in

Đề xuất “Optimism” có ý nghĩa gì đối với MKR và DAI?


Nhiệm vụ của MakerDAO nhằm cho phép người dùng nhận được các ưu đãi tốt hơn dường như đang rẽ sang một hướng khác khi đề xuất mối quan hệ đối tác với (OP). Trong một thông cáo báo chí gần đây, dự án lưu ý rằng mục đích của đề xuất là để người dùng DAI được tham gia sâu vào Optimism Network.

Hơn nữa, đề xuất tập trung vào sự hỗ trợ của Optimism cho DAI về tổng giá trị bị khóa (TVL), cầu nối và qua mạng. Cập nhật về đề xuất, Maker đã nhắc nhở cộng đồng của mình rằng:

“Kể từ ngày 21/7, DAI đã được hỗ trợ trong hệ sinh thái Optimism thông qua cầu nối chính thức của Optimism. DAI là một trong những stablecoin được sử dụng nhiều nhất trong Optimism với thanh khoản hơn ~55 triệu đô la và là stablecoin đầu tiên đạt TVL 1 triệu và 50 triệu trên Optimism”.

Chưa được cải thiện

Mặc dù kế hoạch này báo hiệu sự phát triển tích cực cho hệ sinh thái Maker, nhưng TVL của nó hầu như không cho thấy điều đó. Theo DeFi Llama, TVL của MKR là 6,62 tỷ vào thời điểm viết bài.

Giá trị này thể hiện mức tăng 1,04% trong 24 giờ qua và giảm 19% trong 30 ngày qua. Vì vậy, điều này có nghĩa là tổng tiền điện tử được gửi trong Maker Protocol không đáng kể.

Optimism

Nguồn: Llama

Đối với tiền gửi hàng ngày vào pool thanh khoản, DAI có khối lượng lớn nhất theo Dune Analytics. Với các tài sản thành phần khác như và USDC, bổ sung Maker Protocol vào Optimism nếu được phê duyệt có thể kích hoạt gia tăng đáng kể cam kết pool thanh khoản.

Một lý do khác có thể xảy ra trường hợp này là sự quan tâm các giao thức layer 2 (L2) vào năm 2022. DAI càng chứng tỏ tầm quan trọng của nó đối với hệ sinh thái Maker qua vị trí của tỷ lệ stablecoin.

Theo Dune, tỷ lệ stablecoin cho DAI là 65% vào thời điểm viết bài, trong khi USDC là 48%. Vì vậy, nếu được tích hợp vào Optimism, DAI có thể tăng tỷ lệ thống trị.

Optimism

Nguồn: Dune Analytics

Tình trạng nguồn cung

Đối với các giao thức khác trên Maker, số liệu chủ yếu đi ngang. Theo Santiment, tổng nguồn cung của trên Maker được cải thiện kể từ ngày 12/11. Hiện tại, tổng nguồn cung là 33.800.

Điều này cho thấy nhu cầu nhiều hơn đối với nhà tạo lập thị trường và áp lực tích cực từ những holder AAVE. Mặt khác, tổng nguồn cung Compound () không thay đổi ở mức 874. Đây là vị trí mà nó đã duy trì kể từ tháng 9. Do đó, Compound đóng góp ít hơn nhiều cho giao thức Maker.

Optimism

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, Maker lưu ý tích hợp OP có thể không xảy ra trước khi năm nay kết thúc. Theo giao thức, nếu cộng đồng đồng ý, điều đó sẽ là đôi bên cùng có lợi cho cả hai dự án.

 

 

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

TOP nhà phân tích cập nhật triển vọng cho XRP và LTC, cảnh báo ETH đang đứng trên bờ vực

Thị trường gấu chứng khoán toàn cầu được dự báo sẽ sâu hơn vào năm 2023 trước khi lụi tàn