in

Deloitte: Metaverse có thể bổ sung 1,4 nghìn tỷ đô la mỗi năm vào GDP của châu Á

Metaverse


Deloitte ước tính có thể bổ sung 1,4 nghìn tỷ đô la vào GDP của châu Á hàng năm vào năm 2035. Lưu ý thị trường Metaverse có thể quy mô đến 13 nghìn tỷ đô la vào năm 2030, công ty dịch vụ tài chính toàn cầu cho biết:

“Metaverse không còn là khoa học viễn tưởng nữa. Các nền tảng Metaverse ban đầu đã được hàng triệu người sử dụng”.

Metaverse

Nghiên cứu Metaverse của Deloitte

Một báo cáo mới của Deloitte, có tiêu đề “Metaverse ở châu Á: Các chiến lược để tăng tốc tác động kinh tế”, ước tính Metaverse là cơ hội nghìn tỷ đô la ở châu Á. Nghiên cứu xem xét sâu 12 nền kinh tế được lựa chọn tại lục địa này: Hồng Kông, Ấn Độ, , , Trung Quốc, Pakistan, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, . Báo cáo của Deloitte nêu rõ:

“Chúng tôi ước tính tác động của Metaverse đối với GDP ở châu Á có thể vào khoảng 0,8 nghìn tỷ – 1,4 nghìn tỷ đô la mỗi năm vào năm 2035, khoảng 1,3-2,4% tổng GDP mỗi năm vào năm 2035.

Metaverse mang đến cơ hội trị giá hàng nghìn tỷ đô la để chuyển đổi đáng kể các nền kinh tế lớn trong khu vực… Ngược lại, các nền kinh tế châu Á sẽ tạo ra tác động có ý nghĩa đối với cách thức Metaverse hình thành trên toàn cầu. Tuy nhiên, con đường phát triển của công nghệ non trẻ này vẫn chưa chắc chắn.

Metaverse không còn là khoa học viễn tưởng nữa. Các nền tảng Metaverse ban đầu được hàng triệu người sử dụng… Ở châu Á, nhiều người dùng chơi , giao lưu, tham dự các buổi hòa nhạc và mua vật phẩm trên các nền tảng ảo như Roblox, , Fortnite, và Zepeto của riêng châu Á.

Ước tính tác động GDP tiềm năng của Metaverse trên toàn cầu dao động từ 1,5 nghìn tỷ đô la mỗi năm vào năm 2030 và 3 nghìn tỷ đô la mỗi năm vào năm 2031”.

Duleesha Kulasooriya, giám đốc quản lý của Deloitte Center for the Edge tại Đông Nam Á, khẳng định:

“Nếu bạn quan sát giới trẻ… ngày nay họ là những người đang tương tác, tham gia vào Metaverse và 60% thanh niên đó thế giới sống ở châu Á.

Metaverse là không thể tránh khỏi. Phát triển kho công nghệ, nguồn nhân lực và khuôn khổ pháp lý để hiện thực hóa tiềm năng Metaverse trị giá hàng nghìn tỷ đô la của châu Á sẽ mang lại lợi ích cho nhiều ngành công nghiệp và hoạt động kinh tế”.

Nhấn mạnh rằng “tiềm năng tăng trưởng và đóng góp của Metaverse có thể rất quan trọng trên toàn cầu”, báo cáo tiếp tục:

“Ước tính quy mô thị trường toàn cầu tiềm năng của Metaverse (tức là doanh thu) dao động từ 678,8 tỷ đô la … lên đến 13 nghìn tỷ đô la … mỗi năm vào năm 2030”.

Trong đó, Grand View Research dự đoán 678,8 tỷ đô la và Citi Group ước tính 13 nghìn tỷ đô la. Mặt khác, coi Metaverse là cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ đô la và McKinsey tin rằng Metaverse có thể tạo ra 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030.

Minh Anh

Theo News

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

SBF elon musk

Elon Musk: SBF hối lộ các cơ quan truyền thông tốt hơn điều hành FTX

Nhu cầu Put Bitcoin, ETH không giảm sau biên bản ôn hòa của Fed Hoa Kỳ