in

Điều gì có thể cứu DOT tránh chạm đáy?


Giá trị của trong quý 2 giảm mạnh cùng với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Tuy nhiên, dữ liệu on-chain cho thấy một số điều tích cực hiếm gặp. Cụ thể, mức độ sử dụng mạng và hoạt động của nhà phát triển trên tiếp tục duy trì ở mức cao ngay cả khi thị trường sụp đổ.

Phân tích on-chain

Gần đây, Messari đã đăng tải báo cáo “Tình trạng của Polkadot” ghi nhận hiệu suất của mạng trong quý 2/2022. Polkadot không phải là dự án xa lạ trong việc vượt qua những đợt sụt giảm như đã thấy vào tháng 7/2021.

Vào thời điểm đó, nó có 11 tỷ đô la vốn hóa thị trường, tăng ngoạn mục 406% lên 56,6 tỷ đô la vào đầu tháng 11/2021 chỉ sau 107 ngày.

Trong quý 2/2022, hoạt động mạnh mẽ của nhà phát triển là điểm cộng của Polkadot. Theo dữ liệu, hoạt động của nhà phát triển đạt trung bình 11.000 sự kiện mỗi tháng. Rõ ràng, Polkadot vẫn là một trong những mạng có hoạt động của nhà phát triển mạnh nhất trên thị trường tiền điện tử.

Hoạt động nhà phát triển Nguồn: Messari

Bất chấp những xáo trộn trên thị trường gần đây, Polkadot đã cố gắng duy trì số lượng người dùng và giao dịch trong suốt quý. Cụ thể, có khoảng 145.000 người dùng trung bình hàng tháng trong quý này so với 149.000 trong quý 1/2022.

Sự nhất quán về người dùng được thể hiện rõ hơn qua số lượt chuyển DOT. Trong quý 2/2022, Polkadot có trung bình 293 triệu lượt chuyển DOT mỗi tháng so với 288 triệu trong quý trước đó.

Số tài khoản và số lượt chuyển Nguồn: Messari

Vốn hóa thị trường của DOT giảm đáng kể cùng với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Nó kết thúc quý với giá trị 7,9 tỷ đô la, giảm 15 tỷ đô la (66%) so với đầu quý 2/2022.

dot

Vốn hóa thị trường Nguồn: Messari

Phân tích kỹ thuật

DOT tiếp tục giảm dưới kháng cự của đường xu hướng 4 tháng (đường nét đứt màu vàng). Cấu trúc hiện tại đã tìm thấy cơ sở tức thời trong vùng 6,45 đô la. Động thái bật lên trở lại từ mức hỗ trợ dài hạn có thể báo hiệu đà phục hồi trong ngắn hạn.

Trong khi xu hướng dài hạn nghiêng về phía người bán, DOT cần phải lật đổ đường EMA 20 (màu đỏ) để kích hoạt cơ hội quay trở lại mạnh mẽ.

dot

DOT/ hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đợt thanh lý gần đây đã kéo DOT về mức thấp nhất trong 17 tháng vào ngày 13/6 sau khi giảm hơn 66% trong 51 ngày. Tiếp theo, áp lực mua dường như tăng đột biến sau mô hình búa tăng giá. Nhưng ngưỡng kháng cự của đường xu hướng và đường EMA 20 rõ ràng đã kiềm hãm khả năng tăng giá từ áp lực mua.

Nếu nến hiện tại đóng trên mức hỗ trợ tức thời, nó sẽ khẳng định cơ hội phục hồi ngắn hạn trên biểu đồ.

Sau khi breakdown cờ giảm giá gần đây, DOT đã mất gần 10% giá trị trong khi tiếp cận mức cơ bản 6,4 đô la. Các trader/nhà đầu tư nên theo dõi giá đóng vượt trên phạm vi 6,45-6,5 đô la để kiểm tra tính hiệu quả của động lực mua. Trong trường hợp này, các mục tiêu tiềm năng sẽ nằm trong vùng 7 đô la gần đường EMA 20.

Giá không thể đóng trên phạm vi này có thể báo hiệu rủi ro giảm trong các phiên tới. Bất kỳ diễn biến thoái lui nào dưới mốc 6,4 đô la sẽ đẩy DOT giảm thêm 8-10%.

dot

DOT/USDT Nguồn: TradingView

Sau khi cố gắng phá vỡ các giới hạn của đường giữa, chỉ báo RSI đã rơi trở lại vùng giảm giá. Để thay đổi kịch bản này, người mua phải tìm một vị trí trên đường giữa.

Tuy nhiên, tích lũy/phân phối (A/D) đã chứng kiến các đỉnh cao hơn trong 2 tuần qua và khẳng định phân kỳ tăng với giá. Nhưng chỉ số định hướng trung bình (ADX) cho thấy định hướng về cơ bản là yếu.

Tóm lại, với hỗ trợ tức thời ở mức 6,45 đô la cùng với phân kỳ tăng giá trên A/D, DOT có thể phục hồi trong ngắn hạn trước khi quay trở lại con đường giảm giá. Các mục tiêu sẽ vẫn giống như trên.

Cuối cùng, phân tích tâm lý thị trường tổng thể là cần thiết để hiểu thêm các yếu tố kỹ thuật khác khi thực hiện những động thái sinh lợi.

Bạn có thể xem giá DOT ở đây.

 

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Celsius chấp nhận mất khoản cứu trợ 6 tỷ đô la vì…

ETH/BTC có nguy cơ phá vỡ ‘cờ gấu’, giảm 20% từ mức hiện tại