in

Điều gì tiếp theo cho AI Crypto sau khi sự cường điệu kết thúc?


Các tìm kiếm trực tuyến về AI đã giảm hơn 64% trong bảy ngày qua, mặc dù vốn hóa thị trường của ngành tăng 15,76% so với cùng kỳ.

Tìm kiếm AI Crypto giảm

Tìm kiếm toàn cầu về tiền điện tử AI với cụm từ “AI coins” đã tiếp tục giảm sau mức cao nhất vào ngày 7 tháng 2. Dữ liệu Trends, không theo thời gian thực và kết thúc vào ngày 16 tháng 2, cho thấy sự gia tăng và giảm mạnh đối với các tìm kiếm tiền điện tử AI trong khoảng thời gian từ ngày 6 tháng 2 đến ngày 10 tháng 2.

Nguồn: Google Trends

Tuy nhiên, sự sụt giảm lưu lượng tìm kiếm gần đây không tương quan với hiệu suất thị trường của ngành, vì các dự án như , SingularityNET, Fetch và Protocol đã đạt được mức tăng đáng kể trong tuần qua. Ngoài ra, lĩnh vực AI đã vượt trội so với hầu hết ngành công nghiệp tiền điện tử kể từ đầu năm.

Phân khúc AI Crypto

Phân khúc AI Coin

Giá của token The Graph (), đồng tiền hàng đầu trong lĩnh vực AI, đã tăng 149% vào đầu tháng 2, đạt mức cao cục bộ là 0,21 đô la. Tuy nhiên, kể từ đó, nó đã giảm 27% so với Đô la và 31% so với Bitcoin, khi Bitcoin tăng lên mức 25.000 đô la.

Việc thiếu mối tương quan giữa GRT và BTC là dấu hiệu của toàn bộ phân khúc AI. Kể từ đầu năm 2023, sự quan tâm đến AI đã bùng nổ sau khi OpenAI ra mắt ChatGPT vào tháng 11. Sự tập trung toàn cầu vào AI sau đó đã dẫn đến sự gia tăng giá của các token tiền điện tử AI từ đầu tháng Hai.

Biểu đồ dưới đây trực quan hóa dữ liệu bằng cách hiển thị giá GRT so với BTC. Các đường màu xanh lam và màu cam lần lượt biểu thị giá của GRT và BTC bằng đô la.

Nguồn: TradingView

Tương quan với Bitcoin

Sau mức cao cục bộ, GRT đã bắt đầu di chuyển phù hợp hơn với Bitcoin, phù hợp với chuyển động điển hình của các dự án tiền điện tử được thúc đẩy bởi hành động giá của Bitcoin. Biểu đồ bên dưới theo dõi sự tăng trưởng chậm của GRT (có màu xanh lam) so với giá Bitcoin.

Nguồn: TradingView

Mối tương quan với Bitcoin và sự sụt giảm lưu lượng tìm kiếm cho thấy bong bóng AI có thể đã xuất hiện. Do đó, sự cường điệu bán lẻ cho các dự án tiền điện tử AI có thể sắp hết, có nghĩa là các dự án có cộng đồng mạnh và các nguyên tắc cơ bản vững chắc giờ đây sẽ được thử thách trước mong muốn chốt lời của các trader.

So sánh với đợt pump Metaverse

Các biến động giá tương tự đã xảy ra sau khi Facebook đổi thương hiệu thành vào tháng 11 năm 2021. Các dự án liên quan đến như () đã tăng 998% trong vòng chưa đầy 30 ngày trước khi sự cường điệu qua đi và token này từ từ giảm và giảm nhiều hơn theo biến động giá của Bitcoin.

Trước thông báo đổi thương hiệu của Meta, SAND, token gốc của The Sanbox, được định giá khoảng 0,73 đô la. Tuy nhiên, tính đến thời điểm báo chí, SAND đang giao dịch ở mức khoảng 0,83 đô la, chỉ tăng 15% sau khi giảm 90%.

Biểu đồ giá SAND. Nguồn: TradingView

Điều gì tiếp theo cho AI Crypto?

Mặc dù sự cường điệu xung quanh các dự án AI Crypto gợi nhớ đến đợt pump Metaverse vào năm 2021, nhưng hầu hết các dự án AI vẫn ở dưới mức cao nhất mọi thời đại của chúng. Ví dụ: 10 dự án tiền điện tử AI hàng đầu đều giảm ít nhất 72% so với mức cao nhất của chúng, với một số dự án lỗ tới 94%, trong khi đợt pump Metaverse đã đưa mọi token Metaverse lớn lên mức cao chưa từng thấy trước đây.

Do đó, mặc dù sự cường điệu ban đầu đối với AI Crypto có thể đã kết thúc, nhưng lĩnh vực này vẫn chưa chết và có thể nó vừa thoát khỏi ồn ào.

 

 

 

Itadori

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin vắn Crypto 21/02: Bitcoin hình thành tín hiệu kỹ thuật tăng giá quan trọng cùng tin tức Zipmex, Dogecoin, Klaytn, FTX, Intu, RabbitHole, NFT

Shibarium sẽ ra mắt trong tuần này – BONE lần đầu tiên lọt vào top 100