in

Địa vị của BNB Chain đang bị đe doạ? Kế hoạch cho năm 2023 là gì?


BNB, một trong những loại tiền điện tử lớn nhất về vốn hóa thị trường, gần đây đã đăng dữ liệu cho thấy hoạt động cao trên mạng của nó.

Theo tweet, số lượng người dùng hoạt động hàng tuần trên mạng là 2,78 triệu. Thật thú vị, số lượng giao dịch trung bình hàng ngày trên mạng BNB đạt mức cao 2,87 triệu trong tuần trước.

Phí thấp từ người dùng cho các giao dịch được coi là một trong những lý do đằng sau hoạt động cao.

Tuy nhiên, đã có những phát triển gần đây có thể làm suy yếu sự thống trị của BNB về mặt hoạt động. Theo Dune Analytics, việc sử dụng của BNB đã giảm.

Nguồn: Dune Analytics

DApps và DeFi của BNB

Một trong những lý dẫn đến việc giảm mức sử dụng gas này có thể là do hoạt động trên BNB giảm.

Dữ liệu từ Dapp Radar cho thấy số lượng ví hoạt động duy nhất trên BNB đã giảm đáng kể trong tháng qua.

DApps như PancakeSwap, ApeSwap và lần lượt giảm 6,45%, 3,72% và 9,75%. Trên thực tế, PancakeSwap, một trong những giao thức lớn nhất trên đã chứng kiến ​​sự sụt giảm về khối lượng và số lượng giao dịch.

Nguồn: Dapp Radar

Bất chấp sự suy giảm hoạt động dApp này, sức khỏe tổng thể về địa vị DeFi của BNB vẫn mạnh mẽ. TVL cho BNB đã tăng từ 4,2 tỷ đô la lên 5,08 tỷ đô la, theo dữ liệu từ DefiLlama, ngụ ý mức tăng trưởng khoảng 20,95%.

Nguồn: DefiLlama

Mặc dù BNB cho thấy sự tăng trưởng trong bộ phận DeFi, nhưng điều này không chuyển thành thành công trên biểu đồ giá. Theo dữ liệu từ Santiment, hoạt động giao dịch tổng thể của BNB đã giảm, với khối lượng giảm từ 912 triệu xuống còn 412 triệu.

Một chỉ báo khác về sự suy giảm hoạt động của BNB là tốc độ đã giảm đáng kể.

Một trong những lý do cho sự suy giảm hoạt động có thể là số lượng giao dịch cá voi giảm. Cá voi, hoặc những người nắm giữ tiền điện tử lớn, đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động thị trường.

Nguồn: Santiment

Tóm lại, địa vị DeFi của BNB vẫn mạnh mẽ, với sự gia tăng TVL. Tuy nhiên, việc sử dụng gas, hoạt động dApp và khối lượng giao dịch giảm cho thấy hoạt động trên mạng BNB có thể bắt đầu giảm.

Chà, sẽ rất thú vị để xem cách BNB phản ứng với những phát triển này trong những tháng mới.

Kế hoạch cho năm 2023

Messari cho biết BNB Chain đang đặt mục tiêu cạnh tranh vào năm 2023, sau một năm đầy biến động đối với thị trường tiền điện tử.

sẽ tập trung vào các chiến lược tăng trưởng và phát triển công nghệ mới, bao gồm các giải pháp mở rộng quy mô và tăng thông lượng, cùng với việc triển khai thực thi Máy ảo .

“Nhóm có kế hoạch mở rộng mạng bằng các giải pháp giống như L2, chẳng hạn như ZK-rollup và sidechain, đồng thời tăng cường phân cấp bằng cách cung cấp nguồn mở bộ xác thực. Mặc dù có một số thách thức trong quá trình thực hiện, BNB Chain đã thực hiện thành công lộ trình năm 2022 của mình… Sau một năm đầy kịch tính với nhiều thách thức, BNB Chain có vẻ sẽ duy trì tính cạnh tranh trong năm 2023.”

Các địa chỉ hoạt động hàng ngày trên mạng blockchain đã tăng vào năm 2022, trong khi các giao dịch trung bình hàng ngày vẫn ổn định ở mức khoảng 3,4 triệu mỗi ngày. Staking và phân quyền trên mạng cũng được cải thiện.

 

 

 

Annie

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Ấn Độ nhắm mục tiêu ban hành khung điều chỉnh tiền điện tử trong năm nay

Token OKB của OKX đạt đỉnh mới là $45,2 – Đây là lý do