in

Đây là những phát hiện gây sốc nhất từ sự kiện nộp đơn phá sản của FTX

ftx


đã lưu trữ các khóa riêng tư cho tài sản của khách hàng trong tài khoản email dùng chung và chấp nhận các khoản hoàn trả chi phí thông qua trò chuyện trực tuyến.

ftx

Sau vụ sụp đổ của gây lây lan nghiêm trọng trong toàn ngành, nhiều phát hiện gây sốc đã bị phơi bày về hệ thống quản lý và điều hành của công ty này.

Theo phóng viên Genevieve Roch-Decter của FOX, kiểm tra chi tiết hồ sơ phá sản từ công ty cho thấy “FTX là quỹ đen đội lốt doanh nghiệp thực sự”.

FTX phê duyệt các chi phí với biểu tượng cảm xúc

Theo một phần của hồ sơ dài 30 trang, FTX Group không có hệ thống kiểm soát giải ngân phù hợp. Nhân viên đã gửi yêu cầu chi phí thông qua các cuộc trò chuyện trực tuyến, trong khi người giám sát và quản lý phê duyệt bằng các biểu tượng cảm xúc được cá nhân hóa.

Hầu hết các quyết định được đưa ra thông qua trò chuyện trực tuyến và nhà sáng lập kiêm cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried (SBF) được cho là đã khuyến khích nhân viên sử dụng các ứng dụng tự động xóa tin nhắn sau một thời gian. Do vậy, không có hồ sơ về việc ra quyết định trong thời gian dài trước đó.

FTX không có hệ thống quản lý tiền mặt, nên công ty không biết lượng tiền mặt có trong tay tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này đồng nghĩa với công ty không có danh sách chính xác các tài khoản ngân hàng và người ký tài khoản. Ngoài ra, sàn đã không chú ý đến uy tín tín dụng của các đối tác ngân hàng.

FTX không ghi lại chính xác tiền gửi của người dùng

Tài sản kỹ thuật số do khách hàng ký gửi không được ghi vào bảng cân đối kế toán và khi phá sản, số dư của tài sản đó không được trình bày.

Các công ty thuộc FTX Group đã lưu trữ khóa riêng tư cho tài sản của khách hàng trong tài khoản email nhóm không có . Công ty cũng sử dụng “phần mềm để che giấu việc lạm dụng tiền của khách hàng”.

Phân tích sâu hơn tiết lộ tài sản kỹ thuật số của công ty do SBF và đồng sáng lập Gary Wang kiểm soát.

FTX không có cuộc họp hội đồng quản trị

Hầu hết các thực thể trong FTX Group, đặc biệt là các thực thể ở Antigua và Bahamas, đều có cấu trúc quản trị không phù hợp. Đáng chú ý, đa số không bao giờ tổ chức bất kỳ cuộc họp hội đồng quản trị nào.

Đế chế của SBF cũng không có hồ sơ thích hợp về nhân viên. Cả nhân viên và người ký hợp đồng đều không có hồ sơ rõ ràng về thời gian và trách nhiệm công việc. Công ty không thể biên soạn danh sách tất cả nhân viên vì không thể định vị nhiều người trong số họ.

Giám đốc điều hành FTX hoang phí tiền của người dùng

Thật thú vị, các quỹ của công ty đã được sử dụng để mua nhà và tài sản cá nhân cho một số nhân viên hàng đầu mà không có tài liệu thích hợp. Các tài sản cũng được mua dưới tên của các nhân viên.

Các khoản vay của bên liên quan tại công ty chị em Alameda Research bao gồm 1 tỷ đô la, 543 triệu đô la và 55 triệu đô la lần lượt cho SBF, nhà điều hành hàng đầu của FTX Nishad Singh và đồng CEO Ryan Salame.

Một báo cáo trước đó cũng tuyên bố SBF đã rút 300 triệu đô la từ 420 triệu đô la FTX huy động được vào tháng 10/2021 trong thời kỳ thị trường bò.

Đình Đình

Theo CryptoPotato


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhà đầu tư không nên đặt cược vào Polkadot trong những ngày tới

Giá SNM tăng 4.000% trong 24 giờ làm dấy lên duy đoán pump & dump