in

Dịch vụ Thuế Quốc gia Hàn Quốc phát hiện Do Kwon rửa 6 tỷ won thông qua Terraform Labs đến công ty vỏ bọc Kernel Labs


Có vẻ như sẽ gặp nhiều rắc rối pháp lý hơn khi xuất hiện thêm các cáo buộc về tội ác tài chính và mới nhất là hành vi thông qua Terraform .

FatManTerra, điều tra viên không bao giờ ngừng nghỉ, đã tiết lộ thông tin liên kết Do Kwon với một công ty tư vấn Kernel Labs. 

“Dịch vụ Thuế Quốc gia đã phát hiện ra rằng vào năm ngoái, Kernel Labs đã nhận được một khoản tiền ảo trị giá khoảng 6 tỷ won (tương đương 111.917.400.000 VND) từ Terra”.

Do Kwon đã bị phạt vào năm ngoái vì tội trốn thuế và phải nộp 100 tỷ won (~1.865.290.000.000 VND) tiền thuế. Số tiền dự kiến ​​sẽ tăng theo thời gian vì đối với tiền điện tử ở Hàn Quốc, chỉ khi những khoản thu nhập được thực hiện mới bị . Các cáo buộc mới cho thấy đây không phải là tội duy nhất mà anh ta đang bị điều tra.

Tai ương pháp lý của Terra

Với số lượng cuộc chiến pháp lý ngày càng tăng đối với Terraform Labs và Do Kwon, điều đáng lo ngại hơn nữa là toàn bộ đội ngũ pháp lý của Terraform Labs đã từ chức hàng loạt vào tuần trước.

Các cáo buộc mới nhất cho thấy công ty chị em của Terraform Labs, Kernel Labs, đã nhận được 6 tỷ won từ Terraform Labs. Mặc dù đây có thể là một giao dịch đơn thuần chỉ là cho các dịch vụ tư vấn, nhưng các hành động gần đây của Do Kwon nhằm xóa bỏ bất kỳ liên kết nào của anh ta với Kernel Labs khiến mọi việc có vẻ đáng ngờ.

Hãng tin KBS của Hàn Quốc đã đưa ra bằng chứng liên kết Do Kwon với Kernel Labs thông qua các bằng sáng chế do công ty nộp.

Hơn nữa, có vẻ Do Kwon đã sửa đổi kế hoạch hồi sinh ban đầu để loại bỏ mọi liên kết tham chiếu đến Kernel Labs trong một động thái rất đáng ngờ.

Một phần trong đề xuất hồi sinh chứa tham chiếu đến “TFL/Kernel Labs” nhưng sau đó đã được Do Kwon sửa đổi. Hình ảnh 1 bên dưới là phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của đề xuất ban đầu được trích dẫn trong nhận xét của người dùng. Hình ảnh 2 là đề xuất đã được sửa đổi và đang tồn tại.

Hình ảnh 1 – Nguồn: TerraStation

Hình ảnh 2 – Nguồn: TerraStation

KBS báo cáo rằng, “các nhân viên ở một văn phòng gần đó nói rằng Kernel Labs trông giống như cùng một công ty với Terra”. KBS cũng cho biết đã cố gắng nói chuyện trực tiếp với một số thành viên của Terraform Labs và:

“Tất cả đều từ chối trả lời và khẳng định chỉ một số ít người, bao gồm cả CEO Do Kwon biết bản chất thực sự của Terra và Luna.”

 

Annie

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Mức tăng mới giúp Bitcoin trở lại top 10 tài sản có giá trị nhất thế giới

Bitcoin

Tin vắn Crypto 01/06: Bitcoin hướng đến mục tiêu $ 35.000 khi được ngân hàng Panama đón nhận cùng tin tức Ethereum, Ripple, ZCash, Dogecoin, Cardano, Polygon, Shiba Inu, HBAR, PoolTogether, Waves