nhà nghiên cứu Glassnode kết luận:

“Mặc dù không chắc chắn đáng kể về những gì thực sự đã xảy ra giữa FTX và Alameda, nhưng vẫn có một nhóm dữ liệu on-chain ngày càng phát triển cho thấy các vết nứt đã hình thành từ tháng 5 đến tháng 6. Điều này sẽ khiến những tháng gần đây trở thành dấu hiệu báo trước cho những gì nhiều khả năng là sụp đổ không thể tránh khỏi của sàn giao dịch”.

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ETH bật lên từ vùng hỗ trợ $1.000, đáy đã được tạo?

genesis-da-nhan-duoc-hon-1-ty-usd-ftt-tu-alameda-ftx-trong-3-thang-qua

Genesis thuê cố vấn để khám phá các lựa chọn, bao gồm khả năng phá sản