in

Djed của Cardano mất chốt khơi lại cuộc tranh luận về dự trữ stablecoin


Đầu tuần này, Djed mới ra mắt gần đây của đã mất giá so với đồng đô la , thu hút sự chú ý đến tầm quan trọng của các khung pháp lý quản lý dự trữ stablecoin.

Vào ngày 2 tháng 2 năm 2022, vài ngày sau khi được phát hành rầm rộ, Djed, stablecoin “được thế chấp vượt mức” của Cardano đã nhanh chóng giảm xuống dưới mốc 1 đô la xuống còn khoảng 97,5 cent. Stablecoin mất giá trị 1 đô la khi các nhà phát hành không giữ đủ dự trữ thanh khoản để thực hiện việc rút tiền.

Tài sản thế chấp vượt mức của Djed sẽ ngăn chặn tình trạng tụt giá

Stablecoin là tài sản kỹ thuật số sử dụng tiền pháp định, các loại tiền điện tử khác hoặc hàng hóa để duy trì giá trị 1 đô la.

Các đồng tiền như Djed cố gắng tránh kịch bản bank run trong thời gian thị trường căng thẳng bằng cách hỗ trợ vượt mức cho stablecoin bằng tài sản lưu động. Nguồn cung lưu hành của Djed hiện trị giá 1,8 tỷ đô la, được hỗ trợ bởi 12 tỷ đô la .

Xem xét bản chất thế chấp vượt mức của nó, sự sụt giảm trong thời gian ngắn của Djed có thể là do tỷ lệ tài sản thế chấp giảm mạnh, cùng với việc không đủ thanh khoản từ những hodler SHEN. Kịch bản này cho phép quy đổi nhưng ngăn việc đúc bổ sung cho đến khi thêm tài sản thế chấp.

Biểu đồ giá hàng giờ DJED/USD Nguồn: CoinGecko

Theo nhà phát hành , tài sản thế chấp của Djed phải ở mức từ bốn đến tám lần số lượng Djed được đúc. Người dùng phải gửi 1 đô la ADA đến địa chỉ hợp đồng thông minh để nhận được 1 Djed. Người dùng muốn đúc một đồng tiền dự trữ SHEN phải gửi ADA đến cùng một hợp đồng thông minh, bổ sung vào ADA tổng thể và tăng tỷ lệ tài sản thế chấp của Djed. Những người nắm giữ SHEN không thể đổi tiền của họ lấy ADA khi tỷ lệ thế chấp của Djed dưới 400%, họ cũng không thể đúc thêm SHEN khi tỷ lệ này đạt đến giá trị tối đa.

Chủ sở hữu Djed có thể đổi tiền của họ lấy đô la bằng cách gửi chúng trở lại hợp đồng thông minh. Hợp đồng thông minh đốt cháy Djed và phát hành ADA trị giá 1 đô la.

layer 1 COTI và Cardano IOG gần đây đã ra mắt Djed trên mainnet Cardano.

Năm ngoái, nhà sáng lập Cardano Charles đã cáo buộc cựu Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried tấn công Cardano thông qua các phương tiện truyền thông. Trong một vlog năm 2022, Hoskinson đã cáo buộc rằng hãng tin tiền điện tử The Block đã bắt tay vào một chiến dịch bôi nhọ Cardano trong khi Alameda của Bankman-Fried đã gia hạn các khoản vay cho cựu CEO của The Block, Michael McCaffrey.

Quy định thắt chặt

Các đợt bùng nổ stablecoin gần đây đã làm tăng sự giám sát của cơ quan quản lý. Bởi vì các tổ chức phát hành stablecoin không được quản lý như ngân hàng nên quy định xung quanh dự trữ vốn tối thiểu là rất ít. Ngoài ra, không có tiêu chuẩn kế toán chi phối phạm vi kiểm toán dự phòng. Thay vào đó, các nhà phát hành tập trung và Circle đã cam kết xuất bản các báo cáo chứng thực cho các thành phần dự trữ của họ.

Paxos Trust, nhà phát hành các stalecoin Pax dollar và BUSD mang thương hiệu , phát hành chứng thực dự trữ hàng tháng.

Luật sắp tới của Liên minh Châu Âu yêu cầu bắt buộc phải dự trữ tài chính có thể kiểm toán trong các ngân hàng đối với các stablecoin được hỗ trợ bằng fiat. Một dự luật về stablecoin của Hoa Kỳ được đề xuất bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện tìm cách áp đặt lệnh cấm đối với các stablecoin không được hỗ trợ bằng fiat trong khi chờ kết quả báo cáo của Bộ Tài chính.

 

 

 

Itadori

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

bitman-co-doi-thu-moi-samsung

Samsung quyết tâm tiến sâu vào “miền đất hứa” Metaverse

Tin vắn Crypto 04/02: Bitcoin đứng trước nguy cơ điều chỉnh về dưới $ 23.000 cùng tin tức Ethereum, Pantera Capital, Filecoin, NFT, FTX, Centrifuge, tZERO