in

Điều gì tiếp theo cho ETC sau khi tăng 50%?


đã giành lại quyền kiểm soát kể từ khi chạm đáy vào giữa tháng 6. Sự hiện diện của họ đặc biệt phổ biến trong 7 ngày qua, thúc đẩy hành động giá tăng mạnh. Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài, ETC cho thấy dấu hiệu đảo chiều giảm sau đợt tăng mới nhất.

Cuộc biểu tình gần đây của ETC bắt đầu vào ngày 13 tháng 7 từ mức thấp nhất trong ngày là 13,34 đô la. Đà tăng giá bền vững kể từ đó. Trên thực tế, nó đạt đỉnh 21,22 đô la trong vài giờ qua, có nghĩa là đã tăng gần 50%.

Tuy nhiên, dường như có nhiều dấu hiệu cho thấy tình hình sắp hạ nhiệt.

Các dấu hiệu giảm giá của ETC

Giá của ETC hiện đang giao dịch gần mức Fib thoái lui. Bất kỳ động thái tăng nào khác có thể sẽ tạo ra áp lực bán đáng kể gần mức 21 đô la. Đây là một mức giá quan trọng, không chỉ do đường Fib thoái lui mà còn do vùng giá này đã cung cấp hỗ trợ trong tháng 5.

etc

Nguồn: Tradingview

Xác suất đảo chiều ngày càng cao hơn do MFI đã đi vào vùng quá mua. RSI cũng đang đóng trong vùng quá mua, nhưng vẫn chưa chắc chắn ở đó.

+DI của Chỉ số chuyển động định hướng tăng mạnh. Điều này xác nhận xu hướng chung hiện đã chuyển sang tăng.

Vòng áp lực tăng mới nhất đã đẩy giá lên trên chỉ báo đường trung bình động 5 ngày lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2022.

etc

Nguồn: TradingView

Động thái tăng của ETC chắc chắn sẽ khuyến khích một số áp lực bán khi các trader muốn chốt lời. Điều này được thể hiện rõ qua một số chỉ báo on-chain chẳng hạn như nguồn cung do cá voi nắm giữ.

Nguồn cung do cá voi nắm giữ giảm 0,45% kể từ ngày 13 tháng 7, cho thấy một số địa chỉ lớn đã chốt lời sau đợt phục hồi.

etc

Nguồn: Santiment

ETC vẫn đang duy trì đà tăng mạnh, bất chấp dòng tiền chảy ra từ các địa chỉ cá voi. Đây là một dấu hiệu cho thấy này có nhu cầu cao từ phân khúc bán lẻ. Chỉ số khối lượng cũng ghi nhận mức tăng mạnh trong 24 giờ qua, chạm mức cao nhất hàng tháng với khối lượng đạt đỉnh 886,98 triệu đô la.

Kết luận

ETC cuối cùng sẽ phải đầu hàng khi cá voi rút lại sự hỗ trợ của họ. Tuy nhiên, trong khi đủ lượng nhu cầu có thể hạn chế đà giảm, nhà đầu tư cũng nên đề phòng áp lực bán mạnh. Điều này có thể kích hoạt pullback đáng kể.

 

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

BTC đối mặt với kháng cự mạnh, việc từ chối có thể khiến giá giảm xuống $ 18k

Thợ đào Bitcoin đã bán gần 400% sản lượng vào tháng 6 nhưng…