in

Điều gì làm cho GameFi trở nên độc đáo?


Kể từ khi đạt đỉnh trên 2,25 triệu người dùng hoạt động hàng tháng vào tháng 10 năm 2022, số lượng người dùng hoạt động hàng tháng trong đã giảm xuống dưới 1,75 triệu vào tháng 1, theo báo cáo của Messari.

Người dùng tích cực của GameFi đã giảm dần kể từ tháng 10. Nguồn: Messari

Trên tất cả các ứng dụng , dữ liệu cho thấy người dùng mới cũng giảm 34% kể từ tháng 10 năm 2022 — với số lần đăng ký trung bình hàng tháng giảm dần theo từng tháng.

Báo cáo đã trích dẫn “các cuộc đấu tranh bền vững” bắt nguồn từ việc “tạo ra trải nghiệm thực sự hấp dẫn” có thể là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng.

Tuy nhiên, kỳ vọng của người dùng khác nhau có thể giải thích cho sự sụt giảm số lượng trên toàn ngành trên GameFi. 40% người dùng GameFi cho biết họ quan tâm đến việc cân bằng cả yếu tố “chơi” và “” của trải nghiệm, theo Khảo sát nhận thức Metaverse.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 

Điều gì làm cho GameFi trở nên độc đáo?

Trong các thiết lập game thông thường, người chơi thường không sở hữu nội dung trong game. Tuy nhiên, với GameFi, các token được liên kết với các game dựa trên đang phá vỡ sự phân chia giữa tài nguyên trong game và tài sản trong thế giới thực.

Trong bầu không khí game này, người dùng có thể nhận được hoặc tài sản tiền điện tử bằng cách tham gia và tích lũy tài nguyên — cho dù là tiền tệ hay tài sản trong game. Giống như bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào khác, chúng có thể được giữ trong ví kỹ thuật số hoặc giao dịch trên thị trường thứ cấp.

GameFi gặp gỡ DeFi

Bên ngoài lĩnh vực gaming, GameFi NFT có thể đóng vai trò là tài sản thế chấp cho các giao thức cho vay và có thể được sử dụng để stake, khai thác thanh khoản và canh tác lợi nhuận.

Các khoản vay được hỗ trợ bởi NFT từ GameFi cũng đang ngày càng trở nên phổ biến trên các nền tảng như Arcade và PWN.xyz — cho phép người dùng khai thác một số giá trị từ tài sản kỹ thuật số của họ thông qua các khoản vay DeFi.

Tổng quan ngắn gọn về hệ sinh thái GameFi. Nguồn: Messari

Annie

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

SingularityNET (AGIX) hạ nhiệt sau đợt bùng nổ vào tháng trước, điều gì tiếp theo?

Giá Coin hôm nay 15/02: Bitcoin vượt $ 22.000, altcoin ngập sắc xanh, chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều sau khi dữ liệu CPI được công bố